BÀI GỐC Nghỉ việc không lương đi chăm em dâu đẻ, nào ngờ tôi tự biến thành người giúp việc và gánh thêm khoản nợ "khủng" trên vai

Nghỉ việc không lương đi chăm em dâu đẻ, nào ngờ tôi tự biến thành người giúp việc và gánh thêm khoản nợ "khủng" trên vai

Ra thành phố chăm sóc em dâu mới sinh. Tôi tá hỏa khi biết mình đang mắc nợ vợ chồng em ấy một khoản tiền không nhỏ.

2 Chia sẻ

Ngôi nhà của anh trai xây xong 2 tháng rồi mà không được đến ở, để rồi khi biết sự thật, tôi sốc vô cùng

Chị dâu biết cứ cách 1 thời gian tôi sẽ về quê nên cố tình sống tiếp ở nhà trọ, trông thật khổ sở đáng thương để tôi trả nợ giúp.

Vợ chồng anh trai tôi không hợp với bố mẹ, sống chung mà cãi nhau suốt ngày. Vì vậy cưới nhau được một năm anh chị ra ở riêng. Mỗi lần về chơi đến thăm nơi gia đình anh chị ở mà thương quá. 4 người sống chen chúc trong gian phòng thuê nhỏ xíu chắc chỉ bằng cái phòng bếp nhà tôi.

Trong khi gia đình tôi khá giả, nhìn anh chị sống khổ cực nên không đành. Tôi bảo nếu cho miếng đất nhỏ thì anh chị có tiền để xây nhà không? Chị dâu nói là có khoảng 500 triệu đồng rồi nếu được tôi cho đất thì còn gì bằng.

Vì vậy tôi đã giấu chồng mua cho anh chị miếng đất hơn 50m2 trị giá hơn 1 tỷ đồng. Ngay khi có sổ đỏ trong tay, anh trai triển khai xây nhà luôn.

Đợt vừa rồi, tôi về quê chơi vài ngày và đến thẳng mảnh đất kia để xem nhà mới của anh trai thế nào? Nhìn bên ngoài ngôi nhà khá đẹp và chắc chắn nhưng anh chị không sống ở đó, cửa đóng im ỉm, bên trên có một lớp bụi. Gọi điện tôi mới biết là gia đình anh trai vẫn đang ở trọ.

Đến nơi thì anh trai đi làm chỉ có chị dâu và các cháu, hỏi ra mới biết là nợ tiền thợ xây nhà khoảng 300 triệu đồng nên bị bên chủ thầu xây dựng ngăn không cho vào. Nhìn chị dâu nói trong nước mắt mà thương quá. Tôi hứa với anh chị sẽ giúp gia đình được về ở nhà mới sớm.

Ngôi nhà của anh trai xây xong 3 tháng rồi mà không được đến ở - Ảnh 1.

Nhìn chị dâu nói trong nước mắt mà thương quá. (Ảnh minh họa)

Sau đó tôi về nhà với bố mẹ và bảo muốn gặp chủ thầu để hỏi tại sao lại ngăn cản anh trai suốt 3 tháng nay không thể đến sinh sống trong ngôi nhà mới? Tiền nợ thì họ có thể trả dần được mà.

Mẹ bảo là ông chủ thầu nhiều lần đến nhà để nhờ bố mẹ tôi nói giúp vài câu để anh chị trả tiền thợ, bởi từ khi xây đến giờ anh trai tôi chưa trả tiền công một đồng nào. Chưa hết sốc thì mẹ bảo là không có chuyện chủ thầu ngăn cản anh chị đến ở, chị dâu biết cứ cách 1 thời gian tôi sẽ về quê nên cố tình sống tiếp ở nhà trọ, trông thật khổ sở đáng thương để tôi trả nợ giúp.

Mẹ nói là anh trai rất nghe vợ, còn chị dâu sống đạo đức giả. Ngày tôi cho đất, bố mẹ im lặng bởi nghĩ chị dâu sẽ thay đổi nhưng giờ thì mới hiểu là bản tính khó đổi. Biết được tính tôi thương anh trai nên chị dâu tìm mọi cách bòn rút túi tiền của em chồng.

Mẹ khuyên tôi không nên cho tiền anh chị nữa, để hai người tự xoay xở thì mới biết lòng tốt của em chồng. Tôi lấy chồng xa, bố mẹ sau này ốm đau đều nhờ vào anh chị, tôi muốn chị dâu đối xử tốt với ông bà nội. Theo mọi người tôi có nên ra tay giúp anh chị trả nốt khoản nợ không?

(haitan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm