Nghỉ ở nhà dài ngày, các bà nội trợ đảm đang vào review tường tận "chân tơ kẽ tóc" 3 máy làm mì tươi đang khiến nhiều chị em "mê mẩn"

Với thiết kế nhỏ gọn giúp các gia đình tự làm ra những sợi mì tươi chất lượng ngay tại nhà, những chiếc máy làm mì tươi này sẽ rất hữu dụng nếu chị em lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

1. Philips HR2355

Theo mẹ đảm Trần Trang tại Hà Nội, hiện đã sử dụng chiếc máy làm mì tươi Philips HR2355 được khoảng 3 năm cho biết, đây là sản phẩm chị mua do được một người bạn giới thiệu.

Bởi sau khi lập gia đình và có con, nhu cầu ăn uống đủ chất và hạn chế sử dụng thực phẩm công nghiệp có nhiều chất bảo quản, chất điều vị,... đã trở thành một mối quan tâm lớn đối với chị.

3 máy làm mì tươi tại nhà được các bà nội trợ đảm đang vào review tường tận "chân tơ kẽ tóc", chị em khỏi mất thì giờ nhọc công tìm kiếm - Ảnh 2.

Máy làm mì Philips HR2355 của gia đình chị Trần Trang.

Chị Trần Trang cho biết: "Sử dụng Philips HR2355 khá đơn giản. Chị em không phải dùng cân để đong nguyên liệu mà hoàn toàn dùng 2 cup bột và nước đi kèm theo máy để đong. Chỉ cần đổ bột vào máy trước, đóng nắp lại rồi bấm nút. Từ từ rót chất lỏng vào khe đổ chất lỏng trên nắp máy để máy tự hòa trộn. Tránh tất cả vào cùng một lúc thì là thất bại ngay.

Máy chạy sau khoảng 8 phút sẽ tuôn bột ra. Tùy từng loại mì mà mình sẽ sử dụng công thức và loại đui phù hợp. Cắt mì và luộc trong nồi nước sôi mà mình chuẩn bị trước đó hoặc rắc bột áo rồi sấy, phơi hoặc cất ngăn đá để tích trữ cho lần dùng sau. Nên làm 1 lần nhiều mẻ và trữ cho đỡ mất công".

Máy tháo lắp rất dễ dàng. Chị em chỉ cần vặn tháo 2 con ốc phía trước mặt máy để tháo rời các bộ phận ra. Có thể rửa bằng máy rửa bát. Rửa tay cũng rất dễ không cần dùng xà phòng.

Riêng phần đui dính bột ướt chị em đừng rửa ngay sẽ rất khó sạch hết. Hãy để cho phần bột khô cứng lại, sau đó bạn có thể dễ dàng cậy nó ra bằng cái nắp đui hoặc dụng cụ đi kèm máy.

Tuy nhiên, nhược điểm của máy là có trọng lượng khá nặng, mỗi lần sử dụng lôi ra lôi vào khá mất sức.

Cách sử dụng máy làm mì Philips HR2355. Nguồn: Youtube.

3 máy làm mì tươi tại nhà được các bà nội trợ đảm đang vào review tường tận "chân tơ kẽ tóc", chị em khỏi mất thì giờ nhọc công tìm kiếm - Ảnh 6.

Giá bán trên thị trường của sản phẩm là gần 3,4 triệu.

2. Magic Korea A92

Chị Thúy Hằng (Hà Nội) sử dụng máy làm mì Magic Korea A92 vì giá thành phù hợp cũng như đáp ứng được nhu cầu dùng mì sạch của gia đình mình. Theo chị Mai Phương, máy Magic có thiết kế khá nhỏ gọn, nhẹ nhàng nếu so sánh với dòng Philips. Máy cũng sử dụng khá dễ dàng với bốn thao tác. Chỉ em sẽ mất khoảng từ 10 - 15 phút với 640g mì cho khoảng 2 - 6 người ăn.

Theo chị Thúy Hằng, máy có thể làm được mì soba, mì udon, mì ramen, mì spaghetti, lá hoành thánh, nui và cả bún tươi của Việt Nam. Nhìn chung sợi mì khi cho ra vẫn giữ được độ dẻo và dai nhất định như mì làm ở tiệm hoặc mì công nghiệp mà không cần đến phụ gia. Máy có đi kèm cốc đo lường giúp chị em định lượng chính xác, dễ dàng trộn bột với nước ở tỉ lệ thích hợp.

"Chỉ cần cho bột vào hộc đựng bột sau đó đóng nắp, cho trứng hoặc nước vào khe trên nắp máy. Chọn khuôn mì theo ý thích. Chờ từ 5 - 10 phút sau khi cho nguyên liệu vào máy thì mì tươi sẽ hoàn thành. Máy Magic Korea A92 trọn bộ có 10 mắt ra mì khác nhau. Chị em có thể cho thêm các nguyên liệu khác (như trứng hay nước ép rau củ) để làm ra nhiều loại mì có màu sắc đẹp và giàu chất dinh dưỡng hơn", chị Thúy Hằng chia sẻ.

Tuy nhiên, thiết kế còn chưa được đẹp mắt nếu so sánh với các loại máy cùng loại.

Cách sử dụng máy làm mì tươi Magic Korea A92. Nguồn: META - Mua.

3 máy làm mì tươi tại nhà được các bà nội trợ đảm đang vào review tường tận "chân tơ kẽ tóc", chị em khỏi mất thì giờ nhọc công tìm kiếm - Ảnh 9.

Giá bán trên thị trường của Magic Korea A92 là 2,7 triệu.

3. Máy làm mì tươi 3A

Máy làm mì tươi 3A là sản phẩm được thiết kế chuyên dụng cho việc làm những sợi mì tươi ngay tại nhà. Theo chị Minh Nhật, thiết kế máy của máy làm mì tươi 3A khá đơn giản, dễ sử dụng với thiết kế trắng tinh dễ phối với nhiều không gian bếp.

"Chị em chỉ việc chọn loại khuôn ép phù hợp với món mì mà mình ưa thích. Sau đó cho các loại nguyên liệu đã được phân chia theo tỉ lệ hợp lý vào buồng trộn và cài đặt chế độ vận hành. Công việc còn lại là chờ thành phẩm đầu ra. Lúc này chị em có thể tranh thủ làm việc khác để tiết kiệm thời gian.

3 máy làm mì tươi tại nhà được các bà nội trợ đảm đang vào review tường tận "chân tơ kẽ tóc", chị em khỏi mất thì giờ nhọc công tìm kiếm - Ảnh 10.

Thao tác lắp máy khá đơn giản, tốn ít thời gian.

3 máy làm mì tươi tại nhà được các bà nội trợ đảm đang vào review tường tận "chân tơ kẽ tóc", chị em khỏi mất thì giờ nhọc công tìm kiếm - Ảnh 13.

Thành quả sợi mì được làm ra chỉ sau 10 phút.

Thiết kế máy cũng khá nhỏ gọn phù hợp với những gian bếp nhỏ của mà không hề chiếm diện tích tý nào cả. Với máy này chị em có thể làm được các sơi mì ống, mì spageti, các sợi mì to bản, hay là làm vỏ bánh gối với 8 khuôn ép được thiết kế sẵn trong combo", chị Minh Nhật cho biết.

Tuy nhiên, vì là dòng máy bình dân nên thiết kế của Trio Philiger TNM-05 cũng chưa thực sự nổi bật nếu so với các sản phẩm khác.

3 máy làm mì tươi tại nhà được các bà nội trợ đảm đang vào review tường tận "chân tơ kẽ tóc", chị em khỏi mất thì giờ nhọc công tìm kiếm - Ảnh 15.

Giá bán trên thị trường của máy là 2,4 triệu.

Chia sẻ
Đọc thêm