Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng

Mộc Hương/Quang Trần, Theo Helino

Mọi vật liệu để hoàn thiện nhà đều thuần tự nhiên như gạch trần, bê tông, sắt, gỗ và đá. Cách decor đơn giản, hiện đại giúp Chi và Vi, hai cô con gái nhỏ của vợ chồng gia chủ luôn cảm thấy an yên trưởng thành từng ngày.

Với mong muốn tạo được một không gian tối giản, tràn ngập ánh sáng, thân thiện với tự nhiên để hai cô con gái lớn lên từng ngày.

Các con sẽ nhớ về tuổi thơ, nhớ về những ngày tháng yên ấm bên ba mẹ trong ngôi nhà thô mộc nhưng vô cùng ấm cúng này. Mọi chi tiết đều được tinh giản để khơi gợi sự sáng tạo.

Cấu trúc không gian, hình khối được tinh giản tối đa. Cách sử dụng vật liệu thô mộc như ý thức ngô nghê của một đứa trẻ - người sẽ tự sáng tạo nên màu sắc riêng của chúng trong quá trình lớn lên. Những vật liệu này sẽ thay đổi sắc thái theo thời gian.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Ngôi nhà được thiết kế với ý nghĩa tạo không gian sống yên bình, tĩnh tại cho gia đình.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Không gian bên ngoài cũng hết sức ấn tượng.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Những bức tường gạch thô kết hợp bê tông và kính tạo nên sức hút đặc biệt khi ngắm nhìn ngôi nhà từ bên ngoài.

Trong ngôi nhà, cây xanh được bố trí trong từng ngóc ngách nhằm giảm bức xạ nhiệt, lọc không khí và tạo nên cảm giác thư thái.

Tầng trệt được thiết kế mở tối đa giúp kết nối các không gian chức năng trong và ngoài, đồng thời tạo cơ hội cho những đứa trẻ sống bên trong thỏa sức chạy nhảy, nô đùa và sáng tạo.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Không gian chức năng bên trong được thiết kế khá tinh tế, tiện nghi.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Gỗ là vật liệu được ưu ái sử dụng.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 6.

Sự kết nối giữa các vật liệu thô mộc tăng thêm vẻ đẹp cá tính cho từng góc nhỏ.

Lớp gạch trần bên ngoài được xây hai lớp cách nhau bởi một lớp không khí ở giữa. Cách làm này vừa giúp ngôi nhà luôn mát mẻ chẳng cần điều hòa vì được cách nhiệt thông minh mà còn giúp cách âm, tạo không gian yên tĩnh tối đa cho mọi thành viên sống trong nhà.

Gạch trần được thiết lập để tăng thêm ánh sáng, cản âm thanh và nắng nóng.

Tất cả các phòng đều tận dụng ánh sáng tự nhiên và gió trời. Ánh sàng đèn cũng được bố trí một cách hữu ý nhằm khai thác tối đa tác dụng chiếu sáng và khơi gợi cảm xúc khi tôn lên chất cảm của bề mặt vật liệu và sự tương phản của không gian. Đồng thời, hạn chế mức tiêu hao điện năng một cách hiệu quả.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 8.

Các khu vực chức năng được kết nối bởi nội thất.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 9.

Ánh sáng luôn ngập tràn mang lại năng lượng tích cực cho mọi người.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 10.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 11.

Giường ngủ của hai bé gái.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 12.

Phòng ngủ master.

Các không gian đẹp hơn, mềm hơn khi có sự hiện diện của cây xanh.

Chủ nhà trồng xen kẽ các loại cây tán rộng, cây thân gỗ, cây thân leo ở xung quanh giếng trời tạo mối liên hệ mật thiết giữa chủ nhà và thiên nhiên bên ngoài. Các mảng xanh để giảm bức xạ nhiệt, giảm đi sự thô cứng, lạnh lẽo của vật liệu đá, bê tông để tăng thêm sự gần gũi, ấm áp và thân thiện.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 14.

Bản vẽ mặt tiền.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 15.

Khu vực tầng trệt.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 16.

Khu vực tầng 2.

Ngôi nhà sử dụng vật liệu thuần tự nhiên tạo cảm giác bình yên cho hai cô con gái nhỏ cùng nhau lớn lên ở Đà Nẵng - Ảnh 17.

Lát cắt tổng thể ngôi nhà.

Ngôi nhà được xây dựng nên không chỉ đơn giản là đáp ứng nhu cầu ở của mọi người trong gia đình, phù hợp với thời tiết, khí hậu, lối sống... mà ở đó còn ấp ủ tình yêu của ba mẹ, mong được thiết lập, xây đắp tổ ấm yên bình chắp cánh ước mơ và trí tưởng tượng bay cao, bay xa của hai con. Ngôi nhà thô mộc, xù xì, bình dị vì thế được lột xác trở thành không gian ấm cúng, nơi chứa đựng tình yêu thương vô bờ của ba mẹ dành cho hai con gái.

Chủ trì: Phan Văn Trần Tuấn

Thiết kế: Phan Văn Trần Tuấn, Hà Huy Thạch, Võ Đình Hiệp, Tưởng Ngọc Thạch.

Quản lý thi công: Trần Nguyễn Long Vinh

Chia sẻ
Đọc thêm