Ngôi nhà Việt đẹp thuyết phục dù xây trên mảnh đất với vô số khuyết điểm

Xây dựng trên miếng đất hình lục giác, ngôi nhà này tuy là bài toán thú vị nhưng cũng buộc KTS phải đưa ra nhiều giải pháp để đáp ứng được công năng và thẩm mỹ cần thiết.

Khi xây nhà, để tiện xây dựng, bố trí không gian, người ta luôn ưu tiên những miếng đất hình vuông hoặc chữ nhật. Tuy vậy, những miếng đất không vuông vức, thóp hậu, nở hậu hay đa giác cũng không phải trường hợp hiếm, nhất là nhà ở phố thị, nơi tất đất được ví với tấc vàng.

Ngôi nhà dưới đây là một trường hợp rất thú vị khi được xây trên miếng đất lục giác như một viên kim cương. Tất nhiên hình thù ví von thì hay, nhưng bắt tay vào xây dựng thì có quá nhiều thứ cần làm để xử lý, phân bổ công năng nhằm đảm bảo sự tiện nghi trong sinh hoạt cho gia chủ.

Ngôi nhà Việt đẹp thuyết phục dù xây trên mảnh đất với vô số khuyết điểm  - Ảnh 1.

Ngôi nhà có mặt tiền rất bắt mắt.

3
3
15
15

Ngôi nhà gồm 2 tầng rưỡi với những khoảng ban công rộng. Đồng thời ở đây, gia chủ đã dành lại khá nhiều diện tích cho không gian sân vườn. Đi kèm với đó là những mảng tường gạch hoa thông gió màu vàng nổi bật. Về mặt công năng, các kiến trúc sư đã bố trí các không gian chức năng đan xen lẫn nhau như trò chơi xếp hình.

Ngôi nhà Việt đẹp thuyết phục dù xây trên mảnh đất với vô số khuyết điểm  - Ảnh 3.

Ngôi nhà dành nhiều không gian cho sân vườn và ban công.

Ngôi nhà Việt đẹp thuyết phục dù xây trên mảnh đất với vô số khuyết điểm  - Ảnh 4.

Nội thất trong nhà được lựa chọn và bài trí đơn giản nhưng hợp lý. Sự hiện đại, thông minh và thẩm mỹ là điều dễ nhận ra khi ngắm nghía các không gian chức năng trong nhà. Một điểm đáng nhắc đến ở đây là cách KTS xử lý rất khéo các góc nhọn, giúp không gian chức năng vuông vức hơn mà ngôi nhà cũng có nhiều tiểu cảnh đẹp. Cụ thể như góc tiểu cảnh bể cá ở dưới hệ cầu thang.

Ngôi nhà Việt đẹp thuyết phục dù xây trên mảnh đất với vô số khuyết điểm  - Ảnh 5.

Ngôi nhà Việt đẹp thuyết phục dù xây trên mảnh đất với vô số khuyết điểm  - Ảnh 6.

Các phòng ngủ trong nhà đều có điểm chung là thoáng, sáng và có sự riêng tư. Ngoài ra trong phòng còn sử dụng nhiều thiết kế nội thất đa năng, nội thất âm tường và ốp tường nhằm tận dụng được những góc cạnh trong phòng.

Ngôi nhà Việt đẹp thuyết phục dù xây trên mảnh đất với vô số khuyết điểm  - Ảnh 7.

Ngôi nhà Việt đẹp thuyết phục dù xây trên mảnh đất với vô số khuyết điểm  - Ảnh 8.

Các phòng ngủ đơn giản nhưng tinh tế.

Ngôi nhà Việt đẹp thuyết phục dù xây trên mảnh đất với vô số khuyết điểm  - Ảnh 9.

Một khu vực thú vị, rất đáng nhắc đến trong ngôi nhà này chính là khoảng giếng trời ấn tượng ở góc nhà. Rõ ràng ngôi nhà này không thiếu ánh sáng nhưng khoảng giếng trời nhỏ này lại càng gia tăng ánh sáng, sự thoáng đãng và trên hết là tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Với hệ cầu thang thép bậc hở, khi ánh sáng rọi chiếu từ giếng trời qua những thanh thép xuống các tầng phía dưới, ngôi nhà quả là một bức tranh đẹp và sống động.

Ngôi nhà Việt đẹp thuyết phục dù xây trên mảnh đất với vô số khuyết điểm  - Ảnh 10.

Ngôi nhà Việt đẹp thuyết phục dù xây trên mảnh đất với vô số khuyết điểm  - Ảnh 11.

Ngôi nhà này là một bài toán thú vị nhưng cũng còn hạn chế về mặt hoàn thiện. Tuy nhiên sự nỗ lực, dám thử cái mới của KTS và gia chủ thực sự đã tạo nên một ngôi nhà độc đáo, khác biệt, rất hút mắt.

Thông tin công trình:

Thiết kế: Khuôn Studio
Nhóm thiết ế, giám sát: Huỳnh Anh Tuấn, Nguyễn Xuân Trường, Ngô Quang Hậu, Lê Đình Tân
Ảnh : Thiết Vũ


Chia sẻ
Đọc thêm