Ngôi trường chuyên cấp 3 trăm tỷ đồng hiện đại nhất Việt Nam: "Xịn" từ trong ra ngoài và có mức học bổng khiến ai cũng mê

Trường THPT chuyên của tỉnh Bắc Ninh được đánh giá là ngôi trường hàng đầu Việt Nam bởi cơ sở vật chất hiện đại, luôn nằm trong " top" những trường có điểm thi vào đại học cao nhất cả nước.

Tại Bắc Ninh có một ngôi trường khiến nhiều người phải mê mệt bởi không chỉ sở hữu cơ sở vật chất cực xịn như bên trời Tây mà còn có chất lượng đào tạo cùng mức học bổng ưu đãi khiến học sinh trong trường vô cùng tự hào.

Đó là trường THPT chuyên Bắc Ninh, ngôi trường gây choáng ngợp bởi vốn đầu tư khủng với 660 tỷ đồng và được đánh giá là một trong những ngôi trường hiện đại nhất Việt Nam.

Ngôi trường chuyên trăm tỷ cực "xịn sò"

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh là trường trung học phổ thông công lập của tỉnh Bắc Ninh, cũng là trường THPT chuyên duy nhất của tỉnh.

Trường được thành lập từ năm 1995, tiền thân là Trường THPT Năng khiếu thị xã Bắc Ninh, sau đổi tên thành Trường THPT Năng khiếu Hàn Thuyên. Sau này trường đổi lại theo quyết định của Bộ GD&ĐT là Trường THPT Chuyên Bắc Ninh vào tháng 05/2003.

Hiện nay địa chỉ của trường tại Khu Hồ Ngọc Lân 4, đường Ngô Sỹ Liên, phường Kinh Bắc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Mục sử thị ngôi trường cấp 3 chuyên trăm tỷ hiện đại nhất Việt Nam, cơ sở vật chất "xịn" từ trong ra ngoài, học phí chỉ như trường công lập, nhưng có mức học bổng khiến ai cũng thích mê - Ảnh 1.

Quy mô rộng lớn của nhà trường.

Địa điểm mới của trường THPT Chuyên Bắc Ninh có tổng diện tích tới gần 4ha bắt đầu hoạt động từ năm học 2016 - 2017 với hệ thống cơ sở vật chất phòng học, các công trình phụ trợ và thiết bị, đồ dùng dạy học hiện đại, đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy, học tập của một trường chất lượng cao trong khu vực và toàn quốc.

Ngôi trường chuyên cấp 3 trăm tỷ đồng hiện đại nhất Việt Nam: "Xịn" từ trong ra ngoài và có mức học bổng khiến ai cũng thích mê - Ảnh 2.

Công trình có tổng mức đầu tư 600 tỷ đồng (30 triệu USD). Ngày 22/8/2016, trường sẽ khánh thành tại địa điểm mới, thiết kế đồng bộ với kiến trúc độc đáo, hiện đại, quy mô ngang tầm quốc tế và được coi là trường THPT hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Mục sử thị ngôi trường cấp 3 chuyên trăm tỷ hiện đại nhất Việt Nam, cơ sở vật chất "xịn" từ trong ra ngoài, học phí chỉ như trường công lập, nhưng có mức học bổng khiến ai cũng thích mê - Ảnh 3.

Mục sử thị ngôi trường cấp 3 chuyên trăm tỷ hiện đại nhất Việt Nam, cơ sở vật chất "xịn" từ trong ra ngoài, học phí chỉ như trường công lập, nhưng có mức học bổng khiến ai cũng thích mê - Ảnh 4.

Phía trước các dãy lớp học.

Trường THPT Chuyên Bắc Ninh bao gồm nhà điều hành cao 9 tầng có tổng diện tích sàn 6.600 m2, nhà hội trường cao 3 tầng với diện tích sàn 1.650m2.

Mục sử thị ngôi trường cấp 3 chuyên trăm tỷ hiện đại nhất Việt Nam, cơ sở vật chất "xịn" từ trong ra ngoài, học phí chỉ như trường công lập, nhưng có mức học bổng khiến ai cũng thích mê - Ảnh 5.

Bên trong lớp học có đầy đủ thiết bị phục vụ học tập.

Các công trình khác như: khối nhà lớp học, thư viện cao 5 tầng (diện tích sàn hơn 12.000m2), khối nhà ký túc xá cao 12 tầng có diện tích hơn 7.000m2, nhà tập luyện thể thao có diện tích hơn 3.000m2.

Mục sử thị ngôi trường cấp 3 chuyên trăm tỷ hiện đại nhất Việt Nam, cơ sở vật chất "xịn" từ trong ra ngoài, học phí chỉ như trường công lập, nhưng có mức học bổng khiến ai cũng thích mê - Ảnh 6.

Khu vực hành lang.

