Ngôi trường Cường Đô la từng theo học: Tầm cỡ ra sao mà hàng nghìn thí sinh "chọi" nhau để vào như thi đại học

Cường Đô la không chỉ có gia thế khủng mà còn từng học tại ngôi trường danh tiếng của tỉnh và tỷ lệ chọi luôn ở mức cao.

Cường Đô La (tên thật là Nguyễn Quốc Cường) sinh năm 1982, tại Pleiku - Gia Lai. Anh là con trai bà Nguyễn Thị Như Loan - một nữ đại gia trong lĩnh vực bất động sản và kinh doanh cao su. Sinh ra trong một gia đình giàu có nên từ nhỏ Cường Đô La đã sống trong cảnh nhung lụa, dư dả về vật chất. "Đại gia phố núi" từng khiến dân tình choáng ngợp khi mạnh tay vung tiền để mua những chiếc siêu xe đắt đỏ. 

Ngôi trường Cường Đô la từng theo học: Tầm cỡ ra sao mà hàng nghìn thí sinh "chọi" nhau để vào như thi đại học - Ảnh 1.

"Đại gia phố núi" Cường Đô La.

Không chỉ giàu "nứt đố đổ vách", Cường Đô La còn từng học ngôi trường cấp 3 danh giá nhất của tỉnh.  "Đại gia phố núi" từng là học sinh chuyên Toán của trường THPT chuyên Hùng Vương (TP Pleiku) - đây là ngôi trường chuyên duy nhất của tỉnh Gia Lai. Vì chất lượng đào tạo cao nên mỗi năm, lượng thí sinh nộp hồ sơ đăng ký đều rất đông.

Ngôi trường có chất lượng đào tạo đáng gờm

Là tay chơi khét tiếng nhưng "đại gia phố núi" Cường  Đô La còn phải "chạy "mới vào được ngôi trường này:trường chuyên duy nhất của tỉnh, tỉ lệ đỗ đại học, cao đẳng trên 85% - Ảnh 2.

Trường THPT chuyên Hùng Vương.

THPT Chuyên Hùng Vương được thành lập vào ngày 15/5/1993, với tên ban đầu là Trường Phổ thông Chuyên tỉnh Gia Lai, đến 20/7/1998 thì đổi tên thành trường THPT Hùng Vương. Năm 2008, trường chính thức trở thành trường Trường THPT chuyên Hùng Vương.

Trường THPT chuyên Hùng Vương có cơ sở vật chất và thành tích đào tạo "không phải dạng vừa". Được biết, trường được xây dựng trên diện tích 16.800m2, với đầy đủ nhà học lý thuyết, nhà thực hành, nhà đa năng, cùng trang thiết bị dạy học, giảng đường, thư viện, phòng y tế. 

Là tay chơi khét tiếng nhưng "đại gia phố núi" Cường  Đô La còn phải "chạy "mới vào được ngôi trường này:trường chuyên duy nhất của tỉnh, tỉ lệ đỗ đại học, cao đẳng trên 85% - Ảnh 4.

Học sinh, giáo viên nhà trường đặt nhiều thành thích trong học tập và giảng dạy.

Trong những năm qua, học sinh của trường đã đạt rất nhiều thành tích xuất sắc. Cụ thể có 294 học sinh đạt giải trong các kì thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia, 628 em đạt giải Học sinh giỏi cấp Tỉnh, 2 học sinh thi Đường lên đỉnh Olympia (Nhất tháng, Nhì quý),... Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp luôn đạt 99-100%, tỉ lệ học sinh đỗ đại học, cao đẳng hằng năm lên đến 85%.

Ngoài ra có 3 học sinh được chọn thi vào đội tuyển Olympic quốc tế, 34 em được du học nước ngoài do ngân sách nhà nước tài trợ.

Những thành tích trên chính là bằng chứng cho thấy khả năng đào tạo, chất lượng giảng dạy thuộc hàng xuất sắc của trường THPT chuyên Hùng Vương.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 của trường như thế nào?

Là ngôi trường chuyên duy nhất của tỉnh nên không khó hiểu khi tỷ lệ cạnh tranh vào trường THPT chuyên Hùng Vương rất cao. Đây cũng là ngôi trường THPT duy nhất trên địa bàn tỉnh tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 bằng hình thức thi tuyển, các trường THPT còn lại theo hình thức xét tuyển. 

Ngôi trường Cường Đô la từng theo học: Tầm cỡ ra sao mà hàng nghìn thí sinh "chọi" nhau để vào như thi đại học - Ảnh 4.

Năm học 2020-2021, tổng cộng có 1.747 lượt thí sinh đăng ký dự thi vào các các lớp chuyên: Toán, Hóa học, Sinh học, tiếng Anh, Vật lý, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý (1 thí sinh có thể đăng ký thi 2 môn chuyên).

Tuy năm nay số lượng thí sinh đăng ký dự thi rất đông nhưng chỉ tiêu tuyển sinh của Trường THPT Chuyên Hùng Vương lại khá khiêm tốn: Chỉ tuyển 385 em vào các lớp chuyên. Trong đó: Ngữ văn 35 em; Toán: 70; Anh Văn: 70; Vật lý: 70; Hóa học: 70; Sinh học: 35; Lịch sử: 18 và Địa lý: 17. Tỷ lệ chọi vì vậy mà cao ngất ngưởng.

Cụ thể tỷ lệ chọi lớp chuyên Văn cao nhất (1:8,5), kế đến là chuyên Anh (1:5,3), chuyên Toán (1:5)… Trong năm học 2020 - 2021, điểm trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT chuyên Hùng Vương cũng cao chẳng kém mọi năm:

Ngôi trường Cường Đô la từng theo học: Tầm cỡ ra sao mà hàng nghìn thí sinh "chọi" nhau để vào như thi đại học - Ảnh 5.

Ngôi trường Cường Đô la từng theo học: Tầm cỡ ra sao mà hàng nghìn thí sinh "chọi" nhau để vào như thi đại học - Ảnh 6.

Điểm chuẩn lớp 10 trường THPT chuyên Hùng Vương.

Ngôi trường Cường Đô la từng theo học: Tầm cỡ ra sao mà hàng nghìn thí sinh "chọi" nhau để vào như thi đại học - Ảnh 7.

Chia sẻ
Đọc thêm