Nghỉ Tết dương lịch, cùng bé tự vẽ tranh lên tường

Tại sao lại phải tiêu tiền cực kỳ tốn kém cho việc thuê vẽ tranh lên tường? Trong khi bố mẹ và bé có thể tự hoàn thiện những bức tranh tuyệt đẹp chỉ trong 6 bước!

Bước 1: Bố mẹ có thể vào các trang web có hình ảnh đẹp để tải hình mẫu mà mình muốn vẽ lên tường. Ví dụ trang web www.just-pooh.com, www.disney.com... có rất nhiều hình ảnh đẹp dành cho các bé.

Bước 2: Mang mẫu tranh đó đi in đen trắng, tùy theo kích thước phù hợp với tường nhà. Bố mẹ có thể kết hợp nhiều kích cỡ. Ví dụ: con voi to in khổ A0, con lừa nhỏ hơn in khổ A1… Để chắc chắn hơn, bố mẹ sẽ dự định sẵn con voi sẽ cao khoảng bao nhiêu, con lừa cao khoảng bao nhiêu. Mang hình mẫu ra hàng in, sẽ được tư vấn cụ thể.

Bước 3: Về nhà cắt bức tranh đó theo các hình đã in. Ví dụ: hình gấu Pooh, hình cây, hình hoa, hình lá…

Bước 4: Dán các hình vẽ đã cắt lên tường. Dùng bút chì tô viền nét theo các hình vẽ đó.

Bước 5: Bóc các hình đã dán ra. Dùng bút chì tô đậm lại các nét đã vẽ.

Bước 6: Mua màu về và tô màu theo các hình đã vẽ trên tường. Bố mẹ và bé có thể cùng tô màu lên tường. Bé sẽ rất cực kỳ vui thích vì được tham gia sáng tác.

Mẹ vẽ:


Bé cũng tô màu:


Lưu ý: Bố mẹ phải thử màu hoặc pha màu trước khi tô để có được bức tranh như ý. Nếu chỗ nào muốn màu đậm, các mẹ hãy tô lên đó nhiều lần. Chỗ nào muốn màu nhạt, bố chỉ cần tô đè màu trắng lên là ổn. Để tiết kiệm tiền mua màu, các bố mẹ có thể mua các màu cơ bản, rồi pha màu theo các màu cần thiết trong bức tranh.

Nếu bố mẹ nào có máy chiếu thì việc vẽ tranh lên tường càng đơn giản và tiện lợi. Chỉ cần dùng máy chiếu, chiếu phần hình vẽ lên mảng tường cần vẽ. Dùng bút chì vẽ theo nét và cuối cùng là tô màu. Thế là bé đã có một bức tranh tuyệt đẹp!

Một số tác phẩm của bố mẹ và bé đã tự vẽ tranh lên tường theo cách này!


Nàng Bạch Tuyết xinh đẹp!


Hai anh em đi thuyền giấy!


Voi con ngoan ngoãn!Gấu Pooh và bạn bè!

Một bức tranh có diện tích 7m2 mà chỉ tốn có vài chục nghìn tiền giấy in và mua màu, thêm một chút công sức đầy ý nghĩa thật đáng suy nghĩ so với bức tranh thuê vẽ với giá trên dưới 1 triệu đồng.

Thu Hằng
Chia sẻ
Đọc thêm