Trường được trang bị cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, sân thi đấu bóng đá có khán đài theo chuẩn FIFA, khu bể bơi trong nhà, hệ thống sân tập ngoài trời có khán đài, cỏ nhân tạo và sân tập nhiều môn thể thao khác như, nhảy cao, nhảy xa, nhà công vụ, ký túc xá phục vụ nhu cầu nội trú của giáo viên và học sinh.

Mục sử thị ngôi trường cấp 3 chuyên trăm tỷ hiện đại nhất Việt Nam, cơ sở vật chất "xịn" từ trong ra ngoài, học phí chỉ như trường công lập, nhưng có mức học bổng khiến ai cũng thích mê - Ảnh 7.

Dãy ghế xanh ở sân vận động là trở thành địa điểm check-in quen thuộc của mỗi học sinh.

Mục sử thị ngôi trường cấp 3 chuyên trăm tỷ hiện đại nhất Việt Nam, cơ sở vật chất "xịn" từ trong ra ngoài, học phí chỉ như trường công lập, nhưng có mức học bổng khiến ai cũng thích mê - Ảnh 8.

Hệ thống bể bơi trong nhà cực hiện đại.

Nhà trường còn chia tách các khu như lớp học, nhà giám hiệu, nhà đa chức năng, ký túc xá... rất riêng biệt. Cơ sở mới của trường gồm 80 phòng học và nhiều phòng phát triển kỹ năng, khu thể chất, các phòng thí nghiệm, phục vụ công tác dạy và học.

Mục sử thị ngôi trường cấp 3 chuyên trăm tỷ hiện đại nhất Việt Nam, cơ sở vật chất "xịn" từ trong ra ngoài, học phí chỉ như trường công lập, nhưng có mức học bổng khiến ai cũng thích mê - Ảnh 9.

Khu vực để đồ của học sinh cũng vô cùng đẹp.

Được đánh giá là một trong những ngôi trường hiện đại nhất Việt Nam và đứng thứ 2 Đông Nam Á, trường THPT Chuyên Bắc Ninh đúng là nơi học tập trong mơ.

Chất lượng đào tạo "đáng gờm"

Năm 2005, trường được công nhận là Trường chuẩn Quốc gia đầu tiên khối THPT tỉnh Bắc Ninh.

Nhiều năm qua, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp 100%, 5 năm gần đây tỷ lệ đỗ ĐH công lập luôn đạt từ 98% trở lên, riêng năm 2015 trường có 100% học sinh trúng tuyển ĐH công lập nguyện vọng 1. 

Năm 2015 trường giành kết quả cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế với 4 giải Nhất, 16 giải Nhì, 15 giải Ba và 8 giải Khuyến khích, xếp thứ 4 toàn quốc, trong đó có 1 thí sinh là em Trần Đình Hiếu giành Huy chương Bạc Olympic Hóa Quốc tế. 

Mục sử thị ngôi trường cấp 3 chuyên trăm tỷ hiện đại nhất Việt Nam, cơ sở vật chất "xịn" từ trong ra ngoài, học phí chỉ như trường công lập, nhưng có mức học bổng khiến ai cũng thích mê - Ảnh 10.

Em Trần Đình Hiếu đạt Huy chương Bạc Olympia Hóa Quốc tế.

Năm học 2014-2015 trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, dẫn đầu khối các trường THPT của tỉnh Bắc Ninh.

Thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi 20 năm qua của trường: Thi Quốc tế đạt 2 huy chương Bạc môn Hóa Học, 2 huy chương Đồng môn Toán. Thi quốc gia đạt 688 giải: 18 giải Nhất, 139 giải Nhì, 260 giải Ba và 261 giải Khuyến Khích.

Nhà trường đạt thành tích cao và luôn đứng đầu trong Kỳ thi học sinh giỏi các trường chuyên khu vực duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ.

Trong các kỳ thi tuyển sinh đại học trường THPT Chuyên Bắc Ninh luôn nằm trong "top" đầu những trường có điểm thi vào Đại Học cao nhất cả nước. Năm 2009 TOP 16/200, năm 2010 TOP 15/200, năm 2011 TOP 6/200, năm 2012 TOP 14/200.

Tháng 11/2015, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.

