Ngồi trên xe hoa trong ngày cưới, em gái quay lại mỉm cười đắc chí với tôi

Chẳng có đám cưới nào mà chú rể cứ nhìn lén chị vợ, còn cô dâu thì kết hôn chỉ để trả thù như nhà chúng tôi.

Hôm nay là ngày em tôi lên xe hoa. Lúc lên xe về nhà chồng, con bé còn quay lại cười đắc thắng với tôi. Chẳng có đám cưới nào mà chú rể cứ nhìn lén chị vợ, còn cô dâu thì kết hôn chỉ để trả thù như nhà chúng tôi.

Nói ra thì thật là xấu hổ. Nhưng đúng là bây giờ tôi đang ghen với chính cuộc hôn nhân của em gái tôi. Đáng lẽ ra người trên xe hoa ngày hôm nay là tôi, đáng lẽ ra chú rể đó là chồng của tôi. Nhưng tất cả lại bị em gái của tôi đoạt lấy một cách trắng trợn.

Chúng tôi là chị em sinh đôi. Người ta nói cha mẹ sinh con, trời sinh tính nên dù ngoại hình giống nhau nhưng chị em tôi khác biệt hẳn về tính cách. Từ nhỏ, tính tôi đã mạnh mẽ, độc lập. Còn em gái tôi thì chỉ ham chơi, suốt ngày tụ tập với đám bạn bè bất hảo.

Càng khuyên can em thì chúng tôi càng có khoảng cách. Hơn nữa trong gia đình tôi, bố mẹ có phần nuông chiều tôi hơn. Cũng bởi vì 12 năm học không năm nào tôi không là học sinh ưu tú. Còn em gái tôi thì liên tục khiến bố mẹ phải đi họp phụ huynh cá biệt. Vậy nên đối với em gái, bố mẹ có phần nghiêm khắc hơn hẳn.

Ngồi trên xe hoa trong ngày cưới, em gái quay lại mỉm cười đắc chí với tôi - Ảnh 1.

Càng khuyên can em thì chúng tôi càng có khoảng cách. (Ảnh minh họa)

Tính cách con bé lúc nào cũng thấy bất công nên luôn ghen ghét với tôi. Tôi có gì cũng bị em gái lấy mất. Từ những thứ nhỏ nhặt như quần áo đến những mối quan hệ xung quanh. Nếu tôi có ai chơi với tôi, nhất định em tôi sẽ tìm cách để phá bằng được. Có lẽ vì điều này nên tình cảm của chúng tôi đa phần không tốt. Nhưng từ tận đáy lòng, tôi vẫn thương em của mình.

Rồi tôi đậu vào một trường đại học danh tiếng, em tôi thì học hành bết bát nên chỉ có thể đi làm công nhân cho một nhà máy gần nhà. Về phần em gái, không va chạm nhiều nên lúc đó tình cảm chúng tôi có khá hơn. Chúng tôi cũng có cuộc sống riêng của nhau, tôi và em gái đều có bạn trai. Trung là bạn trai tôi. Anh sinh ra trong gia đình gia giáo, lại được ăn học đàng hoàng. Vì thế anh đến với tôi hoàn toàn là nghiêm túc và cũng đối xử rất tốt với tôi.

Ngược lại, trong một lần đến chỗ trọ của em chơi. Tôi bắt gặp em gái mình đang bị người yêu đánh đập trong phòng trọ. Hắn ta còn buông lời xỉ vả em gái tôi thậm tệ. Tôi vội vàng chạy đến ngăn hắn lại rồi gọi mọi người báo công an. Vậy mà có tin được không khi con bé quay sang chửi bới tôi nói tôi đừng xía vào chuyện riêng của mình. Thấy em yêu kẻ kia đến mù quáng, tôi bèn đem chuyện này nói với bố mẹ và tôi chắc chắn bố mẹ không để em tôi yêu một kẻ vũ phu như thế.

Biết chuyện, bố tôi bắt em gái tôi về nhà và cũng cắt đứt quan hệ với cậu bạn trai kia. Lúc tôi về lại thành phố, em tôi hằn học dọa: “Chị phá hỏng cuộc đời tôi, tôi cũng sẽ khiến chị như thế”. Tôi rất bất ngờ, chỉ muốn tốt cho em mình vậy mà bị xem như kẻ phá hoại vậy sao?

Ngồi trên xe hoa trong ngày cưới, em gái quay lại mỉm cười đắc chí với tôi - Ảnh 2.

Hôm nay là ngày em tôi lên xe hoa. Lúc lên xe về nhà chồng, con bé còn quay lại cười đắc thắng với tôi. (Ảnh minh họa)

Một thời gian sau, em gái tôi khăn gói lên thành phố học nghề. Ai ngờ tất cả nằm trong kế hoạch của em gái tôi. Em bảo mượn máy tính của tôi để tìm tài liệu, nhưng tôi không ngờ em lại dùng facebook của tôi để hẹn người yêu tôi đi ăn khi tôi có chút việc về quê.

Người yêu tôi chưa từng gặp em nên cứ nghĩ đó là tôi. Anh không nghi ngờ gì khi bị em gái tôi chuốc say. Và rồi họ đưa nhau vào nhà nghỉ mà Trung cứ ngỡ là đã làm chuyện đó với tôi. Tất cả chuyện này tôi chỉ biết sau khi Trung thú nhận.

Tôi biết chuyện khi em gái tôi cầm tờ kết quả khám thai ném vào mặt tôi cười đắc chí. Nhà Trung giao giáo, mẹ anh nhất quyết không đồng ý việc phá thai. Vì vậy mà Trung đã phải kết hôn với em gái tôi để danh chính ngôn thuận cho đứa bé.

Bản thân tôi thấy rất đau khổ. Hôm nay là ngày em tôi lên xe hoa. Lúc lên xe về nhà chồng, con bé còn quay lại cười đắc thắng với tôi. Chẳng có đám cưới nào mà chú rể cứ nhìn lén chị vợ, còn cô dâu thì kết hôn chỉ để trả thù như nhà chúng tôi.

Tôi đã làm gì sai hay sao? Tôi giúp em tôi thoát khỏi kẻ vũ phu bạo lực cũng là sai sao? Tại sao tôi lại ra nông nỗi như ngày hôm nay chứ, chị em ruột thịt mà em gái tôi sao lại làm tôi bất hạnh thế này?

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm