Ngôi trường cấp 3 mà Trấn Thành từng theo học: Quy tụ nhiều danh ca nổi tiếng, các hoạt động ngoại khóa đặc biệt sôi động

Những thông tin ít người biết về ngôi trường THPT tọa lạc tại trung tâm quận 5, TP.HCM mà MC Trấn Thành cùng rất nhiều ca sĩ nổi tiếng khác từng theo học.

Trấn Thành được nhiều người biết đến nhờ sự nổi tiếng thông qua vai trò MC trong nhiều show truyền hình nổi tiếng như Người ấy là ai, Nhanh như chớp nhí,... Anh sở hữu lối dẫn thông minh, hóm hỉnh và đầy cuốn hút khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình. 

Đằng sau nổi tiếng và đa tài của chàng MC này, nhiều người cũng tò mò về những ngôi trường mà anh đã học, điển hình trong đó là ngôi trường THPT Hùng Vương tại quận 5, TP.HCM. Đây là ngôi trường Trấn Thành đã học tập trong 3 năm đầy hồn nhiên, vui vẻ. 

Ngôi trường cấp 3 mà Trấn Thành từng theo học: Nghe tên đã thấy hoành tráng, nhìn vào danh sách cựu học sinh mới càng "té ngửa" vì toàn là danh ca nổi tiếng   - Ảnh 1.

MC Trấn Thành trong một bức ảnh cũ thời cấp 3 của mình.

Được biết, ngoài Trấn Thành, ngôi trường này cũng là kỷ niệm thanh xuân của nhiều ca sĩ nổi tiếng như Thanh Thảo, Yến Trang hay siêu mẫu Ái Phương. Sở hữu dàn cựu học sinh chất lừ là thế, trường THPT Hùng Vương cũng khiến nhiều người bất ngờ vì bề ngoài hoành tráng, chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất không chê vào đâu được. 

Ngôi trường có tuổi đời gần 90 năm

Trường THPT Hùng Vương tại địa chỉ số 124 đường Hồng Bàng, phường 12, quận 5 TP.HCM. Được thành lập từ năm 1934, trải qua gần 90 năm, ngôi trường đang là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh, học sinh trong quận và các khu vực lân cận. 

Ngôi trường cấp 3 mà Trấn Thành từng theo học: Nghe tên đã thấy hoành tráng, nhìn vào danh sách cựu học sinh mới càng "té ngửa" vì toàn là danh ca nổi tiếng   - Ảnh 2.

Cổng vào hoành tráng của trường THPT Hùng Vương.

Ngôi trường có đến 5 cổng ra vào

Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến THPT Hùng Vương đó là ngôi trường vô cùng rộng rãi. Ngoài cổng chính đặt ở đường Hồng Bàng, trường còn mở thêm 4 cổng phụ khác ở đường Nguyễn Kim phục vụ cho nhu cầu đi lại của các học sinh trong trường. 

Với diện tích rộng rãi, trường chia ra làm 5 khu chính theo thứ tự A, B, C, D, E. Trong đó khu A gồm các phòng học, phòng giáo viên, giám thị, phòng máy vi tính và các phòng thực hành chuyên môn. Khu B và khu C là các lớp học cho học sinh học buổi chính còn 2 khu D và E dành cho để học buổi phụ.

Ngôi trường cấp 3 mà Trấn Thành từng theo học: Nghe tên đã thấy hoành tráng, nhìn vào danh sách cựu học sinh mới càng "té ngửa" vì toàn là danh ca nổi tiếng   - Ảnh 3.

Khoảng sân rộng lớn giữa hai khu nhà A- B của trường.

Ngôi trường cấp 3 mà Trấn Thành từng theo học: Nghe tên đã thấy hoành tráng, nhìn vào danh sách cựu học sinh mới càng "té ngửa" vì toàn là danh ca nổi tiếng   - Ảnh 4.

Phòng học với đầy đủ trang thiết bị phục vụ nhu cầu học tập của các em học sinh.

Ngôi trường cấp 3 mà Trấn Thành từng theo học: Nghe tên đã thấy hoành tráng, nhìn vào danh sách cựu học sinh mới càng "té ngửa" vì toàn là danh ca nổi tiếng   - Ảnh 5.

Thư viện trường dành cho các em học sinh muốn tìm hiểu kiến thức sau giờ học.

Ngoài 45 phòng học thường xuyên, các phòng máy tính, phòng vật lý, tin học hay phòng thí nghiệm. Trường còn đầu tư xây dựng thư viện, căng tin, sân bóng đá, bóng rổ và sân cầu lông để phục vụ nhu cầu rèn luyện trí tuệ cũng như thể chất của các em học sinh. 

Đội ngũ giáo viên tâm huyết và chất lượng giảng dạy của nhà trường

Hiện tại, đội ngũ giáo viên tại trường gồm 149 thầy cô chia ra ở các bộ môn khác nhau thuộc các tổ chuyên môn như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Tiếng Anh, Lịch Sử, Địa Lý, KTCN, GDCD và TD-QP. 

Ngôi trường cấp 3 mà Trấn Thành từng theo học: Nghe tên đã thấy hoành tráng, nhìn vào danh sách cựu học sinh mới càng "té ngửa" vì toàn là danh ca nổi tiếng   - Ảnh 4.

Đội ngũ giáo viên của trường đều là những thầy cô ưu tú.

Các thầy cô trong trường đều có trình độ từ Đại Học trở lên, nhiều thầy cô là thạc sĩ phụ trách chuyên môn giúp đưa ra những phương pháp giảng dạy phù hợp, cải tiến chất lượng giáo dục trong trường. Trường cũng đầu tư giáo viên nước ngoài để giúp các giờ học ngoại ngữ được chuyên sâu và phục vụ tốt nhất khả năng học tập của các em học sinh. Ngoài chuyên môn vững vàng, các thầy cô còn vô cùng yêu thương và tâm huyết với từng học sinh để giúp các em tìm ra được điểm mạnh và phát triển bản thân mình trở nên ưu tú hơn.

Điểm chuẩn vào trường là 36,25 điểm

Ngôi trường cấp 3 mà Trấn Thành từng theo học: Nghe tên đã thấy hoành tráng, nhìn vào danh sách cựu học sinh mới càng "té ngửa" vì toàn là danh ca nổi tiếng   - Ảnh 5.

Các em học sinh đều được tiếp thu kiến thức và sự dạy dỗ tâm huyết từ các thầy cô trong trường.

Điểm chuẩn của trường năm học 2020-2021 là 36,25 điểm cho cả hai nguyện vọng 1 và 2. Các lớp trong trường cũng được chia ra thành các nhóm lớp để tập trung giảng dạy và học tập theo khối bao gồm nhóm lớp khối A,B, nhóm lớp khối A, A1, nhóm lớp khối A1, D1 và nhóm lớp khối C, D1. 

Các em học sinh sẽ đăng ký và tham gia làm bài kiểm tra năng lực tiếng Anh để vào các nhóm lớp tùy theo khả năng, nhu cầu và mong muốn của bản thân. Năm nay, trường tuyển 1.035 chỉ tiêu học sinh lớp 10.

Những câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa đặc biệt 

Trường có nhiều câu lạc bộ với nhiều lĩnh vực khác nhau như thể thao, nghệ thuật hay các câu lạc bộ về sách,…mỗi tuần sinh hoạt một lần. Khi học sinh mới vào học thì sẽ trường sẽ dành 1 ngày để cho các CLB tự giới thiệu và chiêu mộ thành viên mới cho mình. Trong đó có những CLB được nhiều học sinh quan tâm hơn cả như: 

CLB Rules Breakers chuyên về nhảy hiện đại với khá nhiều thành tích lớn nhỏ, được nhiều học sinh yêu thích do sự trẻ trung, năng động. CLB Red Heart hoạt động về thiện nguyện, thường những dịp như Tết Trung Thu thì RH sẽ tổ chức những buổi phát quà từ thiện cho những hoàn cảnh khó khăn. CLB Gold Eagles phù hợp với các bạn học sinh có năng khiếu hát, múa, chơi nhạc cụ. Ngoài ra có thêm CLB nhiếp ảnh và báo chí.  

Ngôi trường cấp 3 mà Trấn Thành từng theo học: Nghe tên đã thấy hoành tráng, nhìn vào danh sách cựu học sinh mới càng "té ngửa" vì toàn là danh ca nổi tiếng   - Ảnh 6.

Một hoạt động thiện nguyện đặc biệt ý nghĩa được tổ chức bởi các CLB trong trường.

Về các hoạt động ngoại khóa, học sinh lớp 10 và lớp 11 sẽ được đi các chuyến ngoại khóa trong ngày ở các địa điểm xung quanh thành phố. Riêng lớp 12 các em sẽ được tổ chức đi Đà Lạt.

Vì trường mang tên Hùng Vương nên ngày 10/3 âm lịch cũng được coi là ngày lễ lớn nhất của trường với hàng loạt những hoạt động lớn nhỏ vô cùng sôi động. 

Ngôi trường cấp 3 mà Trấn Thành từng theo học: Quy tụ nhiều toàn danh ca nổi tiếng, các hoạt động ngoại khóa đặc biệt sôi động - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm