Nghĩ vợ có tư tình với trai lạ, chồng sát hại dã man người đàn ông rồi giấu xác trong tủ quần áo

Nghi ngờ P. có quan hệ bất chính với vợ mình, Phương đã hẹn P. đến nhà rồi chốt cửa, dùng hung khí tra tấn, nhổ răng anh P. khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Phương đã dùng áo mưa quấn thi thể anh P. rồi cho vào tủ quần áo giấu.

Ngày 13/6, nguồn tin từ Công an TP.HCM cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp đề nghị truy tố Lê Quốc Phương (43 tuổi, quê Tiền Giang) về tội "Giết người".

Nghĩ vợ có tư tình với trai lạ, chồng sát hại người đàn ông dã man rồi giấu xác vào tủ quần áo - Ảnh 1.

Ngôi nhà xảy ra vụ án mạng. Ảnh: Đăng Khôi.

Theo hồ sơ vụ án, Phương là đối tượng đã sát hại anh Nguyễn Võ Thanh P. (32 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) rồi giấu thi thể nạn nhân vào tủ quần áo tại ngôi nhà trên đường Phan Văn Hớn, xã Xuân Thới Thượng, H.Hóc Môn, TP.HCM, được phát hiện vào chiều 16/8/2017 gây xôn xao dư luận.

Được biết, vào năm 2008, Phương và chị C. (31 tuổi, ngụ TP.HCM) kết hôn, cả 2 có với nhau 2 người con.

Trong thời gian yêu nhau, C. thường bị Phương đánh vì ghen tuông nên chị C. dẫn 2 con đi thuê khách sạn để lưu trú.

Đến ngày 13/8/2017, Phương phát hiện trong nhà có một vali giống của anh P. nên Phương nghi ngờ anh P. có quan hệ bất chính với vợ mình.

Sau đó, Phương đã gọi điện cho anh P. đến nhà nói chuyện, nhưng anh P. phủ nhận và cho rằng chiếc vali đó không phải của mình rồi bỏ về. Đến chiều tối, Phương lại tiếp tục gọi anh P. đến.

Lần này, Phương đã chốt cửa, sau đó đánh đập, tra tấn, nhổ răng anh P. rất dã man khiến nạn nhân tử vong.

Đáng nói hơn, sau khi gây án, Phương đã dùng áo mưa quấn thi thể anh P. rồi cho vào tủ quần áo giấu. Đến ngày 21/8, Phương bị công an bắt giữ.

Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm Pháp y Tâm thần khu vực TP.HCM thì trước, trong và sau khi gây án, đối tượng Lê Quốc Phương bị loạn thần do sử dụng ma túy, mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Ngày 18/5/2018, Công an TP.HCM đề nghị VKSND TP.HCM áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh và đưa đi chữa bệnh ở Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa.

Sau đó đối tượng Lê Quốc Phương đã ổn định, nên cơ quan chức năng đã phục hồi điều tra lại vụ án.

Chia sẻ
Đọc thêm