Năm 2019, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã chính thức vinh dự được hai tổ chức giáo dục Tiếng Anh uy tín của Anh là Hội đồng khảo thí tiếng Anh (Cambridge Assessment English ) - Đại học Cambridge và Hội đồng Anh ( British Council) công nhận là địa điểm tổ chức khảo thí các kỳ thi Tiếng Anh Cambridge dành cho học sinh tiểu học, THCS và THPT. Mở ra cơ hội cho học sinh Bắc Ninh tiệm cận với các kỳ thi Tiếng Anh quốc tế ngay tại quê hương.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, trường THPT Chuyên Bắc Ninh đã đạt thành tích xuất sắc: điểm xét theo khối thi đại học có 115 học sinh đạt 27 điểm trở lên, cụ thể:

- 88 học sinh đạt từ 27 đến dưới 28 điểm.
- 24 học sinh đạt từ 28 đến dưới 29 điểm.- 3 học sinh trên 29 điểm.
- 3 thủ khoa của tỉnh: Nguyễn Thế An (lớp chuyên Toán) thủ khoa khối A1 với 29,10 điểm; Nguyễn Thế Anh (lớp chuyên Toán) thủ khoa khối B với 29,50 điểm; Nguyễn Hà Nhung (lớp chuyên Ngoại Ngữ) đạt 28,70 điểm. Có 21 học sinh đạt điểm 10 các môn.

Mục sử thị ngôi trường cấp 3 chuyên trăm tỷ hiện đại nhất Việt Nam, cơ sở vật chất "xịn" từ trong ra ngoài, học phí chỉ như trường công lập, nhưng có mức học bổng khiến ai cũng thích mê - Ảnh 11.

Trường đạt nhiều thành tích trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020.

Năm học 2020-2021, trường tuyển sinh 12 lớp cho 9 môn chuyên (Toán 2 lớp, Tin học 1 lớp, Vật lý 1 lớp, Hóa học 1 lớp, Sinh học 1 lớp, Ngữ văn 2 lớp, Ngoại ngữ 2 lớp (Tiếng Anh), Lịch sử 1 lớp, Địa lý 1 lớp, tổng số chỉ tiêu: 390 học sinh)

Mục sử thị ngôi trường cấp 3 chuyên trăm tỷ hiện đại nhất Việt Nam, cơ sở vật chất "xịn" từ trong ra ngoài, học phí chỉ như trường công lập, nhưng có mức học bổng khiến ai cũng thích mê - Ảnh 12.

Điểm chuẩn vào lớp 10 của trường năm học 20020-2021.

Học phí và học bổng của trường đều là con số đáng mơ ước của học sinh

Khuôn viên trường hoành tráng là vậy, hẳn ai cũng sẽ thắc mắc về vấn đề kinh tế khi có ý định theo học trường THPT Chuyên Bắc Ninh. Tuy nhiên, ngay cả sau khi được xây dựng lại, trường vẫn giữ nguyên mức học phí 140.000 đồng/tháng, đây là mức học phí như các trường công lập khác, duy chỉ có các suất học bổng và hỗ trợ tài chính của trường là tăng lên.

Trong 9 tháng của năm học, học sinh đạt học lực giỏi và hạnh kiểm tốt được học bổng hàng tháng bằng 100% mức lương tối thiểu (1.300.000 đồng/tháng), học sinh đạt học lực khá và hạnh kiểm tốt được học bổng hàng tháng bằng 50% mức lương tối thiểu (650.000 đồng/tháng).

Nhà trường còn hỗ trợ tiền ăn cho học sinh ở nội trú với số tiền 50.000 đồng/ngày/học sinh; học sinh bán trú bằng 25.000 đồng/ngày/học sinh.

Học sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia được hỗ trợ tiền ăn trong những ngày tập huấn bằng 20% mức lương tối thiểu/ngày (260.000 đồng/ngày). Nếu tham dự tập huấn, dự thi quốc tế và khu vực các em được hỗ trợ tiền ăn trong những ngày tập huấn bằng 30% mức lương tối thiểu/ngày (390.000 đồng/ngày).

Đối với học sinh giỏi quốc gia đạt giải, được tham dự kỳ thi quốc tế và khu vực được hỗ trợ, bồi dưỡng tiền chi phí học tập trong những ngày tham gia tập huấn bằng 100% mức lương cơ sở/ngày (1.3 triệu đồng/ngày).

Học sinh và cha (hoặc mẹ) học sinh được dự thi vòng 2 (học sinh dự thi chọn đội tuyển quốc tế hoặc khu vực), dự thi quốc tế và khu vực được hỗ trợ tiền ăn, nghỉ, đi lại, tiền tiêu vặt theo dự toán kinh phí được cấp thẩm quyền phê duyệt.

Không chỉ vậy, học sinh nhà trường còn có cơ hội nhận được nhiều học bổng của tỉnh, các tổ chức trong và ngoài nước. Và nhận học bổng du học từ các trường Đại Học danh tiếng trên thế giới như: Đại Học Havard, Đại học Cambridge, Đại học YALE, Đại Học Oxford, Đại Học Bách Khoa Paris, USTH, Đại Học IPU. 

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Ngôi trường chuyên cấp 3 trăm tỷ đồng hiện đại nhất Việt Nam: "Xịn" từ trong ra ngoài và có mức học bổng khiến ai cũng thích mê - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm