Ngư dân sửng sốt khi phát hiện "quái vật" khổng lồ dài 15m trôi dạt vào bờ biển

Với cơ thể to lớn, con "quái vật" này đã khiến cư dân địa phương và các chuyên gia nghiên cứu vô cùng sửng sốt và ngạc nhiên.

Một con "quái vật" có kích thước của một container chứa hàng hóa được tìm thấy trên một bãi biển của Indonesia mới đây đã khiến nhiều người hoang mang.

Ngư dân sửng sốt khi phát hiện quái vật khổng lồ dài 15m trôi dạt vào bờ biển - Ảnh 1.

Ngư dân vô cùng sốc khi nhìn thấy xác sinh vật khổng lồ.

Chính quyền địa phương đã phải điều động quân đội để khắc phục những tàng tích từ xác chết của một sinh vật có kích thước khổng lồ, tương đương với kích thước của một chiếc container chở hàng tại bãi biển Hulung thuộc đảo Seram nước này.

Theo nguồn tin cho biết, con thủy quái này được phát hiện bởi một ngư dân địa phương 37 tuổi có tên Asrul Tuanakota vào 9/5.

Ngư dân sửng sốt khi phát hiện quái vật khổng lồ dài 15m trôi dạt vào bờ biển - Ảnh 2.

Kích thước chiều dài cơ thể ban đầu của sinh vật biển khổng lồ này được các chuyên gia cho biết vào khoảng 15m. Với cơ thể to lớn, loài thủy quái này đã khiến cư dân địa phương và các chuyên gia nghiên cứu vô cùng sửng sốt và ngạc nhiên.

Ngư dân sửng sốt khi phát hiện quái vật khổng lồ dài 15m trôi dạt vào bờ biển - Ảnh 3.

Cận cảnh xác sinh vật khổng lồ.

Ban đầu, nhiều người cho rằng đây chỉ là xác của một con tàu bị đắm và mắc kẹt. Tuy nhiên, theo trang Jakarta Globe, qua điều tra và khám nghiệm, các chuyên gia đưa ra phỏng đoán rằng đây là phần cơ thể còn lại của một con mực khổng lồ đã chết trước đó ít nhất là 3 ngày.

Mặc dù xác định được "danh tính" của con thủy quái, tuy nhiên, về nguyên nhân cái chết, chưa ai có thể chắc chắn liệu nó chết một cách tự nhiên hay bị một loài sinh vật khác có kích thước lớn hơn tấn công.

Ngư dân sửng sốt khi phát hiện quái vật khổng lồ dài 15m trôi dạt vào bờ biển - Ảnh 4.

Ngư dân sửng sốt khi phát hiện quái vật khổng lồ dài 15m trôi dạt vào bờ biển - Ảnh 5.

Theo các chuyên gia, kích thước của một con mực khổng lồ tối đa cũng chỉ rơi vào khoảng 13m chiều dài đối với con đực và 10m đối với con cái. Do đó, với việc xuất hiện một sinh vật với chiều dài 15m thật khiến người ta tò mò và ngạc nhiên.

Đây không phải lần đầu cư dân bám biển tại các quốc gia khu vực Châu Á chào đón những vị khách khổng lồ không mời mà đến như lần này. Vào hồi đầu năm nay, các nhà khoa học và người dân Philippines đã phát hiện ra một vệt đen dài với kích thước khoảng 20m dạt vào bờ biển nước này. Suy đoán ban đầu, nhiều người cho rằng vệt đen này có thể là một sinh vật ngoài hành tinh, tuy nhiên, qua điều tra, vật thể kỳ lạ này được xác định là một xác thịt cá voi.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm