Ngỡ ngàng khi thấy em chồng giỏi giang đang làm giúp việc ở nhà sếp

MY HANH, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Vào nhà sếp dự tiệc, thấy em chồng đang làm giúp việc ở đó mà tôi kinh ngạc.

Em chồng tôi rất giỏi. Cô ấy nói thành thạo tiếng Anh và tiếng Nhật, lại còn đảm đang, tháo vát. Nói không ngoa chứ một bữa tiệc 3 mâm cỗ, một mình em chồng tôi có thể lo liệu chu toàn. Còn học đại học mà cô ấy đã đi làm, kiếm tiền còn nhiều hơn tôi. Tính tình cô ấy cũng hiền lành, giản dị, gần gũi nên tôi càng thích hơn. Mối quan hệ giữa tôi và em chồng rất tốt.

Sau khi tốt nghiệp, em chồng tôi xin được việc làm ngay với mức lương 15 triệu/tháng. Ngoài ra, cô ấy còn nhận việc làm thêm vào buổi tối nên kinh tế rất khá. Nhưng tôi hỏi làm việc gì, ở công ty nào thì em chồng chỉ cười chứ không tiết lộ.

Hôm qua, tôi và vài người đồng nghiệp đến nhà sếp Tổng để dự tiệc mừng thôi nôi cháu sếp. Bữa tiệc không đông người nhưng lại rất hoành tráng, long trọng.

Bỗng tôi kinh ngạc khi thấy em chồng mặc quần áo người giúp việc đem thức ăn ra. Thấy tôi, cô ấy cũng ngạc nhiên rồi bình tĩnh mỉm cười, lên tiếng chào tôi trước. Tôi sững người giây lát. Khi định thần lại, tôi muốn hỏi em chồng tại sao lại xuất hiện ở nhà sếp thì cô ấy đã đi vào trong rồi.

Dự tiệc mà đầu óc tôi cứ suy nghĩ mãi về chuyện của em chồng. Mãi đến khi tàn tiệc, dù tôi cố tình ở lại đến phút cuối để gặp em chồng nhưng vẫn không gặp được.

Về nhà, thấy cô ấy đang ngồi dịch văn bản trong phòng, tôi càng thắc mắc hơn. Tôi hỏi thì cô ấy bảo đang làm giúp việc cao cấp ở nhà sếp tôi. Ngoài việc nấu nướng dọn dẹp bữa tối thì công việc chính là dạy dỗ 2 đứa con sinh đôi của sếp để năm sau chúng du học Nhật. Ngoài mức lương 15 triệu, em chồng tôi còn nhận được tiền thưởng hậu hĩnh từ chủ nhà.

Tôi bảo em chồng giỏi giang mà làm giúp việc thì quá uổng phí tài năng. Nhưng cô ấy lại cho rằng suy nghĩ của tôi còn hạn hẹp nên mới phán xét như thế. Dù làm nghề nào thì cô ấy vẫn phát triển được năng lực của mình và nhận lương bằng công sức lao động chân chính.

Biết không thể khuyên em chồng bỏ việc nên tôi cũng không nói nữa. Chỉ là nếu bố mẹ chồng tôi biết chuyện, chắc ông bà buồn lòng lắm. Theo mọi người, suy nghĩ của tôi có hạn hẹp thật không? Có cách nào để khuyên em chồng thôi làm giúp việc nữa mà đi làm công ty cho ổn định hơn không?

(thuyen...@gmail.com)

https://afamily.vn/ngo-ngang-khi-thay-em-chong-gioi-giang-dang-lam-giup-viec-o-nha-sep-toi-20220905133548413.chn

Chia sẻ
Đọc thêm