Ngôi nhà 5 tầng đầy hoa thơm phủ kín khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội

Vì yêu hoa, vợ chồng anh Vũ đã không ngại vất vả để sưu tầm các giống hoa, sắp xếp thời gian để chăm sóc tạo nên vẻ đẹp rực rỡ, duyên dáng cho ngôi nhà của mình.

Nhìn từ bên ngoài, ngôi nhà của vợ chồng anh Vũ vô cùng nổi bật nhờ những chậu hoa khoe sắc rực rỡ ở ban công. Vì yêu hoa, yêu thiên nhiên, ông bố trẻ này ngoài công việc là một nhân viên văn phòng của một công ty chuyên về xuất khẩu lao động, anh luôn dành thời gian để chăm chút cho từng chậu cây giúp tổ ấm của mình thêm đẹp hơn từng ngày.

Anh Vũ cho biết: "Mình bắt đầu trồng hoa từ khoảng giữa năm 2017 sau khi nhà vừa mới xây xong. Từ bé mình đã rất yêu thiên nhiên, cây cối, hoa lá nên khi xây nhà, mình đã chọn phương án thiết kế ban công ở tất cả các tầng để sau này trồng hoa".

Căn nhà ống với 5 tầng đều có ban công vì thế trở nên đẹp hơn khi có sự hiện diện của các giống hoa. Ở thành phố, anh cũng gặp chút khó khăn khi lấy đất về, vận chuyển lên từng ban công.

Để bớt vất vả, anh phải vận chuyển từng ít một, mỗi ngày mang lên một ít. Ban công nhỏ nên việc trộn đất cũng gặp bất lợi hơn. Anh chọn phương án trộn ít một trong các thùng xốp để trồng dần dần.

Bởi vậy, với anh Vũ, trồng cây ở nhà phố giống như công việc của những con kiến, cần mẫn, chăm chỉ, kiên trì bởi "tha lâu cũng đầy tổ".

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 1.

Những ban công nhỏ của ngôi nhà phố ngập tràn sắc hoa.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 2.

Anh Vũ bận công việc nên thường trồng các loại hoa dễ chăm sóc.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 3.

Góc nhỏ đẹp rực rỡ.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 4.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 5.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 6.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 7.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 8.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 9.

Vì bận rộn với công việc ở công ty nên anh Vũ chọn các loại hoa đơn giản, dễ trồng và tốn ít công chăm sóc như hoa giấy (các màu khác nhau), ngũ sắc (tím rủ, vàng, cam), mẫu đơn, tường vi, sử quân tử, mai hoàng yến.... Tùy vào mỗi mùa, anh Vũ còn trồng thêm một số loại hoa khác nhau dạ yến thảo, phong lữ thảo, ngọc thảo... cho mùa lạnh; mười giờ, sam, bách nhật, cúc mặt trời, mắt nai cho mùa nóng...

Về làm đất, anh cũng không quá cầu kỳ. Thường thì khi gặp đất do người khác đổ bỏ, anh sẽ lấy về để trồng. Anh trộn đất với trấu tươi, trấu hun và lót một chút NPK gần đáy chậu khi trồng cây mới. Thỉnh thoảng mua được phân chuồng, anh lại trộn thêm để tăng dinh dưỡng cho cây. Khoảng 10 - 15 ngày, anh sẽ tưới thêm NPK 13-13-13 pha loãng cho cây.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 10.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 11.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 12.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 13.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 14.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 15.

Với những ngày mùa hè nắng nóng, anh Vũ tưới 2 lần sáng và chiều. Hàng ngày khi tưới cây, anh kết hợp nhặt bỏ lá vàng, hoa tàn. Tùy vào từng loại cây, sau vài tháng đến 1 năm, anh sẽ bớt đất để bổ sung đất khác đã trộn phân thay vào. Với hoa giấy thì sau mỗi đợt hoa sẽ cắt tỉa bớt để kích thích cây ra nhiều nhánh mới. Sau khi cây khỏe trở lại thì ngưng tưới nước khoảng 5 ngày, sau đó sẽ tưới lại bình thường. Khoảng nửa tháng cây sẽ ra hoa hàng loạt.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 16.

Ngôi nhà đầy hoa thơm rực rỡ khắp các ban công của ông bố hai con ở Hà Nội - Ảnh 17.

Nhờ những bí quyết hữu ích được học hỏi từ những người có cùng sở thích cũng như kinh nghiệm đúc rút được trong quá trình trồng, ngôi nhà nhỏ của gia đình anh Vũ luôn đẹp mắt, rực rỡ và nổi bật nhờ sắc màu thiên nhiên.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm