Ngôi trường này có học phí hơn nửa tỷ/năm, chương trình dạy như nào mà khiến Thủy Tiên không tiếc tiền cho con gái theo học

Nhìn vào học phí của SNA, nhiều người không khỏi tò mò ngôi trường của con gái Thủy Tiên theo học có gì?

Trong số con sao Việt, bé Bánh Gạo - con gái Thủy Tiên là một trong những nhóc tì được quan tâm nhiều nhất. Bánh Gạo năm nay 7 tuổi và đang học cấp 1. Cô bé được bố mẹ mạnh tay chi tiền để đầu tư cho việc học. Được biết Bánh Gạo hiện theo học tại trường quốc tế SNA (International Schools of North America) ở TP.HCM.

SNA được mệnh danh là ngôi trường dành cho con nhà giàu bởi mức học phí cực khủng. Theo thông tin chính thức từ website của trường thì học phí năm học 2020-2021 dao động từ 403 - 603 triệu đồng/năm, tùy theo từng cấp học. Ngoài ra phụ huynh còn phải đóng thêm một số khoản phí khác như phí nội trú, phí bán trú, phí dịch vụ xe đưa đón, học phí tăng cường tiếng Anh,...

Con gái Thủy Tiên đang học tại SNA.

Nhìn vào học phí của SNA, nhiều người không khỏi tò mò, rốt cuộc ngôi trường có chương trình học, cơ sở vật chất ra sao mà khiến Thủy Tiên không tiếc tiền cho con theo học.

Ngôi trường cực xịn sò, nhìn từ xa như phim trường Hollywood

Trường SNA  tọa lạc tại đường số 20, khu dân cư Him Lam, Bình Chánh, gần khu vực quận 7, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, TP.HCM. Trường có tổng diện tích 10.000m2 với 100 phòng gồm 73 phòng học và 17 phòng chức năng với các trang thiết bị hiện đại.

Nhìn từ ngoài đường, trường SNA nổi bần bật với màu sơn đỏ gạch và kiến trúc hình khối. Bao phủ xung quanh trường là sân cỏ và bạt ngàn cây xanh. Được biết trường có các phòng CNTT chuyên dụng, phòng nghệ thuật, phòng thí nghiệm khoa học, phòng STEM (Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán học), nhà thi đấu đa năng, sân bóng đá và hồ bơi có mái che tiện lợi trong không gian học tập.

Ngôi trường này có học phí hơn nửa tỷ/năm, chương trình học có gì mà khiến Thủy Tiên không tiếc tiền cho con gái theo học - Ảnh 2.

Ngôi trường này có học phí hơn nửa tỷ/năm, chương trình học có gì mà khiến Thủy Tiên không tiếc tiền cho con gái theo học - Ảnh 3.

Mặt tiền của trường SNA được chụp bằng Flycam.

Ngôi trường này có học phí hơn nửa tỷ/năm, chương trình học có gì mà khiến Thủy Tiên không tiếc tiền cho con gái theo học - Ảnh 4.

Sân bóng của trường SNA.

Ngôi trường này có học phí hơn nửa tỷ/năm, chương trình học có gì mà khiến Thủy Tiên không tiếc tiền cho con gái theo học - Ảnh 5.

Ngôi trường này có học phí hơn nửa tỷ/năm, chương trình học có gì mà khiến Thủy Tiên không tiếc tiền cho con gái theo học - Ảnh 6.

Hồ bơi của trường SNA.

Ngoài ra trường cũng có phòng Y tế với tổng diện tích 120m2. Hai bác sĩ nội trú sẽ lập tức thăm khám nếu học sinh có bất ổn về sức khỏe. Thư viện hiện đại cũng là một điểm cộng của trường SNA. Được biết thư viện tiểu học và trung học chứa các tài liệu tham khảo với nhiều chủ đề lựa chọn như: tiểu thuyết viễn tưởng, phi thực tế, tiểu sử, tự truyện và thơ ca. Học sinh có thể sử dụng các thư viện như một nguồn tài liệu để viết các bài nghiên cứu được giao hoặc để đọc thư giãn lúc rảnh rỗi.

Ngôi trường này có học phí hơn nửa tỷ/năm, chương trình học có gì mà khiến Thủy Tiên không tiếc tiền cho con gái theo học - Ảnh 7.

Ngôi trường này có học phí hơn nửa tỷ/năm, chương trình học có gì mà khiến Thủy Tiên không tiếc tiền cho con gái theo học - Ảnh 8.

Phòng y tế của trường.

Ngôi trường này có học phí hơn nửa tỷ/năm, chương trình học có gì mà khiến Thủy Tiên không tiếc tiền cho con gái theo học - Ảnh 9.

Thư viện hiện đại của trường SNA.

Chương trình học Tú tài quốc tế tại SNA

Trường SNA hiện đang giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế IB. Chương trình IB được xây dựng xoay quanh các giá trị cốt lõi như sáng tạo, hoạt động, dịch vụ (Creativity, Activity, Service); lý thuyết về kiến thức (Theory of Knowledge) và bài luận mở rộng (Extended Essay) - thử thách kỹ năng nghiên cứu độc lập và chuyên sâu của học sinh bao gồm đánh giá về chủ đề dựa trên quan điểm cá nhân, thể hiện các ý tưởng và phát triển luận điểm liên quan đến một trong số các môn học mà các em đang theo học.

Chương trình học Tú tài quốc tế của khối PYP (cấp tiểu học) tại SNA nhấn mạnh vào đề tài “Sharing The Planet” nhằm khuyến khích học sinh cùng nhau bảo vệ Trái Đất. Bên cạnh đó, PYP thúc đẩy đa ngôn ngữ và kiến thức vững chắc về văn hóa của nước sở tại. Đặc biệt, PYP chú trọng đến việc theo dõi và ghi chép lại quá trình học tập của học sinh.  

Không có kỳ thi nào bắt buộc trong khung chương trình. Thay vào đó, giáo viên có thể thu thập những dữ liệu trong quá trình học tập của học sinh bằng cách sử dụng phương pháp “Triangulation” để có được mô tả chính xác về sự tiến bộ của các em.

Ngôi trường này có học phí hơn nửa tỷ/năm, chương trình học có gì mà khiến Thủy Tiên không tiếc tiền cho con gái theo học - Ảnh 11.

Chương trình Tú tài quốc tế MYP (cấp trung học, dành cho học sinh từ 11 đến 16 tuổi) bao gồm tám nhóm chủ đề: thụ đắc ngôn ngữ, ngôn ngữ và văn học, cá nhân và xã hội, khoa học, toán học, nghệ thuật, giáo dục thể chất và sức khỏe, thiết kế.

Việc học của học sinh được hỗ trợ bởi tối thiểu 50 giờ giảng dạy cho mỗi nhóm môn học trong mỗi năm học. Trong năm Thứ 4 và 5, học sinh có thể chọn các khóa học từ sáu trong số tám nhóm môn học, điều này mang lại sự linh hoạt cao hơn cho học sinh.

Chương trình Tú tài quốc tế DP (dành cho học sinh trong độ tuổi từ 16 đến 19) được xây dựng xoay quanh các giá trị cốt lõi như: Sáng tạo, hoạt động, dịch vụ (Creativity, Activity, Service); Lý thuyết về kiến thức (Theory of Knowledge) và đặc biệt là Bài luận mở rộng (Extended Essay).

Thông qua chương trình IB DP, học sinh phản ánh kiến thức bản thân bằng cách hoàn thành nghiên cứu độc lập và thực hiện một dự án thường liên quan đến dịch vụ cộng đồng.

Ngôi trường này có học phí hơn nửa tỷ/năm, chương trình học có gì mà khiến Thủy Tiên không tiếc tiền cho con gái theo học - Ảnh 12.

Chia sẻ
Đọc thêm