Ngôi trường "sát vách" TP.HCM nhưng lọt thỏm giữa cánh rừng, kiến trúc chữ S uốn lượn, không hổ danh là 1 trong 10 trường đẹp nhất Việt Nam

Đây là ngôi trường với nhiều giải thưởng "không đùa được đâu", cơ sở vật chất xịn xò mà lại rất gần Sài Gòn.

Chỉ cách TP.HCM 40 phút chạy xe, hệ thống trường TH -THCS -THPT Phan Chu Trinh không chỉ phù hợp với các học sinh ở Bình Dương mà còn là lựa chọn có thể cân nhắc cho cả phụ huynh có con em đang tuổi đi học ở TP.HCM.

Có một ngôi trường cong cong hình chữ S

Nhắc đến một trong những trường đẹp thuộc top của Việt Nam, hệ thống trường TH -THCS -THPT Phan Chu Trinh là một cái tên không thể thiếu. Với màu trắng chủ đạo, nổi bật trên nền xanh của thiên nhiên và kiến trúc tổng thể mang hình chữ S mềm mại, ngôi trường này gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên cho bất kì ai một lần được ghé đến.

Ngôi trường "sát vách" Sài Gòn nhưng lọt thỏm giữa cả cánh rừng, đặc biệt nhất là kiến trúc chữ S uốn lượn, không hổ danh là 1 trong 10 trường đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Trường Phan Chu Trình nằm trọn trong một khu rừng nhỏ phủ bóng cây xanh.

Ngôi trường "sát vách" Sài Gòn nhưng lọt thỏm giữa cả cánh rừng, đặc biệt nhất là kiến trúc chữ S uốn lượn, không hổ danh là 1 trong 10 trường đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Trường rộng thoáng với diện tích lên đến 6.560m2.

Ngôi trường "sát vách" Sài Gòn nhưng lọt thỏm giữa cả cánh rừng, đặc biệt nhất là kiến trúc chữ S uốn lượn, không hổ danh là 1 trong 10 trường đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Trường Phan Chu Trinh nằm trọn trong một khu rừng nhỏ phủ bóng cây xanh. Trường được xây dựng trên diện tích 6.560m2, với chiều cao 5 tầng, không vượt quá chiều cao của cây cối xung quanh. Đơn vị xây dựng đã sử dụng lam bằng bê tông đúc sẵn bao bọc công trình. Kiến trúc này không những bảo vệ cư dân của tòa nhà tránh khỏi ánh nắng trực tiếp của mặt trời mà còn tạo ra hệ thống thông gió tự nhiên cho không gian hành lang.

Kiến trúc này giúp ngôi trường đón những làn gió mát lành tự nhiên từ khu rừng kề cạnh hay có khả năng thích ứng với những cơn mưa nhiệt đới dai dẳng kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11.

Thiết kế này giúp ngôi trường đón những làn gió mát lành tự nhiên từ khu rừng kề cạnh.

Vì nằm giữa cả cánh rừng nhỏ nên khi bước chân vào ngôi trường, cảm giác thư thái, nhẹ nhàng cũng ập đến khiến người ta dễ chịu hơn hẳn. Cạnh các phòng học là phòng chức năng, khu giải trí, phòng chăm sóc sức khỏe, hồ bơi, sân bóng đá, khu học sinh ở bán trú và nội trú.

Ngôi trường "sát vách" Sài Gòn nhưng lọt thỏm giữa cả cánh rừng, đặc biệt nhất là kiến trúc chữ S uốn lượn, không hổ danh là 1 trong 10 trường đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Ngôi trường "sát vách" Sài Gòn nhưng lọt thỏm giữa cả cánh rừng, đặc biệt nhất là kiến trúc chữ S uốn lượn, không hổ danh là 1 trong 10 trường đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Hồ bơi xanh mát ngay trong khuôn viên trường.

Thiết kế độc đáo cùng với việc sử dụng vật liệu cùng thiết kế thân thiện với môi trường, hạn chế lãng phí tài nguyên, không có gì ngạc nhiên khi đây là ngôi trường đầu tiên đoạt giải thưởng Kiến trúc xanh châu Á và giải nhì WAN của Hoa Kỳ. Người thiết kế nên ngôi trường độc đáo này là một kiến trúc sư nổi tiếng của Việt Nam - kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa.

Hệ thống trường Phan Chu Trinh cũng là một trong những trường tiên phong trong việc đưa tiêu chuẩn cao cấp về cơ sở vật chất nhằm đem lại cho học sinh sự tiện nghi trong học tập, vui chơi và trải nghiệm. 

Hoạt động thể thao như: bóng đá, bơi lội, quần vợt, cầu lông … và các môn năng khiếu như âm nhạc, hội họa, kịch … luôn được chú trọng, giúp các em có điều kiện phát triển tốt nhất về tri thức, thể chất và năng khiếu. Ngoài ra còn có các buổi cắm trại, team building...

Ngôi trường "sát vách" Sài Gòn nhưng lọt thỏm giữa cả cánh rừng, đặc biệt nhất là kiến trúc chữ S uốn lượn, không hổ danh là 1 trong 10 trường đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 7.

Ngôi trường "sát vách" Sài Gòn nhưng lọt thỏm giữa cả cánh rừng, đặc biệt nhất là kiến trúc chữ S uốn lượn, không hổ danh là 1 trong 10 trường đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 8.

Hoạt động thể chất, teambuiding luôn được chú trọng.

Trường không chỉ đẹp mà thành tích còn đáng nể

Song song với việc đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên quan tâm đến việc tập hợp và bồi dưỡng đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm với nghề. Hầu hết giáo viên của trường đều đã tốt nghiệp đại học và sau đại học. 

Đây chính là nền tảng vững chắc để nhà trường áp dụng các mô hình giáo dục mới, vừa đảm bảo thực hiện đầy đủ chương trình của Bộ GD-ĐT, vừa đảm bảo tăng cường các môn ngoại ngữ và tin học cũng như các hoạt động ngoại khóa để đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện cho học sinh.

Với phương châm luôn lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên cùng phụ huynh ở trường Phan Chu Trinh luôn kết hợp quản lý, kèm cặp, quan tâm đến tâm sinh lý tuổi học sinh để cùng các em vượt qua trở ngại trong học tập. Ở kì thi THPT quốc gia, tỷ lệ tốt nghiệp của trường là 100%. Tỉ lệ học sinh đậu vào trường cao đẳng, đại học trên 90%.

Ngôi trường "sát vách" TP.HCM nhưng lọt thỏm giữa cánh rừng, kiến trúc chữ S uốn lượn, không hổ danh là 1 trong 10 trường đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 9.

Ngôi trường "sát vách" Sài Gòn nhưng lọt thỏm giữa cả cánh rừng, đặc biệt nhất là kiến trúc chữ S uốn lượn, không hổ danh là 1 trong 10 trường đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 10.

Tỉ lệ học sinh đậu vào trường Cao Đẳng, Đại Học trên 90%.

Được xây dựng trên cơ sở lựa chọn và khoanh vùng địa điểm kỹ càng, hệ thống trường Phan Chu Trinh thu hút các bậc phụ huynh tin tưởng hơn về chất lượng đào tạo cũng như chất lượng đội ngũ giáo viên giảng dạy.

Trường tuyển sinh hệ chính quy cho các lớp từ 1 – lớp 12. Trường Phan Chu Trinh luôn chào đón quý phụ huynh, các em học sinh đến tham quan trường và đăng ký để được học tập tại một môi trường giáo dục chất lượng, hiện đại.

Ngôi trường "sát vách" Sài Gòn nhưng lọt thỏm giữa cả cánh rừng, đặc biệt nhất là kiến trúc chữ S uốn lượn, không hổ danh là 1 trong 10 trường đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 11.

Ngôi trường "sát vách" Sài Gòn nhưng lọt thỏm giữa cả cánh rừng, đặc biệt nhất là kiến trúc chữ S uốn lượn, không hổ danh là 1 trong 10 trường đẹp nhất Việt Nam - Ảnh 12.

Chia sẻ
Đọc thêm