Ngôi trường quốc tế con gái Mai Phương đang theo học: Mức phí bình dân nhưng cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy mới độc đáo

Tại iSchool Nam Sài Gòn nói riêng và tại các trường cùng hệ thống nói chung, phương pháp giảng dạy có nhiều điểm mới.

Gần 1 năm sau khi nữ diễn viên Mai Phương mất, cuộc sống của con gái cô - bé Lavie giờ đã dần ổn định. Nhờ có sự giúp đỡ của nghệ sĩ Quốc Thuận, Lavie đã nhận được học bổng 100% đến lớp 12 tại trường quốc tế iSchool Nam Sài Gòn. Được biết học phí chương trình Hội nhập quốc tế năm học 2020-2021 của trường dao động từ 39 đến 66 triệu/năm, tùy theo cấp học. So với nhiều trường quốc tế khác thì mức học phí này được đánh giá khá "mềm" và bình dân.

Sau khi thông tin bé Lavie đang học tại đây được đăng tải trên báo chí, nhiều bậc phụ huynh đã tò mò và tìm hiểu thông tin về trường.

Ngôi trường quốc tế con gái Mai Phương đang theo học: Mức phí bình dân nhưng cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy mới độc đáo - Ảnh 1.

Bé Lavie, con gái Mai Phương.

Ngôi trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi 

Trường iSchool Nam Sài Gòn tọa lạc tại địa chỉ Số 1, Đường số 5A, Khu dân cư Trung Sơn, Phường Bình Hưng, Quận Bình Chánh, TP.HCM. Trường được đánh giá cao về cơ sở vật chất và trang thiết bị giảng dạy hiện đại, tiện nghi.

Được biết trường có 36 phòng học. Kiến trúc trường cấu thành bởi các phòng chức năng gồm: Phòng nghệ thuật, phòng âm nhạc; Góc thư viện sáng tạo; Khu nội trú tiện nghi; Hệ thống sân chơi thể thao: Bãi tập bóng đá, bóng rổ và hồ bơi rộng rãi. Sự đa dạng về cơ sở vật chất giúp học sinh có thể phát triển toàn diện cả thể chất và trí tuệ.

Ngôi trường quốc tế con gái Mai Phương đang theo học: Mức phí bình dân nhưng cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy mới độc đáo - Ảnh 2.

Trường iSchool Nam Sài Gòn.

Được biết phòng học của trường có hệ thống quạt trần, máy lạnh và hệ thống đèn điện đảm bảo sự mát mẻ và ánh sáng tốt nhất cho học sinh. Bàn ghế tiểu chuẩn 1 học sinh/bàn. Ngoài ra mỗi lớp còn có tivi màn hình phẳng 52" để giảng dạy các giáo án điện tử. Cùng với đó là hệ thống tủ cá nhân âm tường để học sinh cất sách vở và các dụng cụ học tập mà không cần phải mang về nhà.

Phòng Multimedia của trường sở hữu hệ thống âm thanh và thiết bị trình chiếu hiện đại để học sinh được xem phim và học tiếng Anh. Phòng công nghệ thông tin với gần 50 máy vi tính có cấu hình tốt, thiết kế sang trọng. Phòng thí nghiệm có các dụng cụ đa dạng, đầy đủ nhất để học sinh thực hành các bài tập về hóa học, vật lý và sinh học.

Phương pháp giảng dạy có nhiều điểm độc đáo

Tại iSchool Nam Sài Gòn nói riêng và tại các trường cùng hệ thống nói chung, chương trình học được thiết kế cho từng cấp học.

Với cấp Mầm non: Chương trình Giáo dục được phát triển dựa trên nền tảng chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo nhưng đảm bảo nguyên tắc linh hoạt, sáng tạo và phù hợp. Chương trình tập trung phát triển chuyên sâu vào các lĩnh vực bao gồm: Tiếng Việt, Toán học, Công nghệ - Khoa học, Nghệ thuật, Thể thao, Kỹ năng sống. 

Ngôi trường quốc tế con gái Mai Phương đang theo học: Mức phí bình dân nhưng cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy mới độc đáo - Ảnh 4.

Quan điểm trong chương trình là: Học mà chơi – Chơi mà học, với sự vận dụng nhịp nhàng các phương pháp trực quan, nghe-nhìn, vận động, tương tác và kiến tạo. Các bài học được thiết kế thành hoạt động theo chủ đề và phát triển thành dự án dựa vào đặc điểm tiếp thu của từng trẻ. 

Học sinh được khuyến khích tự lựa chọn phương thức trải nghiệm, khám phá thế giới và môi trường bên ngoài; từ đó phát huy tinh thần sáng tạo, tính chủ động, tinh thần độc lập trong việc thể hiện bản thân và trách nhiệm đối với bản thân và những người xung quanh. Các hoạt động ngoại khóa được đẩy mạnh.

Với cấp phổ thông, chương trình gianrg dạy tập trung vào các lĩnh vực: Chương trình Tiếng Việt (MOET), Chương trình Tiếng Anh chuẩn Cambride (ESL), Chương trình Công nghệ thông tin và Truyền thông (ICT), Chương trình Kỹ năng sống - Giá trị sống, chương trình Ngoại khóa. 

Ngôi trường quốc tế con gái Mai Phương đang theo học: Mức phí bình dân nhưng cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy mới độc đáo - Ảnh 5.

Học thông qua các dự án giúp học sinh nâng cao khả năng tự học của bản thân.

Về phương pháp giáo dục, iSchool áp dụng phương pháp ITL(iSchool Teaching & Learning - phương pháp độc quyền của trường, hướng đến việc dạy - học tích cực, kỷ luật tích cực, đánh giá học sinh tích cực); phương pháp Tiếp cận dự án (yêu cầu học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập phức hợp, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhằm tạo ra các sản phẩm có thể thuyết trình trước nhiều người) và mô hình "Trò tìm thầy" (học sinh sẽ chuyển từ thế “bị động” sang “chủ động”. 

Kết thúc một tiết học, các em sẽ đứng dậy, xếp hàng ngay ngắn, di chuyển bên tay phải và tìm đến với lớp học tiếp theo. Giáo viên có không gian riêng để bài trí theo chủ đề của môn học, có thời gian đầu tư bài giảng để nâng cao hiệu quả tiết học).

Ngôi trường quốc tế con gái Mai Phương đang theo học: Mức phí bình dân nhưng cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp dạy mới độc đáo - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm