Ngô ngọt xào tôm

,
Chia sẻ

Ngô xào giòn ngọt ánh lên màu vàng bóng láng, tôm đỏ hồng thơm mùi gia vị. Món ăn này thật quá hấp dẫn

Nguyên liệu :
 
- 2 bắp ngô lớn, chọn ngô non, đều hạt, tách lấy hạt.

- 100 g tôm khô, ngâm nước ấm, xả sạch lại bằng nước lã, để ráo

- 30 g hành lá, rửa sạch, gốc hành giã nhuyễn, lá hành thái nhỏ

- Muối, đường

Cách chế biến :
 
Cho ngô vào xửng, hấp chín (cũng có thể để nguyên bắp, hấp chín rồi tách hạt sau)

Dầu nóng, cho đầu hành đã giã nhuyễn vào chảo, phi thơm. Cho tôm khô, đảo đều cho tôm vàng. Tiếp tục cho ngô vào xào với lửa vừa, cho hành lá vào, trộn đều. Nêm muối và một ít đường.
 
Yêu cầu:

Ngô dẻo, tôm vàng giòn.

Thưởng thức:

Dùng nóng. Nếu thích dùng cay, bạn có thể dọn ngô xào kèm với tương ớt. Ngoài ra, trong lúc chế biến bạn cũng có thể cho một ít ớt bột vào món ăn
 
Theo Amthuc.com
Chia sẻ