Ngồi khóc cạnh rãnh nước vì công việc vất vả, cô nàng nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ giúp tương lai thay đổi hoàn toàn

Đôi khi chỉ những sự việc nhỏ trong đời thường cũng có thể tiếp thêm sức mạnh cho một ai đó vượt qua khó khăn.

Trong những lúc khó khăn của cuộc đời, ai cũng muốn được an ủi và động viên để có niềm tin tiến lên phía trước. Song điều ấy chẳng phải ai cũng may mắn để được nhận. Nhưng bạn biết đấy, điều kỳ diệu luôn xuất phát từ những sự việc giản đơn.

Mới đây, trên group của các bạn trẻ, bài đăng của một cô gái đã thu hút hơn 4K lượt tương tác và cả trăm lượt chia sẻ. Cô chia sẻ về sự vất vả của mình trong quá khứ khi đi thử việc, nhưng rồi chính lúc khó khăn như thế, cô nhìn thấy một điều làm cuộc sống của chính cô thay đổi.

Đoạn status ấy như sau:

"Theo mọi người thì bức ảnh dưới đây chụp cảnh ở đâu ?

Đây chỉ là 1 cái rãnh nước khô nứt, được chụp bằng điện thoại của mình vào lúc 5h chiều. Địa điểm là nhà máy gạch ốp lát mình đang làm. Lúc đó mình vừa khóc xong, việc thử việc của một cô gái tại nhà máy sản xuất gạch ốp lát granite không hề dễ dàng. Mình phải bê gạch, lấy mẫu, học kiến thức trái ngành, làm quen môi trường làm việc mới, cả nhà máy rộng thênh thang mà mình không quen biết ai... Rất mệt và tủi thân.

Sau đó mình ngồi xuống cạnh rãnh nước này và khóc. Đang nấc thì mình nhìn thấy một cái cây nhỏ mọc ở khe nứt toàn bùn cao lanh này. Ở cái chỗ chả có chất gì mà nó cũng mọc được. Ngẫm nghĩ thế nào thấy mình còn thua xa cả nó, và dù là cái rãnh bùn thải thôi nhưng nếu thay đổi cách nhìn thì thấy nó khá đẹp đấy chứ?

Thế là mình nín khóc, rút máy điện thoại ra chụp ảnh. Mình đã luôn giữ mấy tấm ảnh này trong máy để nhắc nhở bản thân mình luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Nếu hoàn cảnh hiện tại không được tốt, không thể thay đổi ngay được, vậy hãy thay đổi cách bạn nhìn vào hoàn cảnh đó để tiếp tục đi tiếp. Cố gắng lên nhé, những người bạn đang thấy mệt mỏi.

P/s: Có thể việc diễn đạt lủng củng của mình làm nhiều bạn hiểu lầm. Mình đã qua kỳ thử việc và làm việc trong nhà máy được 2 năm rồi nha. Hôm nay nhìn thấy ảnh này trong máy nên hồi ức chút chút. Nhớ hồi mới làm á."

Ngồi khóc cạnh rãnh nước vì công việc vất vả, cô nàng nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ giúp tương lai cô thay đổi hoàn toàn - Ảnh 1.

Ngồi khóc cạnh rãnh nước vì công việc vất vả, cô nàng nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ giúp tương lai cô thay đổi hoàn toàn - Ảnh 3.

Đây là cô nàng chủ status trên chụp ảnh với nơi mình đang làm việc.

Điểm đáng chú ý là cư dân mạng không chỉ bày tỏ sự đồng cảm mà họ còn chia sẻ những câu chuyện tương tự hết sức ý nghĩa của mình.

Ngồi khóc cạnh rãnh nước vì công việc vất vả, cô nàng nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ giúp tương lai cô thay đổi hoàn toàn - Ảnh 4.

Ngồi khóc cạnh rãnh nước vì công việc vất vả, cô nàng nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ giúp tương lai cô thay đổi hoàn toàn - Ảnh 5.

Ngồi khóc cạnh rãnh nước vì công việc vất vả, cô nàng nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ giúp tương lai cô thay đổi hoàn toàn - Ảnh 6.

Ngồi khóc cạnh rãnh nước vì công việc vất vả, cô nàng nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ giúp tương lai cô thay đổi hoàn toàn - Ảnh 7.

Có lẽ đợt dịch Covid-19 hiện tại là một trong những khoảng thời gian khó khăn với nhiều người. Thậm chí có người còn bị mất việc, cảm thấy buồn chán, mất đi động lực. Nhưng hi vọng rằng sau những câu chuyện ở trên, bạn sẽ có thêm niềm tin vào chính mình, vào cuộc đời này, để chờ đợi mọi thứ sớm qua đi và nhịp sống trở lại bình thường. Hãy thật mạnh mẽ vượt lên tất cả nhé!

Ngồi khóc cạnh rãnh nước vì công việc vất vả, cô nàng nhìn thấy cảnh tượng bất ngờ giúp tương lai cô thay đổi hoàn toàn - Ảnh 8.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm