Ngôi nhà ống 4 tầng chi phí chưa tới 900 triệu của gia đình trẻ ở quận 9, Sài Gòn

Dù chi phí có hạn nhưng nhờ cách thiết kế, bài trí không gian thông minh mà ngôi nhà ống này vẫn đáp ứng được tối đa nhu cầu sinh hoạt của gia đình trẻ.

Quận 9 được ví von như vùng quê bình yên giữa Sài Gòn. Tuy vậy hòa trong nhịp phát triển chung của thành phố, khu vực này đang có sự chuyển mình nhanh chóng. Những ngôi nhà ống chia lô tất nhiên vì thế cũng nhiều và phổ biến hơn.

Khi xây nhà trên mảnh đất rộng 60m2 có kích thước 4x15, gia đình anh Khánh đã quyết định thuê KTS đã kiến tạo nên một không gian sống tiện nghi, khắc phục được nhược điểm tối, bí thường thấy của nhà ống để cả gia đình sinh hoạt thoải mái nhất.

Ngôi nhà ống 4 tầng chi phí chưa tới 900 triệu của gia đình trẻ ở quận 9, Sài Gòn - Ảnh 1.

Dựa trên yêu cầu của gia chủ, KTS đã thiết kế một ngôi nhà gồm 4 tầng gồm 1 trệt, 2 lầu và 1 sân thượng. Vì chi phí của gia đình anh Khánh có phần hạn chế nên các vật liệu sử dụng trong nhà đều là vật liệu địa phương. Thêm vào đó, anh cũng tận dụng một số món nội thất từ nhà cũ vẫn đang dùng tốt để tiết kiệm chi phí. 

Theo đó, tổng chi phí xây dựng và nội thất của ngôi chỉ hết chưa tới 900 triệu mà thôi. Được biết chi phí công xây dựng và hoàn thiện là 752 triệu, các chi phí khác như sơn tường, làm điện là 70 triệu, nội thất, gia dụng ở bếp là 55 triệu, thiết bị vệ sinh 20 triệu.

Ngôi nhà ống 4 tầng chi phí chưa tới 900 triệu của gia đình trẻ ở quận 9, Sài Gòn - Ảnh 2.

Tầng 1 ngôi nhà là phòng khách, bếp ăn.

Chi phí không quá cao nhưng ngôi nhà vẫn rất thu hút nhờ cách bài trí cũng như những điểm nhấn trang trí khéo léo. Chẳng hạn như cách lựa chọn màu sắc xám - trắng chủ đạo cộng với những bức tường gạch mộc phủ sơn trắng đã đem đến tổng thế khá bắt mắt và hiện đại cho nơi này.

Đáng chú ý hơn cả trong tầng 1 chính là khoảng vườn rộng chỉ khoảng 1m2 ở giữa nhà. Diện tích chẳng bao nhiêu nhưng sự xuất hiện của cây xanh đã mang đến cho ngôi nhà sức sống, sự sáng sủa cần có. Hơn nữa, khoảng vườn nhỏ trong nhà vốn được xây dưới giếng trời nên còn có tác dụng lấy sáng hiệu quả, khắc phục nhược điểm của nhà ống.

Ngôi nhà ống 4 tầng chi phí chưa tới 900 triệu của gia đình trẻ ở quận 9, Sài Gòn - Ảnh 3.

Khoảng vườn giữa nhà kiêm giếng trời lấy sáng và thoáng.

Ngôi nhà ống 4 tầng chi phí chưa tới 900 triệu của gia đình trẻ ở quận 9, Sài Gòn - Ảnh 4.

Khu tiếp khách và khu bếp được phân chia không gian bằng cách giật cấp.

Ngôi nhà ống 4 tầng chi phí chưa tới 900 triệu của gia đình trẻ ở quận 9, Sài Gòn - Ảnh 5.

Ngôi nhà ống 4 tầng chi phí chưa tới 900 triệu của gia đình trẻ ở quận 9, Sài Gòn - Ảnh 6.

Khu bếp ăn thiết kế tiện dụng.

Các tầng lầu sẽ được bố trí như sau. Tầng 2 gồm 1 phòng ngủ, khu vệ sinh và phòng sinh hoạt chung. Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ, một nhà vệ sinh, tầng 4 là phòng thờ, khu giặt phơi, sân. Có thể nói, cách phân chia không gian này thực sự hiệu quả và hợp lý với nhu cầu sinh hoạt của gia đình nhiều người. Thêm nữa, nó còn có sự cơ động nhất định khi phòng sinh hoạt chung có thể biến thành phòng khách nếu sau này gia chủ muốn dùng phòng khách hiện tại làm garage ô tô.

Ngôi nhà ống 4 tầng chi phí chưa tới 900 triệu của gia đình trẻ ở quận 9, Sài Gòn - Ảnh 7.

Gia chủ tận dụng nhiều món đồ nội thất cũ còn tốt để tiết kiệm chi phí.

Ngôi nhà ống 4 tầng chi phí chưa tới 900 triệu của gia đình trẻ ở quận 9, Sài Gòn - Ảnh 8.

Không quá cầu kỳ, đắt đỏ nhưng cách bài trí không gian hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng hoàn toàn có thể mang đến sự tiện nghi và thoải mái cho gia chủ.

Thông tin công trình 

Diện tích: 60m2

Địa điểm: Đường Hoàng Hữu Nam, P. Long Thạnh Mỹ, Quận 9

Thiết kế và thi công: Công ty kiến trúc xây dựng ALLA

Chia sẻ
Đọc thêm