Ngôi trường ở TP. HCM nghe tên thì bình dân nhưng toàn được ca sĩ nổi tiếng "chọn mặt gửi vàng", quay MV nào triệu view MV đó

Trường đẹp lung linh ảo diệu, chất lượng đào tạo không phải dạng vừa nhưng điểm chuẩn chỉ từ 16 điểm.

Nếu bạn là fan của ca sĩ Noo Phước Thịnh, Đức Phúc hay ca sĩ 2x AMEE, hẳn với từ khóa "phim trường triệu view" sẽ mường tượng ra ngay tên của ngôi trường được nhắc đến. Nghe qua thì rất nông dân nhưng kiến trúc, khuôn viên của ngôi trường này thì chỉ có tên tóm gọn bằng 2 từ: Quá đỉnh. 

Chắc hẳn trong thành phố này, các bạn sinh viên không tìm đâu ra một nơi với cảnh quan kết hợp giữa hoài cổ và hiện đại những cánh đồng rau xanh, ao cá… trông như một vùng quê thu nhỏ. Vâng, ngôi trường mà bài viết này muốn nói đến chính là: Đại học Nông lâm TP. HCM.

Ngôi trường ở TP. HCM nghe tên thì siêu bình dân nhưng được mệnh danh là phim trường của những MV triệu view - Ảnh 1.

Đại học Nông lâm TP. HCM là phim trường của nhiều MV triệu view. (Ảnh: Khang Trần)

Bạn thử nhìn hình ảnh dưới đây xem, có gợi nhớ cho bạn về một vùng ngoại ô hay miền quê yên ả nào trong ký ức không? Thực tế, đây chính là Trại khoa nông học của trường Đại học Nông lâm TP. HCM. Không chỉ có thể, toàn bộ khuôn viên siêu rộng lớn với 120 ha của ngôi trường cũng bao phủ toàn một màu xanh mướt của cây cối, vì thế tất nhiên không khí ở đây cũng siêu trong lành.

Ngôi trường ở TP. HCM nghe tên thì siêu bình dân nhưng được mệnh danh là phim trường của những MV triệu view - Ảnh 2.

Trại khoa nông học của trường Đại học Nông lâm TP. HCM.

Đại học Nông lâm TP. HCM được xây dựng vào những thập niên 50 của thế kỉ 20 bởi Kiến trúc sư Ngô Viết Thụ – tác giả của Dinh Độc Lập, Chợ Đà Lạt, Viện Đại học Huế, Trường Đại học Y khoa Sài Gòn… đến nay, sau nhiều lần trùng tu, ngôi trường này vẫn giữ gìn được lối kiến trúc đặc trưng.

Khuôn viên siêu rộng lớn với 120 ha của ngôi trường cũng bao phủ toàn một màu xanh mướt của cây cối, mùa nắng hay mưa cũng đẹp đến nao lòng.

Trường vì thế rất phù hợp để làm bối cảnh cho các MV có nội dung từ những năm 90. Thật khó để tìm được một nơi có không gian rộng lớn, có thể kết hợp được nhiều "góc máy thời gian" như vậy ở Sài Gòn này.

Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM được biết đến như là phim trường của những MV triệu views trên Youtube. Có thể kể "sơ sơ" một vài MV từng làm mưa làm gió trong làng nhạc Việt có cảnh quay tại Đại học Nông Lâm TP.HCM:

MV Thương em là điều anh không thể ngờ - Noo Phước Thịnh

MV Nam Sinh Nữ Sinh (Em Gái Mưa OST) - Đức Phúc.

Trời Giấu Trời Mang Đi - AMEE...

Ngôi trường ở TP. HCM nghe tên thì siêu bình dân nhưng được mệnh danh là phim trường của những MV triệu view - Ảnh 4.

Một cảnh trong MV Thương em là điều anh không thể ngờ - Noo Phước Thịnh.

Đặc biệt, thời chưa có Youtube, ngôi trường này cũng đã xuất hiện trong các MV của các ca sĩ đình đám lúc bấy giờ. Một ca khúc của nam ca sĩ Lâm Chấn Huy thời điểm cách đây hơn 14 năm về trước cũng lấy bối cảnh từ ngôi trường này.

Lãng mạn ngay từ tên giảng đường

Các khu giảng đường của trường được đặt theo các loài hoa với những cái tên nghe thôi đã thấy rất thơ như Phượng Vỹ, Cẩm Tú, Cát Tường, Tường Vy, Hướng Dương, Thiên Lý... Con đường từ giảng đường Cát Tường đến Phượng Vỹ hai bên đầy hoa và lá tạo nên một khung cảnh thơ mộng dường như chỉ có trên phim ảnh. Hay con đường dẫn vào khu giảng đường Rạng Đông với bóng cây rợp mát, nơi tám chuyện yêu thích của sinh viên mỗi chiều tan học.

Cạnh Nhà thi đấu Đại học Nông Lâm đầu tư hẳn 6 sân bóng mini và 1 sân bóng lớn. Điều này cũng đã góp phần trong việc thành công của đội bóng trường với danh hiệu "Một trong những đội bóng sinh viên mạnh nhất toàn quốc" với nhiều thành tích đáng nể.

Các khu giảng đường, ký túc xá, tòa nhà đào tạo,... đều vô cùng gần gũi với thiên nhiên.

Nghe tên trường Đại học Nông Lâm TP.HCM, nhiều người vẫn nghĩ trường chỉ đào tạo các ngành nuôi trồng, về nông nghiệp. Nhưng thật ra từ năm 2001, sau khi tách khỏi Đại học Quốc gia TP.HCM, trường đã định hướng phát triển thành 1 trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực. 

Hiện nay, trường Đại học Nông Lâm TP. HCM chỉ đào tạo ở hai cấp bậc, đó là đại học và sau đại học. Quy mô đào tạo hiện nay của Trường là trên 23.000 sinh viên các bậc, hệ đào tạo. Đào tạo bậc đại học có 54 ngành/chuyên ngành. Đào tạo bậc sau đại học gồm 14 chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 10 chuyên ngành trình độ tiến sĩ.

Ngôi trường ở TP. HCM nghe tên thì siêu bình dân nhưng được mệnh danh là phim trường của những MV triệu view - Ảnh 6.

Sinh viên trường Đại học Nông Lâm cũng biết đến với hình ảnh tràn đầy năng động, nhiệt huyết với các hoạt động trong và ngoài trường. Câu lạc bộ/đội/nhóm có số lượng khá nhiều và hoạt động tích cực. Đội ngũ giảng viên gồm nhiều thạc sĩ, tiến sĩ tu nghiệp ở nước ngoài, cung cấp cho sinh viên những kiến thức hay và bổ ích.

Năm học 2020, điểm chuẩn trường Đại học Nông Lâm TP.HCM qua phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT trong mức từ 16- 24,50 điểm.

Ngành có điểm cao nhất là Thú y với 24,5 điểm, kế đến là ngành Kế toán và Ngôn ngữ Anh trên 23 điểm. Ngược lại, ngành có điểm thấp nhất là Khoa học môi trường, Công nghệ rau quả và cảnh quan, Công nghệ chế biến thủy sản, Công nghệ chế biến lâm sản với 16 điểm.

Ngôi trường ở TP. HCM nghe tên thì siêu bình dân nhưng được mệnh danh là phim trường của những MV triệu view - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Fanpage Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM

Chia sẻ
Đọc thêm