Nghỉ việc ở nhà chăm con bị hàng xóm cạnh khóe "chỉ việc chơi với đẻ", không ngờ tình huống lại được đảo ngược khi nhân vật này bất ngờ lên tiếng

"Chiều qua cũng thế, em cho con chơi ngoài sân, hàng xóm đi làm về rẽ vào kể chuyện bảo: 'Sướng nhất cô, chỉ việc ăn với đẻ, tiêu tiền chồng'....", người vợ kể.

Sau khi kết hôn, vì gia đình phụ nữ chấp nhận hi sinh mọi thứ kể cả hoài bão sự nghiệp. Điều duy nhất họ mong là người đàn ông họ chọn biết thương yêu, trân trọng nhưng điều vợ làm. Được như thế thì cuộc sống dù có vất vả đến đâu phụ nữ vẫn luôn sẵn sàng đối diện.

Mới đây, một cô vợ trẻ cũng lên mạng xã hội dãi bày về cuộc sống hôn nhân của mình khiến không ít người quan tâm.

Người vợ ấy kể: "Em lấy chồng muộn, 29 tuổi mới cưới. Chồng em cũng cứng tuổi nên cưới xong bọn em sản xuất em bé ngay, không dám kế hoạch gì nữa. Cũng may chuyện con cái của tụi em suôn sẻ, 3 năm 2 đứa sòn sòn, mỗi tội hơi mệt.

Nghỉ việc ở nhà chăm con bị hàng xóm cạnh khóe "chỉ việc chơi với đẻ", không ngờ tình huống lại được đảo ngược khi nhân vật này bất ngờ lên tiếng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tại bé thứ 2 nhà em đẻ non nên sức khỏe hơi kém, động tí phải vào viện thành thử hết cữ chồng em không cho vợ đi làm, ở nhà chăm con. Kinh tế anh sẽ lo, em vun vén chuyện nhà cửa, con cái là được.

Nói thật, cực chẳng đã em mới phải nghỉ việc, chứ bao năm phấn đấu vị trí của em ở công ty cũ khối người mơ chẳng được. Xác định nghỉ, đôi ba năm nữa quay lại coi như lại mới toanh, bắt đầu từ số không. Nghĩ thôi đã oải nhưng vì con vì cái, chẳng còn cách nào, em buộc phải chấp nhận.

Được cái thu nhập của chồng em ổn. Đổi lại anh ấy đi tối ngày, chuyện nhà cửa chẳng bao giờ có thời gian đỡ vợ. Con ốm con đau mình em phải lo, chuyện một mình chăm con trong viện cả tuần là thường xuyên. Nhiều khi mệt mỏi, em cũng cằn nhằn trách chồng không chịu quan tâm, để ý tới vợ con song anh lại nhăn mặt gắt: 'Em làm cứ như anh đi chơi không bằng'.

Vậy là thôi em cũng chẳng còn biết nói gì, cứ âm thầm mình làm việc mình. Khổ cái, nhiều người thấy em sau khi lấy chồng, nghỉ việc ở nhà lại cứ tưởng em sung sướng. Có ai hiểu, đằng sau cánh cửa em vất vả, tất tưởi tới thế nào.

Ngay như mấy người cùng khu thi thoảng sang chơi vẫn bóng gió bảo em số hưởng lấy chồng không phải lo kinh tế. Nói thật, chỉ mình mới hiểu hoàn cảnh của mình nên em chẳng hơi đâu giải thích, cười trừ cho xong.

Chiều qua cũng thế, em cho con chơi ngoài sân, hàng xóm đi làm về rẽ vào kể chuyện bảo: 'Sướng nhất cô, chỉ việc ăn với đẻ, tiêu tiền chồng'.

Vẫn cái giọng cũ, em nghe ngán ngẩm mà không buồn đáp lại. Không ngờ đúng lúc chồng em đi làm về tới nơi. Đứng cổng anh nghe thấy hết câu chuyện liền lên tiếng: 'Của chồng công vợ, nhà em không có khái niệm ai tiêu tiền ai chị ạ. Vợ em cũng vì gia đình mới phải ở nhà chăm con. Nếu không có cô ấy đứng sau lo liệu, em làm sao có thể yên tâm ra ngoài kiếm tiền. Là phụ nữ chắc chị hiểu nội trợ, con cái không phải việc đơn giản, nhàn hạ. Đấy là còn chưa kể, nhà em hai đứa lít nhít, mình vợ em chăm chẳng sung sướng gì'.

Chồng em nói, chị kia ngồi im, đỏ gay mặt. Đợi anh lên tầng trên rồi mới thì thầm bảo: 'Ngưỡng mộ cô thật, lấy được người chồng vừa giỏi giang vừa tâm lý. Chồng chị còn lâu mới được như thế'.

Nói thật, lúc nghe chồng nói em cũng hơi bất ngờ vì từ ngày lấy nhau chưa bao giờ em thấy anh ấy ra mặt bênh hay động viên vợ được 1 lời. Thậm chí em mà cằn nhằn nhiều còn bị quát thượng nên trong lòng vẫn trách chồng vô tâm. Không ngờ anh cũng biết thương vợ đó chứ, chỉ là không nói ra miệng. Nghĩ tới đây, em lại thấy hạnh phúc âm ỉ rồi các chị ạ.

Nghỉ việc ở nhà chăm con bị hàng xóm cạnh khóe "chỉ việc chơi với đẻ", không ngờ tình huống lại được đảo ngược khi nhân vật này bất ngờ lên tiếng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Thế mới thấy phụ nữ chúng mình thật đơn giản, khổ mấy cũng chịu, hi sinh quên bản thân không tiếc miễn chỉ cần chồng hiểu, chồng thương yêu là mãn nguyện rồi các chị nhỉ".

Quả thật khi xác định bước chân vào cuộc sống hôn nhân là phụ nữ đã sẵn sàng sống cuộc sống vì người đàn ông mình yêu hơn là vì mình. Thậm chí họ sẵn sàng buông bỏ cả đam mê, sự nghiệp để lo cho chồng con. Đổi lại, thứ duy nhất họ cần chỉ là sự trân trọng, biết lắng nghe, thấu hiểu từ người chồng.

Đôi khi đàn ông cứ bảo phụ nữ khó hiểu, nắng mưa thất thường. Thực tế hoàn toàn ngược lại. Phụ nữ rất đơn giản, vì trong lòng họ không có gì ngoài tình yêu dành cho chồng con. Chẳng qua các anh chưa đủ yêu, chưa đủ hiểu vợ nên mới thấy họ khó nắm bắt. Ngược lại, một khi các anh biết để tâm tới vợ một chút chắc chắn sẽ hiểu "nắng mưa" của phụ nữ đều là do chồng mà ra. Vạy nên muốn "thời tiết" gia đình đẹp thì các anh hãy yêu thương vợ thật nhiều vào nhé các anh chồng.

Chia sẻ
Đọc thêm