Ngôi trường chuyên gần 500 tỷ đồng: Cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo đẹp lung linh như phim trường

Đây đích thị là "trường người ta" khi có cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo không thua kém trường sừng sỏ nào ở trong nước.

Không chỉ chú trọng chất lượng đào tạo, nhiều ngôi trường trên cả nước đang ngày càng đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy. Điều này giúp học sinh được trải nghiệm việc học tập một cách tốt nhất, đồng thời thêm hứng khởi khi đến trường.

Tại Vĩnh Phúc có một ngôi trường không chỉ sở hữu khuôn viên đẹp mà còn có chính sách hỗ trợ cho học sinh và giáo viên. Đó chính là trường THPT chuyên Vĩnh Phúc. 

Ngôi trường THPT trăm tỷ cực hoành tráng

THPT Chuyên Vĩnh Phúc là ngôi trường THPT công lập nằm ở TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Trường được thành lập từ năm 1997 và là nơi thu hút nhiều học sinh giỏi từ khắp các huyện trong tỉnh. 

Được biết trường có cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại, bao gồm 45 phòng học lý thuyết, 25 phòng học bộ môn. Khối nhà lớp học 3 tầng có diện tích sàn gần 14 nghìn m2; nhà lớp học bộ môn diện tích sàn gần 3.100 m2; khối hành chính trị sự - hội trường 500 chỗ, diện tích sàn gần 6.600 m2; nhà đa năng bao gồm sàn tập đa năng, bể bơi tiêu chuẩn 5 đường bơi; thư viện diện tích gần 1.200 m2; khối ký túc xá kết hợp nhà ăn diện tích hơn 5.600 m2.

Ngôi trường chuyên gần 500 tỷ đồng: Cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo đẹp lung linh như phim trường - Ảnh 2.

Ngôi trường chuyên có cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo nghìn like, chế độ đãi ngộ cho học sinh đáng mơ ước - Ảnh 1.

Ngôi trường có tổng vốn đầu tư lên đến 473 tỷ đồng.

Ngôi trường chuyên có cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo nghìn like, chế độ đãi ngộ cho học sinh đáng mơ ước - Ảnh 3.

Diện tích của trường 6,56 ha vô cùng rộng rãi.

Ngôi trường chuyên có cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo nghìn like, chế độ đãi ngộ cho học sinh đáng mơ ước - Ảnh 4.

Những góc sống ảo khiến dân tình chỉ cần giơ máy điện thoại một phát là có ngay bức hình đẹp.

Ngôi trường chuyên gần 500 tỷ đồng: Cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo đẹp lung linh như phim trường - Ảnh 6.

Phần thiết bị (phục vụ học tập, nội trú, thể thao, phòng cháy chữa cháy, mạng LAN, công nghệ thông tin, nội thất…) được đầu tư đồng bộ với công trình. Trường có đủ các phòng chức năng như: thư viện, phòng máy vi tính, phòng học tiếng; có sân thể thao, vườn thực hành, sân chơi xanh - sạch - đẹp.

Ngôi trường chuyên có cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo nghìn like, chế độ đãi ngộ cho học sinh đáng mơ ước - Ảnh 5.

Phòng đọc dành cho học sinh trong thư viện mở.

Ngôi trường chuyên có cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo nghìn like, chế độ đãi ngộ cho học sinh đáng mơ ước - Ảnh 6.

Sân bóng đá tiêu chuẩn 7 người. Đường pitch được hoàn thiện tốt cho các cuộc thi chạy.

Các hạng mục khác của trường như: Hội trường, phòng học cho đội tuyển học sinh giỏi, nhà đa năng, sân vận động, bể bơi, nhà thư viện, ký túc xá đảm bảo chất lượng phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, nội trú của học sinh và chuyên gia được mời đến giảng dạy.

Ngôi trường chuyên có cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo nghìn like, chế độ đãi ngộ cho học sinh đáng mơ ước - Ảnh 7.

Lớp học đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của học sinh.

Ngôi trường chuyên có cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo nghìn like, chế độ đãi ngộ cho học sinh đáng mơ ước - Ảnh 8.

Hội trường được đầu tư hiện đại.

Ngôi trường chuyên có cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo nghìn like, chế độ đãi ngộ cho học sinh đáng mơ ước - Ảnh 9.

Bể bơi trong nhà phục vụ rèn luyện và thi đấu.

Dù là một ngôi trường công lập ở tỉnh nhưng cơ sở vật chất của THPT chuyên Vĩnh Phúc thực sự quá xịn sò, chẳng thua kém bất kỳ ngôi trường quốc tế nào.

Chất lượng giảng dạy luôn ở "top" đầu

Những năm qua, trường THPT chuyên Vĩnh Phúc luôn được ghi nhận về những thành tích học tập, giảng dạy. Rất nhiều học sinh của trường đã đạt thành tích cao trong các kì thi Olympic Toán học, Vật Lý, Sinh học quốc tế cũng như các kì thi Olympic châu Á Thái Bình Dương. Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc cũng là một trong 10 trường dẫn đầu cả nước về số lượng học sinh giỏi Quốc gia và Quốc tế. 

Ngôi trường chuyên có cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo nghìn like, chế độ đãi ngộ cho học sinh đáng mơ ước - Ảnh 10.

Năm 2019-2020 lớp 12A7 (chuyên Sử - Địa) của trường có 12 học sinh đạt giải Nhì, Ba và Khuyến khích kỳ thi chọn HSG quốc gia. Trong đó có 6 giải môn Lịch sử và 6 giải môn Địa lý. 

Ngôi trường chuyên có cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo nghìn like, chế độ đãi ngộ cho học sinh đáng mơ ước - Ảnh 11.

Các bạn học sinh lớp 12A7 đạt thành tích cao trong kì thi HSG quốc gia.

Một số học sinh xuất sắc của trường có thể kể đến như: Vương Tùng Dương đạt Huy chương Bạc Olympic Toán Quốc tế tại Vương quốc Anh,  Nguyễn Việt Thắng đạt huy chương Đồng Olympic Tin học châu Á Thái Bình Dương, Đỗ Văn Quyết đạt Huy chương Đồng Olympic Toán Quốc tế tại Brazil, Nguyễn Thị Phương Dung đoạt Huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế...

Ngôi trường chuyên có cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo nghìn like, chế độ đãi ngộ cho học sinh đáng mơ ước - Ảnh 12.

Vương Tùng Dương đạt Huy chương Bạc Olympic Toán Quốc tế tại Vương quốc Anh.

Tính đến nay, Trường THPT chuyên Vĩnh Phúc đã đào tạo được 2.935 học sinh tốt nghiệp, đạt tỷ lệ 100%. Hàng năm số học sinh thi đỗ vào đại học, cao đẳng đạt trên 90% (2.700 em).

Chế độ đãi ngộ cho học sinh, giáo viên đáng mơ ước

Bên cạnh cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy thì chế độ hậu hĩnh dành cho học sinh tại trường THPT chuyên Vĩnh Phúc cũng là điều khiến học sinh các trường khác ghen tị. Cụ thể khi học tại đây, học sinh sẽ được nhận mức hỗ trợ đặc biệt. 

Học sinh được tuyển vào các lớp chuyên sẽ được tỉnh hỗ trợ 2,2 triệu đồng/học sinh để mua học phẩm và trang thiết bị sinh hoạt cá nhân. Ngoài ra, tỉnh còn hỗ trợ toàn bộ tiền phòng ở ký túc xá và hỗ trợ tiền điện, tiền nước cho học sinh các lớp chuyên ở nội trú, bán trú trong thời gian học tập tại trường; hỗ trợ một lần với mức 100% lệ phí thi đối với học sinh thi đạt một trong các chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL trình độ tương đương bậc 3 trở lên theo khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam.

Đồng thời, nếu tham gia đội tuyển quốc gia, học sinh được hỗ trợ tiền ăn 250.000 đồng/ngày.

Để thu hút giáo viên chất lượng về giảng dạy, cán bộ quản lý và giáo viên cũng nhận được hỗ trợ 2,2 triệu đồng/tháng theo số tiết thực dạy. Giáo viên giỏi nếu về công tác tại trường chuyên của tỉnh, cam kết công tác từ 10 năm trở lên sẽ nhận trợ cấp lần 1 từ 250 - 500 triệu đồng/người. 

Những giáo viên trực tiếp tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi quốc gia, quốc tế được nhận 2 triệu đồng/buổi, các chuyên gia được nhận 4 - 5 triệu đồng/buổi.

Ngôi trường chuyên gần 500 tỷ đồng: Cơ sở vật chất cực hoành tráng, góc sống ảo đẹp lung linh như phim trường - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm