Người Anh và chuyện tăng lương 10 năm qua: Thợ sửa ống nước "bơi trong tiền", người làm giáo dục ngậm ngùi xếp cuối bảng

Nhiều người nói đùa rằng, những người thợ sửa ống nước đang ngập trong tiền.

Theo số liệu chính thức, trên thị thường việc làm đang bùng nổ ở nước Anh, nghề thợ sửa ống nước có mức lương tăng 19,6% trong 10 năm qua và nằm trong top 10 nghề nghiệp hàng đầu.

Công nhân môi trường cũng đang được trả lương cao hơn, với mức tăng lương là 27%. Trong khi đó, những người làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và khai thác thủy sản đã được tăng 26,6% thu nhập tính từ năm 2010.

Tiền lương đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong một thập kỷ, với tỷ lệ thất nghiệp vẫn thấp. Theo phân tích của DWP, thu nhập của người lao động nước Anh đã tiếp tục vượt qua lạm phát trong tháng thứ 23 liên tiếp, mức lương trên toàn quốc tăng 3,2%.

Số liệu chính thức: Thu nhập của thợ sửa ống nước tăng nhanh hơn các ngành nghề khác, lọt top 10 nghề nghiệp hàng đầu - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Khi tiền lương phục hồi từ mức suýt khủng hoảng, sửa chữa đường ống và cống đã đột nhiên trở thành một công việc nhàn hạ và được trả lương hậu hĩnh.

Tỷ lệ thất nghiệp của Anh vẫn ở mức thấp nhất kể từ năm 1974, trong khi số lượng công dân Anh có việc làm tăng hơn 2,3 triệu người kể từ năm 2020. Các số liệu về việc làm đạt mức cao kỷ lục và có nhiều phụ nữ đi làm hơn bao giờ hết.

Top 10 ngành có tỷ lệ tăng lương cao nhất ở Anh trong 10 năm qua lần lượt là:

- Khai thác, cung cấp năng lượng và nước: 27%

- Nông, lâm nghiệp và khai thác thủy sản: 26,6%

- Sản xuất: 26,5%

- Hệ thống nước: 19,6%

- Bán buôn, bán lẻ và sửa chữa ô tô: 18,9%

- Y tế và công tác xã hội: 18,6%

- Vận chuyển, lưu trữ: 16,2%

- Thông tin và truyền thông: 15,8%

- Quản lý chung và quốc phòng: 14,2%

- Giáo dục: 10,6

Tham khảo The Sun

Người Anh và chuyện tăng lương 10 năm qua: Thợ sửa ống nước "bơi trong tiền", người làm giáo dục ngậm ngùi xếp cuối bảng - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm