Ngừng mua sắm và ăn hàng trong 3 năm rưỡi, cô gái tiết kiệm được 2 tỷ đồng

Scorpiot, Theo Helino
Chia sẻ

Lại thêm một minh chứng cho thấy tiết kiệm không hề khó và cô gái nào cũng có thể giàu có nếu như biết cách ngừng việc mua sắm, la cà của bản thân.

Nhiều người nghĩ rằng, giới trẻ ngày nay không biết cách tiết kiệm tiền vì họ luôn trong tình cảnh túng thiếu mỗi khi cuối tháng. Thực ra, người trẻ hiện nay rất giỏi trong việc kiếm tiền, nhưng chính cách tiêu tiền lại khiến họ trở nên khó khăn trong những ngày cuối cùng của tháng.

Có những chị em có công việc ổn định, lương tháng lên tới cả vài chục triệu, ai cũng phải mơ ước. Hẳn ai cũng nghĩ là họ sẽ dư dả. Nhưng thực tế là cách chi tiêu chưa khoa học, thậm chí lương chưa về nóng tay đã phải vay đầu này đắp đầu kia là chuyện không hiếm gặp.

Tuy nhiên, ngược lại có rất nhiều cô gái với mức lương chỉ ở ngưỡng trung bình nhưng tháng nào cũng có khoản tiền dư. Điều này chứng minh một điều rằng, mức lương cơ bản chưa quyết định được tất cả. Mà quan trọng là cách bạn tiêu tiền và cân đối tài chính ra sao.

2

Cụm từ "tiết kiệm" luôn nóng hổi khi bạn muốn thực hiện một dự định nào đó trong tương lai. Đặc biệt là đối với các chị em, khi việc mua sắm, chi tiêu hàng tháng là một con số khủng thì bài toán tiết kiệm luôn được nhắc tới và đặt lên hàng đầu.

Theo dõi blog cá nhân của Jeraldine Phneah, một blogger người Singapore bạn sẽ hiểu cách tiết kiệm và mẹo quản lý tài chính cá nhân tuyệt vời tới mức nào. Chỉ trong vòng 3 năm rưỡi, cô gái này đã tiết kiệm được 2 tỷ đồng để dự phòng cho bản thân khi bước vào tương lai. Khi ấy, cô mới 26 tuổi.

5

"Tôi không tự nhận mình là chuyên gia trong lĩnh vực này nhưng hi vọng rằng bằng cách chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, tôi có thể giúp đỡ những người chưa thực hiện thành công. Khi bạn có đủ một số tiền tiết kiệm theo kế hoạch, bạn có thể chủ động trong mọi vấn đề. Từ bỏ một công việc đã không còn yêu thích, không phải chịu đựng một người chủ hay cáu gắt với mình. Bạn sẽ được đưa ra nhiều lựa chọn hơn. Hoặc rời xa một mối quan hệ tệ bạc, bởi vì bạn đã độc lập về tài chính", Jeraldine Phneah cho biết.

Bí quyết đầu tiên để tiết kiệm của Jeraldine Phneah là thực hiện lối sống tối giản mỗi ngày. Tại Singapore, mọi thứ chi phí sinh hoạt đều khá đắt đỏ, song Jeraldine Phneah luôn cố gắng tiết kiệm hết mức có thể.

1

Quy tắc của Jeraldine Phneah là mua sắm đồ dùng cá nhân dưới 50USD. Cô cũng ít xem tivi, ít dùng điều hòa, hạn chế tối đa việc mua sắm quần áo, phụ kiện thời trang cho bản thân kể cả vào dịp Tết cổ truyền.

Không những thế, để tránh bị cám dỗ bởi bạn bè, Jeraldine Phneah còn hủy theo dõi những người mà cô đánh giá là có lối sống xa hoa, thường xuyên khoe ảnh ăn uống sang chảnh, mua đồ hiệu đắt đỏ. Với máy tính cô cũng ngắt chế độ quảng cáo.

Jeraldine Phneah chuộng những bữa cơm tự nấu, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, giảm tinh bột và tăng cường rau xanh. Không những vậy, cô còn tối giản trong cả việc tổ chức đám cưới và hưởng tuần trăng mật với chồng mình. Hoa cưới được cô mua ở chợ, đặt áo cưới ở một cửa hàng bình dân và chọn Việt Nam để hưởng trọn vẹn khoảnh khắc vợ chồng son.

Bên cạnh việc tiết kiệm, Jeraldine Phneah còn đầu tư một số tiền vào cổ phiếu. "Khoảng 70% số tiền được dùng để đầu tư", Jeraldine Phneah cho biết. Mỗi lần chia sẻ điều này, một số người bạn của tôi lại phản đối và cho rằng việc đó là chuyện dành cho đàn ông. Nhưng Jeraldine Phneah vẫn quyết định làm nó và thành công. Điều duy nhất cô hối hận là mình tại sao lại không thực hiện nó sớm hơn.

Jeraldine Phneah từng cho rằng, công việc làm hàng ngày là vì đam mê thay vì kiếm tiền. Nhưng thực tế, áp lực tài chính sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ đó. Thậm chí những dự định tương lai còn khiến bạn tối ưu hóa công việc để kiếm tiền nhanh hơn mức bình thường. Những khoản tiền tiết kiệm lúc này sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất của nó.

Vì thế, nếu muốn việc tiết kiệm đúng theo kế hoạch thì bạn hãy đề ra mục tiêu, cắt giảm tối đa chi phí phát sinh thì mới có kết quả đúng với kế hoạch đã đề ra.

Chia sẻ
Đọc thêm