Ngủ một giấc dậy cây hoa giấy trước nhà đã không cánh mà bay, nhìn hiện trường khổ chủ càng thêm sầu thảm

Để trang trí nhà cho đẹp, chủ nhà đã trồng 1 cây hoa giấy cảnh vừa bắt mắt lại vừa bề thế, ấy thế mà chỉ sau 1 đêm, chỉ còn mỗi chiếc chậu bê tông trơ trọi do nặng quá trộm không bê đi được.

Nạn trộm cắp cây cảnh đã không phải là hiếm, dù giá trị tài sản đôi khi không quá lớn thế nhưng nó luôn gây ra rất nhiều bức xúc trong người dân. Điều đáng nói là vấn nạn này vẫn đang tồn tại ở cả nông thôn lẫn thành thị.

Đã có rất nhiều vụ việc đăng tải lên mạng xã hội "tố" khi nhà mình bị trộm, người thì trộm cả chậu cây, người thì ngắt vài cành hoa đem về nhà bày, người thì đào luôn cả gốc mang về làm của riêng...

Mới đây, cộng đồng mạng đã vô cùng ngán ngẩm trước trường hợp cây hoa giấy cảnh đặt trước hiên nhà bỗng dưng sáng hôm sau "không cánh mà bay".

Trên fanpage Đà Nẵng chia sẻ về vụ việc cho biết: "Ngủ dậy phát đi tong cái cây. Thanh niên nào mượn mang trả người ta kìa".

Trồng được cây hoa giấy cảnh cực đẹp đặt trước cửa nhà, sáng hôm sau đã "không cánh mà bay", nhìn hiện trường còn buồn bã hơn - Ảnh 1.

Do bình đá đựng cây khá to nên tên trộm đã đào cây hoa giấy cảnh mang đi, để lại chiếc bình 'trống huơ trống hoác' không còn thứ gì.

Theo hình ảnh đăng tải cho thấy, trước đó trước cửa nhà vẫn còn chậu cây hoa giấy cảnh to, bề thế thì chỉ sau một đêm, chiếc bình trơ trọi do nặng quá trộm không bê đi được, còn cây cảnh bên trong đã biến mất.

Trồng được cây hoa giấy cảnh cực đẹp đặt trước cửa nhà, sáng hôm sau đã "không cánh mà bay", nhìn hiện trường còn buồn bã hơn - Ảnh 2.

Chậu hoa giấy cảnh đẹp đẽ thế này

Trồng được cây hoa giấy cảnh cực đẹp đặt trước cửa nhà, sáng hôm sau đã "không cánh mà bay", nhìn hiện trường còn buồn bã hơn - Ảnh 3.

Sáng ra nhìn hiện trường sau vụ trộm, khổ chủ chỉ còn biết khóc 1 dòng sông!

Mặc dù chưa biết giá trị của cây hoa giấy cảnh là bao nhiêu, song cảm giác 1 buổi sáng thức dậy, mở cửa ra ngoài nhà bỗng chậu cây cảnh mất cao công lao chăm chút biến mất không lý do thì quả thật cảm giác thất vọng và bức xúc không gì có thể diễn tả nổi.

Ngay khi hình được đăng tải, rất nhiều người đã tỏ ra phẫn nộ với hành động có phần "kém sang" này. Bên cạnh đó, nhiều người cũng đồng cảm với nỗi mất mát của chủ nhà bởi bản thân họ cũng từng trải qua tình huống tương tự. Tuy nhiên, qua vụ việc này, mọi người lại truyền tai nhau cảnh giác hơn nữa để bảo vệ tài sản riêng của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm