Ngôi trường mầm non danh tiếng phải đăng kí từ lúc mới chào đời, nơi công chúa Charlotte sẽ theo học

Theo nguồn tin chính thức từ Hoàng gia Anh, công chúa Charlotte sẽ bắt đầu theo học trường mầm non danh tiếng Willcocks Nursery School tại London Anh từ tháng 1/2018.

Ngôi trường danh giá, đắt đỏ, phải đăng ký học từ lúc con chào đời

Cũng giống như anh trai mình - Hoàng tử bé George, thành viên nhỏ tuổi nhất của gia đình Hoàng gia Anh - Công chúa Charlotte cũng sẽ bắt đầu bước vào độ tuổi đến trường. Và ngôi trường vinh dự được chào đón Công chúa đến học có tên Willcocks Nursery School, tọa lạc tại trung tâm thủ đô London nước Anh. Đây là trường mầm non danh giá bậc nhất nước Anh, thuộc nhà thờ Holy Trinity, gần điện Kensington, nơi gia đình Công nương và Hoàng tử Anh đang sinh sống. Ngôi trường này cũng khá gần các bảo tàng lịch sử tự nhiên nên vô cùng thuận tiện cho các buổi tham quan, dã ngoại.

Ngôi trường mầm non danh tiếng phải đăng kí từ lúc mới chào đời, nơi công chúa Charlotte sẽ theo học - Ảnh 1.

Công chúa nhỏ Charlotte sẽ đi học tại trường mầm non danh tiếng Willcocks Nursery School từ tháng 1/2018.

Ngôi trường mầm non danh tiếng phải đăng kí từ lúc mới chào đời, nơi công chúa Charlotte sẽ theo học - Ảnh 2.

Ngôi trường tọa lạc tại trung tâm thủ đô nước Anh, gần với điện Kensington, nơi gia đình Công nương và Hoàng tử Anh đang sinh sống.

Được thành lập từ năm 1964, và tọa lạc tại vị trí hiện tại từ năm 1984, trải qua hàng chục năm hình thành và phát triển, ngôi trường danh giá này là niềm mơ ước của rất nhiều phụ huynh và học sinh. Để có thể cho con theo học tại ngôi trường này, các bậc phụ huynh phải đăng kí và trả 1 khoản lệ phí không hoàn lại là 125 bảng Anh (khoảng 3,6 triệu VNĐ). Thậm chí, cha mẹ có thể đăng kí xét tuyển cho con từ lúc bé mới chào đời, cha mẹ và bé phải cùng đến trường để điền vào mẫu đăng kí chính thức. Sau đó nếu được chọn, trường sẽ gửi email "giữ chỗ" cho phụ huynh và khoản phí giữ chỗ sẽ phải nộp rơi vào khoảng 1.500 bảng Anh (khoảng 45,5 triệu đồng).

Ngôi trường mầm non danh tiếng phải đăng kí từ lúc mới chào đời, nơi công chúa Charlotte sẽ theo học - Ảnh 3.

Phía bên trong ngôi trường.

Nếu như Hoàng tử bé George theo học tại ngôi trường tư thục đậm chất Anh Thomas’s Battersea với mức học phí £17,000 (khoảng 520 triệu VNĐ) thì ngôi trường mầm non danh giá của công chúa Charlotte cũng đưa ra mức học phí cao không kém. Mức học phí này còn tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ và thời gian học buổi sáng hay chiều. Cụ thể với ca học buổi sáng, 5 ngày/tuần, học phí khoảng £3,050/kỳ, ca học buổi chiều là £1,800/kỳ. Câu lạc bộ ăn trưa đặc biệt có chi phí £580 với 1 buổi mỗi tuần và £1,740 với 3 buổi mỗi tuần. Tổng mức học phí cả năm nếu học toàn thời gian tại trường lên đến £14,550 (khoảng 443 triệu VNĐ), chưa kể chi phí cho câu lạc bộ ăn trưa. Trường nhận học sinh 3 lần vào tháng 1, 4 và 12 hàng năm. Và công chúa nhỏ của Hoàng gia Anh sẽ bắt đầu theo học từ tháng 1/2018.

Chất lượng đào tạo tương xứng với mức học phí và danh tiếng lâu đời của trường

Tương xứng với mức học phí cao và sự danh giá qua nhiều năm xây dựng, trường mầm non Willcocks Nursery School luôn có mục tiêu giảng dạy và chất lượng đào tạo khá cao. Các chương trình học tại trường tập trung vào phát triển cách tương tác xã hội và cảm xúc của trẻ, kèm theo đó là các hoạt động thể chất, giao tiếp và ngôn ngữ. Các chương trình giúp trẻ phát triển kỹ năng nghệ thuật biểu diễn và thiết kế cũng được chú trọng, đồng thời với việc dạy chữ và số cho trẻ. Ngoài ra việc định hình nhân cách cho trẻ cũng không nằm ngoài mục tiêu đào tạo của trường.

Ngôi trường mầm non danh tiếng phải đăng kí từ lúc mới chào đời, nơi công chúa Charlotte sẽ theo học - Ảnh 4.

Từ lúc trẻ chào đời, phụ huynh đã phải gửi đơn đăng ký để giành suất theo học tại trường.

Về chương trình học cụ thể, theo thông tin từ trường, các lớp học chủ yếu sẽ kết hợp chơi mà học. Trường bố trí một khu vực vui chơi bên ngoài ngay sát lớp học để tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh vừa được vui chơi thoải mái mà vẫn kết hợp được học tập.

Lớp học buổi sáng dành cho trẻ từ 2-5 tuổi, thời gian học từ 9-12 giờ sáng, bao gồm các hoạt động như chơi tự do, hát, đọc thơ, tập viết, nấu ăn, diễn xuất và sau đó ăn nhẹ. Lớp học buổi chiều thường dành cho trẻ nhỏ hơn trong nhóm từ 2-3 tuổi. Thời gian học từ 2-4 giờ chiều với các hoạt động như vui chơi tự do, tập nấu ăn, làm đồ thủ công.

Điều đặc biệt ở ngôi trường này là các em học sinh thường không bị "giam" trong các lớp học trong thời gian dài. Trái lại, các bé được khuyến khích ra ngoài, hòa mình vào thiên nhiên, xuống khu vực sân trường rộng lớn để vui chơi, thậm chí là nghịch bẩn, chơi cát, chơi nước...

Trước giờ về, các bé sẽ được hòa mình trong bầu không khí thấm đẫm âm nhạc và vận động để chuẩn bị kết thúc 1 ngày học bổ ích tại trường. Các cô giáo trong trường sẽ liên tục thông báo tình hình học tập của các em học sinh tới cha mẹ để phụ huynh có thể nắm được lịch học cũng như sự tiến bộ của các bé.

Ngoài chất lượng đào tạo ra, những hoạt động sôi nổi và năng động của hội phụ huynh nhằm thắt chặt mối liên hệ giữa nhà trường và cha mẹ học sinh cũng là yếu tố đặc biệt đáng chú ý của ngôi trường này. Hội phụ huynh của trường thường tự gây quỹ và lên kế hoạch tổ chức chương trình, sự kiện để phục vụ cho các hoạt động của hội.

Ngôi trường mầm non danh tiếng phải đăng kí từ lúc mới chào đời, nơi công chúa Charlotte sẽ theo học - Ảnh 5.

HÌnh ảnh mới nhất của gia đình Hoàng gia Anh.

Hiện tại lịch học cụ thể của công chúa Charlotte tại trường mầm non Willcocks Nursery School vẫn chưa công bố chính thức. Tuy nhiên, ban lãnh đạo của trường bày tỏ sự vui mừng khi được Công nương và Công tước xứ Cambridge lựa chọn để cho công chúa nhỏ theo học vào tháng Giêng sắp tới.

Cùng xem thêm một số hoạt động của học sinh ở trường:

Ngôi trường mầm non danh tiếng phải đăng kí từ lúc mới chào đời, nơi công chúa Charlotte sẽ theo học - Ảnh 6.

Học sinh của trường trong một giờ vừa học vừa chơi với đất nặn.

Ngôi trường mầm non danh tiếng phải đăng kí từ lúc mới chào đời, nơi công chúa Charlotte sẽ theo học - Ảnh 7.

Các lớp học chủ yếu kết hợp chơi mà học.

Ngôi trường mầm non danh tiếng phải đăng kí từ lúc mới chào đời, nơi công chúa Charlotte sẽ theo học - Ảnh 8.

Các em được khuyến khích ra ngoài.

Ngôi trường mầm non danh tiếng phải đăng kí từ lúc mới chào đời, nơi công chúa Charlotte sẽ theo học - Ảnh 9.

Khám phá thế giới thiên nhiên và chơi những gì yêu thích.

Ngôi trường mầm non danh tiếng phải đăng kí từ lúc mới chào đời, nơi công chúa Charlotte sẽ theo học - Ảnh 10.

Ngôi trường mầm non danh tiếng phải đăng kí từ lúc mới chào đời, nơi công chúa Charlotte sẽ theo học - Ảnh 11.

Ngôi trường mầm non danh tiếng phải đăng kí từ lúc mới chào đời, nơi công chúa Charlotte sẽ theo học - Ảnh 12.

Ngôi trường mầm non danh tiếng phải đăng kí từ lúc mới chào đời, nơi công chúa Charlotte sẽ theo học - Ảnh 13.

Nguồn: Harper/Metro/Willcocks

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm