Ngôi trường của tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia: Trường huyện nhưng 2 lần đón điểm cầu truyền hình, thành tích giảng dạy mới đáng nể

Với học sinh trường THPT Kim Sơn A, Đường lên đỉnh Olympia không còn là sân chơi lạ lẫm.

Vào 8h sáng nay (20/9), trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 đã chính thức diễn ra tại điểm cầu trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam và 4 điểm cầu tại Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Trị và Đắk Lắk.

Kết thúc cuộc thi, thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ Trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình đã xuất sắc giành chiếc vòng nguyệt quế với 235 điểm. Số tiền thưởng dành cho Quán quân năm nay là 40.000 USD (khoảng 927 triệu đồng) cùng suất học bổng tại trường Đại học Kỹ thuật Swinburne (Úc).

Bên cạnh những lời chúc mừng, khen ngợi gửi đến Nguyễn Thị Thu Hằng, nhiều người không khỏi tò mò về ngôi trường mà nữ sinh này đang theo học. Được biết, THPT Kim Sơn A tuy chỉ là một ngôi trường nhỏ thuộc huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình nhưng thành tích giảng dạy thì không thua kém bất kỳ trường chuyên nào.

Ngôi trường của tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia: Trường huyện nhưng 2 lần đón điểm cầu truyền hình, thành tích giảng dạy mới đáng nể - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Thu Hằng xuất sắc giành ngôi quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Ngôi trường 59 năm tuổi, bề dày thành tích ấn tượng

Trường THPT Kim Sơn A được thành lập vào năm 1961, tiền thân là trường cấp 3A Kim Sơn. Trải qua 59 năm xây dựng và phát triển, trường hiện tại có thành tích giảng dạy vô cùng ấn tượng, không chỉ trong phạm vi tỉnh mà còn trên toàn quốc.

Dù chỉ là một ngôi trường nhỏ ở huyện, những thành tích học sinh của trường đạt được thừa sức khiến học sinh của nhiều trường chuyên phải ngưỡng mộ. Trong những năm gần đây, đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh của khối lớp 12 luôn đạt nhiều giải cao, ở nhiều bộ môn như: giải Toán trên máy tính Casio; giải toán trên mạng Internet; giải toán trên máy tính cầm tay Vinacal; thi Olympic Tiếng Anh qua mạng Internet;... 

Ngôi trường của tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia: Trường huyện nhưng 2 lần đón điểm cầu truyền hình, thành tích giảng dạy mới đáng nể - Ảnh 3.

Được biết, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia hàng năm của trường luôn đạt 99,5% trở lên. Đặc biệt kết quả thi đại học, cao đẳng luôn ở tốp đầu của tỉnh: Năm học 2013-2014 xếp thứ 84/2.830 trường THPT trong cả nước. 

Trong những năm học gần đây, tỷ lệ học sinh đạt điểm sàn đại học trên 96%, số học sinh đạt điểm bình quân 3 môn thi từ 26 điểm luôn đứng trong tốp đầu của tỉnh. Trong đó có nhiều học sinh thi đỗ vào các trường tốp trên của cả nước, nhiều năm có học sinh đỗ thủ khoa các khối thi trong kỳ thi THPT quốc gia…

Ngoài ra từ tháng 12/2017, Trường THPT Kim Sơn A đã được kiểm tra và công nhận đạt chuẩn Quốc gia.

Ngôi trường 2 lần đón điểm cầu truyền hình 

Được biết, đây không phải lần đầu tiên trường THPT Kim Sơn A đón điểm cầu truyền hình của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Từ năm học 2014- 2015, trường đã vinh dự có em Nguyễn Cao Ngọc Vũ lọt vào vòng chung kết cuộc thi năm thứ 15 và xuất sắc giành giải ba. 

Năm học 2015- 2016, em Đỗ Việt Hoàng đạt giải nhất cuộc thi tuần và giải ba cuộc thi tháng quý III năm thứ 16. Năm học 2017- 2018 em Trần Xuân Hòa đạt giải ba cuộc thi tuần năm thứ 18. 

Được biết, THPT Kim Sơn A là ngôi trường duy nhất trong tỉnh và là số ít trường THPT trong toàn quốc 2 lần được đón cầu truyền hình trực tiếp của "sân chơi" trí tuệ danh giá bậc nhất dành cho học sinh THPT.

Ngôi trường của tân quán quân Đường lên đỉnh Olympia: Trường huyện nhưng 2 lần đón điểm cầu truyền hình, thành tích giảng dạy mới đáng nể - Ảnh 4.


Chia sẻ
Đọc thêm