Ngôi nhà 3 tầng rộng 100m² cũ kỹ, tồi tàn suốt 20 năm được thay áo mới đẹp hiện đại sau 2 tháng cải tạo ở Sài Gòn

Mộc Hương/XT, Theo Helino
Chia sẻ

Đã xây dựng được 20 năm, ngôi nhà với kết cấu cũ, nội thất lỗi thời được sắp xếp lại không gian, decor lại từng góc nhỏ để biến thành không gian đáng sống.

Ngôi nhà với diện tích mặt bằng 100m². Không gian sống của gia đình anh Tùng tọa lạc ở phường 14, quận Tân Bình, TP. HCM. Đã xây dựng được 20 năm, hiện trạng ngôi nhà khá cũ kỹ, các khu vực chức năng được bố trí không hợp lý, nội thất cũng đã lỗi thời...

Hàng trăm lý do bất cập khiến anh Tùng suy nghĩ nghiêm túc về việc lên phương án cải tạo.

Nhờ sự trợ giúp nhiệt tình và tâm huyết của KTS, ngôi nhà được "thay áo mới" từng không gian, biến một căn nhà không "ưa nhìn" thành chốn đi về ấm áp, hiện đại.

Mỗi căn phòng sau khi cải tạo đều giống như một không gian hoàn toàn mới. Mỗi góc nhìn đều đẹp bắt mắt, tiện ích, mới lạ và cũng vô cùng hiện đại.

Không gian cũ kỹ, chật chội nhường cho một vẻ đẹp hoàn toàn mới, tạo cảm giác thoải mái và thư giãn cho mọi người sống trong nhà.

Ngôi nhà 3 tầng rộng 100m2 cũ kỹ, tồi tàn suốt 20 năm được thay áo mới đẹp hiện đại sau 2 tháng cải tạo ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Căn phòng tiếp khách ấm cúng và hiện đại với màu gỗ nổi bật tạo vẻ đẹp gần gũi với tự nhiên.

Ngôi nhà 3 tầng rộng 100m2 cũ kỹ, tồi tàn suốt 20 năm được thay áo mới đẹp hiện đại sau 2 tháng cải tạo ở Sài Gòn - Ảnh 2.

Không gian chính được phân chia thành hai khu vực, một phần diện tích đặt sofa tạo sự tiện ích cho cuộc sống thường ngày, một phần bố trí góc thư giãn, nghỉ ngơi, ngắm nhìn khung cảnh xanh tươi hay phố xá bên ngoài khi rảnh rỗi.

Ngôi nhà 3 tầng rộng 100m2 cũ kỹ, tồi tàn suốt 20 năm được thay áo mới đẹp hiện đại sau 2 tháng cải tạo ở Sài Gòn - Ảnh 3.

Không gian đẹp mắt với ánh sáng vàng ấm áp từ thảm trải sàn, thảm trải sofa và đèn chiếu trần.

Ngôi nhà 3 tầng rộng 100m2 cũ kỹ, tồi tàn suốt 20 năm được thay áo mới đẹp hiện đại sau 2 tháng cải tạo ở Sài Gòn - Ảnh 4.

Tiếp nối với khu vực phòng khách, khoảng hành lang nhỏ được bố trí thêm góc chức năng tiện ích với bồn rửa và bàn làm việc di động.

Không gian nấu nướng trước đây khá lộn xộn và chật chội. Căn phòng càng trở nên nhỏ và thấp khi đặt vô số đồ đạc cũ kỹ biến không gian thành "nhà kho" với sự bí bách và chật chội. KTS đã khéo léo bỏ đi tất cả đồ đạc cũ, thiết kế góc bếp đa năng và hiện đại.

Khu vực bàn được kéo ra từ phía dưới mặt bàn bếp tạo nên góc ăn uống tiện ích.

Ngôi nhà 3 tầng rộng 100m2 cũ kỹ, tồi tàn suốt 20 năm được thay áo mới đẹp hiện đại sau 2 tháng cải tạo ở Sài Gòn - Ảnh 8.

Hệ thống tủ bếp được bố trí hình chữ L.

Căn phòng ngủ trước khi cải tạo khá rườm rà với rèm cũ, hệ đèn trần và đường vân từ phía trần khá lỗi mốt. Không gian được "hủy bỏ" nhanh chóng, thay vào đó là góc nghỉ ngơi hiện đại, ấm cúng.

Ngôi nhà 3 tầng rộng 100m2 cũ kỹ, tồi tàn suốt 20 năm được thay áo mới đẹp hiện đại sau 2 tháng cải tạo ở Sài Gòn - Ảnh 9.

Cửa sổ được thay bằng khung khá rộng rãi, đón nắng gió từ bên ngoài thổi vào. Nằm ngủ trên giường cũng có thể dễ dàng cảm nhận được ánh sáng và cây xanh ngập tràn.

Ngôi nhà 3 tầng rộng 100m2 cũ kỹ, tồi tàn suốt 20 năm được thay áo mới đẹp hiện đại sau 2 tháng cải tạo ở Sài Gòn - Ảnh 10.

Khu vực tường cạnh cửa ra vào được sắp đặt tủ âm tường và bàn làm việc. Hệ gương ốp tường giúp khuếch tán ánh sáng từ cửa sổ vào phòng.

Ngôi nhà 3 tầng rộng 100m2 cũ kỹ, tồi tàn suốt 20 năm được thay áo mới đẹp hiện đại sau 2 tháng cải tạo ở Sài Gòn - Ảnh 11.

Căn phòng ngủ cũ kỹ được thay thế bằng không gian nghỉ ngơi hài hòa, ánh sáng dịu nhẹ nhờ điều chỉnh mành ở khung cửa sổ.

Ngôi nhà 3 tầng rộng 100m2 cũ kỹ, tồi tàn suốt 20 năm được thay áo mới đẹp hiện đại sau 2 tháng cải tạo ở Sài Gòn - Ảnh 12.

Căn phòng được decor gọn gàng với điểm nhấn từ lam gỗ ốp tường. Phần tủ âm tường giúp cho không gian bớt đi sự chật chội và bừa bộn thường thấy.

Ngôi nhà 3 tầng rộng 100m2 cũ kỹ, tồi tàn suốt 20 năm được thay áo mới đẹp hiện đại sau 2 tháng cải tạo ở Sài Gòn - Ảnh 13.

Mỗi căn phòng ngủ đều được tiết chế màu sắc, mở rộng tối đa ánh sáng tạo sự êm dịu và thoải mái cho mọi người khi sử dụng.

Ngôi nhà 3 tầng rộng 100m2 cũ kỹ, tồi tàn suốt 20 năm được thay áo mới đẹp hiện đại sau 2 tháng cải tạo ở Sài Gòn - Ảnh 14.

Cầu thang được làm mới với lan can kính hiện đại.

Phòng tắm với cách phân chia không gian hợp lý.

Thiết kế công trình: KTS Phạm Huy Duy

Chia sẻ
Đọc thêm