Ngó qua 3 trường tư thục, quốc tế ở khu Đống Đa: Trường siêu xinh mà học phí chỉ 50 TRIỆU ĐỒNG/NĂM, phù hợp với gia đình bình dân

Giới thiệu với phụ huynh 1 số ngôi trường nổi bật ở khu Đống Đa, Hà Nội.

Một mùa tuyển sinh Tiểu học lại đến. Thời gian này là lúc các gia đình chạy nước rút, tìm hiểu và "chốt" cho con một ngôi trường phù hợp. Lớp 1 là cột mốc vô cùng quan trọng, quyết định thái độ và niềm yêu thích học tập của trẻ hay tâm lý sợ đến trường. Do đó, việc chọn trường càng cần kỹ lưỡng hơn.

Nếu trước đây, sự lựa chọn của phụ huynh thường bó hẹp ở các trường công thì vài năm trở lại, sự lựa chọn được mở rộng hơn sang các trường tư thục, quốc tế. Nhiều phụ huynh thích cho con học trường tư-tế hơn bởi chương trình học chú trọng tiếng Anh, có nhiều môn học ngoại khóa kích thích sự sáng tạo, năng động của trẻ. Thêm vào đó, cơ sở vật chất của những ngôi trường này thường rất xịn sò, hiện đại.

Tất nhiên, môi trường học sẽ đi kèm với mức học phí "chát" hơn mà không phải gia đình nào cũng đáp ứng được. Tại quận Đống Đa, Hà Nội, với hệ Tiểu học, đây là một số cái tên tiêu biểu, có mức học phí từ "bình dân" đến "đại gia", phụ huynh có thể tìm hiểu. 

Trường Alfred Nobel

- Ngõ 14 Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội

Hệ Tiểu học của trường có 2 chương trình đào tạo: Chất lượng cao và Song ngữ Cambridge. Chương trình Chất lượng cao học 10 tiết tiếng Anh/tuần, với 60% giáo viên Việt Nam (GVVN) và 40% giáo viên nước ngoài (GVNN). Giáo trình của BGD-ĐT, giáo trình Solutions và các học phần hỗ trợ. Ngoài ra tăng cường thời lượng Toán, Văn.

Với chương trình Song ngữ Cambridge, học sinh có 18-20 tiết tiếng Anh/tuần. 100% giáo viên nước ngoài, giáo trình Cambridge các môn: English, Math, Science, ICT, Business, Global Perspectives, Travel & Tourism, French, Entrepreneurship. 

Một số hình ảnh về trường Alfred Nobel. 

Ngoài các môn học cốt lõi của mỗi hệ đào tạo, trường xây dựng chương trình riêng và phát triển các môn học giúp học sinh phát triển toàn diện như môn STEM, môn Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất.

Theo thông tin từ website chính thức của trường, mức học phí Tiểu học năm 2022-2023 dao động từ 50-100 triệu đồng/năm, tùy theo từng hệ học. Mức phí cụ thể như sau:

Ngó qua 3 trường tư thục, quốc tế ở khu Đống Đa: Trường siêu xinh mà học phí chỉ 50 TRIỆU ĐỒNG/NĂM, phù hợp với gia đình bình dân - Ảnh 2.

 Hanoi Adelaide School (H.A.S)

- B17 Kim Liên, phố Lương Định Của, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội

Hiện tại, ngôi trường này có 2 cơ sở, cơ sở 1 tại B17 Kim Liên, Lương Định Của, Q. Đống Đa, Hà Nội và cơ sở 2 tại Lô C35, C29, C26, Khu C, KĐT mới Lê Trọng Tấn – Geleximco, P. Dương Nội, Q. Hà Đông. 

H.A.S hiện áp dụng mô hình Giáo dục phát triển năng lực (CBE – Competency – Based Education) – lấy học sinh làm trung tâm, đề cao vai trò của người học, khai phá tiềm năng dựa trên cơ sở thấu hiểu nhu cầu, tôn trọng sở thích của mỗi cá nhân học sinh. 

Chương trình H.A.S tập trung vào việc học tập mang tính ứng dụng vào thực tế, tình huống cần giải quyết, thay vì tập trung vào việc đơn thuần bổ sung kiến thức môn học. Tính thực tế được thể hiện qua việc áp dụng các kỹ năng từ nhiều nhóm lĩnh vực khác nhau (toán học, đọc viết, tư duy phản biện, khoa học, v.v.) cho các vấn đề và thách thức mới. 

Một số hình ảnh về trường H.A.S.

Bên cạnh chương trình học, cơ sở vật chất cũng là một trong những điều nổi bật của H.A.S. Trường sở hữu kiến trúc khá xịn sò. Bên trong và xung quanh trường được bao phủ bởi nhiều cây xanh, tạo nên không gian mát mẻ, thoáng đãng. Các phòng học của trường cũng được thiết kế hiện đại, tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Xem thêm hình ảnh về cơ sở vật chất của H.A.S TẠI ĐÂY.

Năm 2022-2023, học phí của trường là 100 triệu đồng/năm, áp dụng cho cả 2 cơ sở Đống Đa và Hà Đông. 

Ngó qua 3 trường tư thục, quốc tế ở khu Đống Đa: Trường siêu xinh mà học phí chỉ 50 TRIỆU ĐỒNG/NĂM, phù hợp với gia đình bình dân - Ảnh 4.

TH School

- 6 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Với khối Tiểu học, trường áp dụng chương trình học Sơ cấp quốc tế (IPC). Ngoài học chính khóa, học sinh được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, các hoạt động bổ trợ như: bóng đá, bóng rổ, bơi lội, bóng chuyền, cầu lông, âm nhạc, robotics, viết sáng tạo, tranh biện,... Ngoài ra có những hoạt động giúp trẻ phát triển trực quan thị giác và tự tin thể hiện cá nhân. Thông qua các dự án thú vị, học sinh được khuyến khích sáng tạo, và tự tin diễn đạt ý tưởng của mình. 

Ngó qua 3 trường tư thục, quốc tế ở khu Đống Đa: Trường siêu xinh mà học phí chỉ 50 TRIỆU ĐỒNG/NĂM, phù hợp với gia đình bình dân - Ảnh 5.

Trường TH.

Một trong những điểm nổi bật tại TH School là thực đơn dinh dưỡng, được bày biện dưới dạng buffet. Xem thêm TẠI ĐÂY.

Tuy nhiên khác với 2 ngôi trường nêu trên, TH School có mức phí khá "chát". Hiện tại trường chưa cập nhật mức học phí năm học 2022-2023, phụ huynh có thể tham khảo mức phí năm học 2021-2022. Theo đó, mức học phí hệ Tiểu học là 439 triệu đồng/năm. 

Ngó qua 3 trường tư thục, quốc tế ở khu Đống Đa: Trường siêu xinh mà học phí chỉ 50 TRIỆU ĐỒNG/NĂM, phù hợp với gia đình bình dân - Ảnh 6.

 

https://afamily.vn/ngo-qua-3-truong-tu-thuc-quoc-te-o-khu-dong-da-truong-sieu-xinh-ma-hoc-phi-chi-50-trieu-dong-nam-phu-hop-voi-gia-dinh-binh-dan-20220413151834948.chn
Chia sẻ
Đọc thêm