Nghiên cứu chỉ ra rằng: Mất lửa đam mê "giường chiếu" sau tuổi 50 có thể khiến sức khỏe các cụ giảm sút nghiêm trọng

Old Fashioned, Theo Helino
Chia sẻ

Sau tuổi 50, mọi thứ rệu rã và sứ mệnh duy trì nòi giống cũng đã xong, tội gì phải mất thời gian lâm trận "đấu đêm", sáng hôm sau uể oải hết cả người vì… thiếu ngủ? Sai lầm từ đây mà ra.

Sau hàng chục năm "chinh chiến", người ta dường như có xu hướng ngừng duy trì niềm "đam mê giường chiếu" khi vượt quá cột mốc 50.

Mọi thứ rệu rã và sứ mệnh duy trì nòi giống cũng đã xong, tội gì phải mất thời gian lâm trận "đấu đêm", sáng hôm sau uể oải hết cả người vì… thiếu ngủ? Sai lầm từ đây mà ra. 

adultos-mayores

Mới đây, một cuộc nghiên cứu của Đại học Anglia Ruskin thông qua khảo sát 5.700 cao tuổi đã chỉ ra rằng: 

- Những cụ ông ít quan hệ tình dục sau tuổi 50 sẽ tăng 2/3 nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường và viêm khớp. Ngoài ra, tỉ lệ mắc bệnh ung thư tăng cao hơn 63%.

- Những cụ bà dù không có sự gia tăng đáng kể trong các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, nhưng 64% trong số đó đều cảm thấy không khỏe trong người nếu ít "abcxyz" sau tuổi 50.

2000x

Nhiều người cao tuổi tham gia khảo sát còn nói, kể từ khi được hỏi về tần suất quan hệ tình dục họ đã để ý đến sức khỏe của mình. 4 năm sau đó, những người có sức khỏe sa sút đều đồng ý rằng một phần bắt nguồn từ việc hạn chế "hành sự". 

Tiến sĩ Lee Smith, tác giả chính của cuộc nghiên cứu cho biết: "Điều quan trọng cần nhớ, tình dục chính là một hình thức hoạt động thể chất mà hoạt động thể chất đều cần thiết cho sức khỏe của những người lớn tuổi". 

Theo đó, chỉ cần một đêm "chinh chiến", người trong cuộc có thể đốt cháy được 85 calo (bằng với việc đi bộ 30 phút với tốc độ 4km/h). 

Ngoài ra, hoạt động tình dục còn giúp giải phóng hormone endorphin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

silly-grandma-making-funny-faces-at-the-camera_eybj0uifl__F0000

Thông qua cuộc nghiên cứu khá nhạy cảm này, lời khuyên đưa ra cho những người đang bắt đầu đi qua triền dốc phía bên kia cuộc đời là hãy duy trì "niềm đam mê giường chiếu" để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Tuy nhiên, nên duy trì một cách điều độ và có chừng mực, tránh lâm vào tình cảnh dở khóc dở cười. Nói gì thì nói, tuổi này đã không còn sung sức như thuở thanh xuân, đừng "cố quá" kẻo có ngày "quá cố" thì toi đấy ạ!

Chia sẻ
Đọc thêm