Ngộ nghĩnh chú chim Angry Bird nhồi bông mẹ làm cho bé

Thùy Vân, ảnh: duitang, Theo Mask Online
Chia sẻ

Những chú chim Angry Bird đã và đang gây sốt trên thế giới, bây giờ được mẹ tái hiện lại bằng phiên bản nhồi bông rất đáng yêu cho bé chơi. Chắc chắn bé sẽ thích lắm đó!

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Vải dạ màu đỏ, trắng, vàng, đen
Bông để nhồi
2 hạt nút nhỏ màu đen
Kim, chỉ khâu
Kéo.
 

Bước 1:

Trước tiên bạn in mẫu chim Angry Bird trên giấy, sau đó đặt lên vải dạ căn ke và cắt rời. Bạn có thể download mẫu tại đây, và cắt theo mẫu.

Bạn cần:
 
4 tấm màu đỏ số 1 làm đầu
2 tấm màu trắng số 2 làm mắt
1 tấm màu trắng số 3 làm miệng
2 tấm màu đen số 4 làm lông mày
2 tấm màu đỏ số 5 làm mào
2 tấm màu vàng số 6 làm mỏ chim
1 tấm màu vàng số 7 làm mỏ chim.
 

Đầu tiên, bạn khâu miệng (Số 3) với phần đầu (Số 1), tiếp theo bạn khâu 2 lông mày (Số 4) và khâu đến 2 con mắt màu trắng (Số 2).

 

Bước 2:

Sau khi khâu mắt trắng, bạn lấy 2 hạt nút đen làm tròng đen cho 2 con mắt. Tiếp theo, lấy 2 phần đầu (Số 1) khâu lại với nhau.

 

Bước 3:

Tương tự, bạn lần lượt khâu hết 4 tấm phần đầu (Số 1) lại với nhau. Khi khâu bạn nhớ chừa khoảng trống để nhồi bông vào trong. Sau khi nhồi bông vào trong cho căng tròn thì bạn khâu kín khoảng trống lại.

 

Bước 4:

Tiếp đến phần mỏ chim, bạn lấy 2 tấm màu vàng (Số 6) khâu 2 cạnh của tam giác với nhau tạo thành hình chiếc phễu. Nhồi bông vào bên trong.

 
 

Bước 5:

Lấy hình tròn màu vàng (Số 7) khâu với chiếc phễu vừa khâu ở bước 4, chừa khoảng trống nhồi bông bên trong rồi khâu kín lại. Dùng bút vẽ hình tròn lên trên phần mỏ chim và mặt chim Angry Bird làm dấu. Lấy kim chỉ khâu mỏ chim theo vòng tròn bạn đã làm dấu tròn.

 
Bước 6:
 

Đến phần mào trên đầu chim, bạn lấy 2 tấm màu đỏ Số 5 khâu chúng lại với nhau, chừa trống 1 đầu, nhồi bông vào bên trong và khâu kín lại.

 
 
Bước 7:
 

Cuối cùng, bạn khâu phần mào trên đỉnh đầu của chim Angry Bird là hoàn thành!

Những chú chim Angry Bird đã và đang gây sốt trên thế giới, bây giờ được mẹ tái hiện lại bằng phiên bản thực - nhồi bông rất đáng yêu cho bé chơi. Chắc chắn bé sẽ thích lắm đó!
 
 
Chúc các mẹ thành công nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm