Người 30 tuổi cần đầu tư bao nhiêu để có được 22 tỷ sớm nhất, tha hồ sống thanh thản về già

Chưa bao giờ là muộn để đầu tư, càng sớm đổ tiền vào các kênh đầu tư, số tiền triệu USD càng sớm đến với bạn hơn.

Trở thành đại gia có lẽ là mơ ước của tất cả mọi người, nhưng đôi khi nói ra giấc mơ của bản thân sẽ dễ hơn là quá trình thực hiện. Nhiều trường hợp sinh ra ở vạch đích, có khối gia sản thừa kế, chẳng cần vất vả thì tiền cũng "sinh sôi" ầm ầm. Còn lại đa số phải tự bươn chải, cố gắng đầu tư mới có được số tiền lớn.

Muốn có 22 tỷ, sống thảnh thơi khi về già, người trẻ phải "bỏ lợn" bao nhiêu từ năm 30 tuổi? - Ảnh 1.

Chưa bao giờ là muộn để đầu tư, càng đầu tư sớm càng đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Nói như vậy không có nghĩa ai cũng lao như con thiêu thân vào kiếm triệu USD. Bởi, thực tế có người chọn cách sống đơn giản, cho rằng chẳng cần thiết phải có 1 triệu USD (23 tỷ đồng), mọi thứ vẫn ổn. Tuy vậy, xung quanh chúng ta, có những người xem đó là mục tiêu phải đạt được. Và khi mục tiêu đã đặt ra, có áp lực thì tự nhiên thúc đẩy chi tiêu tiết kiệm, đầu tư thông minh nhằm có được số tiền triệu USD.

Sự thật là để có được số tiền triệu USD không dễ như chúng ta nghĩ, vì cần thời gian, trải qua quá trình tiết kiệm lâu dài. Thời gian thì mải miết trôi, tuổi trẻ cũng nhanh như một cơn gió, vậy chẳng có giải pháp nào ngoài việc đầu tư càng sớm càng tốt.

Nếu bạn đang ở độ tuổi 25, muốn có 1 triệu USD vào thời điểm 65 tuổi, phải đầu tư ít nhất 240 USD/tháng (5,4 triệu đồng) với giả sử mức lợi nhuận hàng năm là 9%. Trong trường hợp, bạn đang ở tuổi 30 thì số tiền đầu tư hàng tháng phải nhiều hơn mới sớm đạt được mục tiêu đề ra.

Người 30 tuổi cần đầu tư bao nhiêu để có được 22 tỷ sớm nhất, tha hồ sống thanh thản về già - Ảnh 3.

Khi đầu tư, có nghĩa bạn phải từ bỏ những thú vui lãng phí.

Brian Stivers - chuyên gia về tài chính ở Mỹ chia sẻ cách để người 30 tuổi có được 1 triệu USD khi về già.

Chuyên gia này cho rằng, 3 yếu tố quan trọng nhất là số tiền bạn đầu tư mỗi tháng, tỷ lệ hoàn vốn và thời gian đặt ra để đạt mục tiêu. 

- Nếu người 30 tuổi, chọn kênh đầu tư mang về lợi nhuận 3% một năm thì phải đầu tư 1400 USD/tháng (32 triệu đồng) trong 35 năm và đến 65 tuổi sẽ có 1 triệu USD.

- Nếu chọn kênh đầu tư mang đến 6% lợi nhuận một năm thì phải đầu tư 740 USD/tháng (17 triệu đồng) trong 45 năm sẽ có 1 triệu USD.

- Nếu mạnh dạn chọn kênh đầu tư mang về 9% lợi nhuận một năm thì cần đầu tư 370 USD/tháng (8,5 triệu đồng) trong 35 năm để có 1 triệu USD.

Càng đầu tư sớm, thời gian đạt được mục tiêu càng nhanh, tỷ lệ tiền phải bỏ ra đầu tư càng ít hơn mỗi tháng. Nhiều người chưa đầu tư đã nghĩ, kiếm đâu ra 370 USD (8,5 triệu đồng), trong khi có hàng trăm thứ phải chi tiêu. Nhưng phải xác định rõ ràng, không bao giờ là muộn để đầu tư. Nếu đã đầu tư có nghĩa phải từ bỏ những thú vui khiến bạn lãng phí tiền bạc.

Muốn có 22 tỷ, sống thảnh thơi khi về già, người trẻ phải "bỏ lợn" bao nhiêu từ năm 30 tuổi? - Ảnh 3.

Hiện nay có nhiều kênh đầu tư cho bạn chọn như vàng, bất động sản, chứng khoán và gửi tiết kiệm ngân hàng.

Để kiếm lợi nhuận 3% một năm thì chủ yếu là chọn trái phiếu. Còn nếu muốn lợi nhuận 6% một năm có thể kết hợp cả chứng khoán và trái phiếu. Nếu muốn có lợi nhuận 9% một năm thì có thể chọn kênh chứng khoán, với danh mục đầu tư gồm nhiều cổ phiếu.

Thay vì đầu tư vào cổ phiếu riêng lẻ có thể đau đầu với sự lên xuống thất thường, thì nhà đầu tư có thể chọn các quỹ chỉ số hoặc ETF trên sàn chứng khoán.

Thống kê từ Bloomberg cho thấy, hiệu suất ở các thị trường vốn châu Á đều ở mức cao trong năm 2021, một số thị trường như Ấn Độ và Việt Nam mang lại lợi nhuận hai chữ số trong khi Hồng Kông, Malaysia, Philippines kém hiệu quả hơn. Chênh lệch giữa Sensex (+23,1%) và Hang Seng (-9,8%) là 34%.

Người 30 tuổi cần đầu tư bao nhiêu để có được 22 tỷ sớm nhất, tha hồ sống thanh thản về già - Ảnh 5.

Hiện nay, có nhiều kênh đầu tư cho bạn chọn như vàng, chứng khoán, bất động sản, gửi ngân hàng. Thực tế là trong năm 2020, "cơn sốt" mở tài khoản chứng khoán khiến nhiều người choáng. 

Chỉ trong vòng 10 tháng đầu năm 2021, nhà đầu tư cá nhân tại Việt Nam đã mở mới hơn 1 triệu tài khoản chứng khoán, cao hơn tổng số tài khoản đã được nhóm này mở trong cả 4 năm 2017 - 2020 cộng lại. Điều đó cho thấy đây là kênh đầu tư hứa hẹn hấp dẫn trong thời gian tới.

https://afamily.vn/nguoi-30-tuoi-can-dau-tu-bao-nhieu-de-co-duoc-22-ty-som-nhat-tha-ho-song-thanh-than-ve-gia-20220103193623366.chn
Chia sẻ
Đọc thêm