Nghịch cảnh hài hước: Em gái hiếu động "đu đưa" đổ cả rèm cửa nhưng ai cũng ngỡ ngàng khi nhìn thái độ của anh trai

Mặc cho em gái nghịch ngợm leo trèo, đu rèm cửa, anh trai vẫn ung dung ngồi ở bàn, chăm chăm nhìn vào chiếc máy tính như không hề có chuyện gì xảy ra.

Nhiều ông bố bà mẹ vẫn thích có một cậu con trai đầu lòng vì các bé trai thường rất thương yêu, chiều chuộng, nhường nhịn và còn có thể bảo vệ được em gái của mình. Tuy nhiên, có lẽ mọi lý thuyết cũng chỉ là tương đối khi thực tế, có không ít tình huống phản bác lại chân lý anh trai luôn luôn yêu thương em gái. Không hẳn là anh sẽ bắt nạt em nhưng có thể sẽ là... chúng ta chẳng liên quan gì đến nhau.

Một câu chuyện được kể bằng hình ảnh về một cặp anh trai - em gái đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội khiến người xem không biết nên vui hay nên buồn. 

Cụ thể, bối cảnh câu chuyện là căn phòng khách của một gia đình, nơi có một cô em gái và một cậu anh trai đang làm những việc khác nhau. Bé gái hiếu động đang leo trèo, bám vào tấm rèm cửa để đu qua đu lại còn bé trai đang ngồi trên bàn chơi, chăm chú nhìn vào máy tính để chơi game. Mặc cho em gái thoải mái nghịch ngợm, anh trai chẳng hề có bất cứ phản ứng nào, thậm chí còn chẳng thèm ngó ra nhìn em lấy một cái.

Nghịch cảnh hài hước: Em gái hiếu động "đu đưa" đổ cả rèm cửa nhưng ai cũng ngỡ ngàng khi nhìn thái độ của anh trai - Ảnh 1.

Em gái bám vào tấm rèm để "đu đưa" trong khi anh đang chơi game trên máy tính.

Nghịch cảnh hài hước: Em gái hiếu động "đu đưa" đổ cả rèm cửa nhưng ai cũng ngỡ ngàng khi nhìn thái độ của anh trai - Ảnh 2.

Em gái trèo hẳn lên ghế để đu, còn anh vẫn say mê chơi game.

Xem đến đây hẳn mọi người đã nghĩ sao mà lại có "ông anh trai" vô tâm thế. Nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó khi "thảm họa" thực sự ập đến. Đó là lúc cô em gái "đu đưa" sung quá khiến khung rèm đổ sập xuống. Cô em gái không biết đã ngã văng đi đâu chẳng thấy nhưng điều đáng chú ý là cậu anh trai vẫn bình chân như vại, ngồi yên ở vị trí bàn học mà không hề có bất cứ phản ứng nào với sự cố của em gái mình. 

Câu chuyện đã khiến cư dân mạng được một phen cười đau ruột, không hiểu sao cậu anh trai có thể bình tĩnh đến vậy. Dù rằng có vô tâm thì chắc hẳn khi em bị ngã cũng nên chạy ra xem em thế nào chứ sao lại có thể bàng quan như mắt không thấy, tai không nghe? 

Cũng có nhiều người thì dự đoán, phải chăng cô em gái quá nghịch ngợm, những tình huống tương tự thế này đã thường xuyên xảy ra nên anh trai không còn thấy lạ lẫm nữa? Hay một số người thì đưa ra "thuyết âm mưa" nghi ngờ câu chuyện này có sự dàn dựng chứ không thể tin lại có người vô tâm đến vậy. 

Nghịch cảnh hài hước: Em gái hiếu động "đu đưa" đổ cả rèm cửa nhưng ai cũng ngỡ ngàng khi nhìn thái độ của anh trai - Ảnh 4.

Cô em gái đã nâng cấp độ trò chơi lên cao hơn còn cậu anh trai vẫn ngồi im ở đó.

Nghịch cảnh hài hước: Em gái hiếu động "đu đưa" đổ cả rèm cửa nhưng ai cũng ngỡ ngàng khi nhìn thái độ của anh trai - Ảnh 5.

1 giây trước "thảm họa".

Nghịch cảnh hài hước: Em gái hiếu động "đu đưa" đổ cả rèm cửa nhưng ai cũng ngỡ ngàng khi nhìn thái độ của anh trai - Ảnh 6.

Sự cố khiến khung rèm bị đổ, rơi xuống đất, em gái ngã văng đi đâu đó không rõ nhưng anh trai thì vẫn ngồi đó, bình thản trước mọi việc.

Muôn vàn câu hỏi được đặt ra nhưng không ai biết câu trả lời thực sự là như thế nào vì chỉ có cậu anh trai kia biết được lý do mà thôi. Hơn nữa, nhiều người cũng cho rằng gia đình này không chỉ có cậu con trai bình tĩnh mà ngay cả bố mẹ cũng rất bình tĩnh. Bởi có lẽ bố hoặc mẹ của hai đứa trẻ chính là người đứng sau để chụp ảnh, ghi lại câu chuyện của hai con song khi con gái bị ngã, phụ huynh vẫn bình tĩnh chụp được bức ảnh cuối cùng thay vì ném ngay chiếc điện thoại đi để tìm đứa trẻ. 

Hiện tại, câu chuyện vẫn được cư dân mạng like, share rầm rộ. Nhiều người cũng cảm thấy tiếc nuối vì không biết được cái kết của câu chuyện này khi chưa rõ cô em gái ngã ở đâu và liệu cậu anh trai có bị phạt vì sự vô tâm chưa từng thấy của mình hay không. Sau câu chuyện này, chắc hẳn những bậc phụ huynh mặc định ý nghĩ anh trai luôn yêu thương em gái sẽ phải thay đổi suy nghĩ rồi đây. 

Chia sẻ
Đọc thêm