Nghi ngờ con ăn cắp tiền của bạn, mẹ truy hỏi thì "ngã ngửa" khi nghe câu trả lời, còn cư dân mạng được phen cười no bụng

H.H , Theo Helino
Chia sẻ

Sau khi nghe hết câu chuyện, ai cũng phải cười nghiêng ngả khi biết được nguồn thu nhập bí ẩn của đứa trẻ.

Hầu hết mọi người ai cũng biết mỗi đứa trẻ đều có một năng khiếu riêng. Có bé giỏi toán, có bé giỏi văn, có học sinh giỏi ngoại ngữ… Bên cạnh đó, cũng có những trẻ tuy còn nhỏ nhưng đã bộc lộ khả năng kinh doanh thiên bẩm của mình.

Đơn cử như câu chuyện của cậu bé 7 tuổi tên Qaiser Rifqi Martin, sống tại Sabah, Malaysia. Trong khi các bạn khác đang bận học, bận làm bài tập thì đứa trẻ này lại dành cả ngày ở trường để tìm cách nhân đôi… số tiền tiêu vặt của mình.

Và mẹ của bé, chị Hasmi Samsuddin (35 tuổi) đã khiến cư dân mạng được một phen cười nghiêng ngả khi chia sẻ về nguồn thu nhập bí ẩn của con trai mình lên mạng xã hội.

Mẹ nghi ngờ con ăn cắp tiền của bạn liền truy hỏi, rồi "ngã ngửa" khi nghe câu trả lời của con, còn cư dân mạng được một phen cười no bụng - Ảnh 1.

Sáng đi học, mẹ cho 2RM mà khi đi học về trong tay Qaiser có tới 4RM.

Chị kể lần đầu tiên chị nhận ra có điều gì không ổn khi hôm thứ 2 vừa rồi, vừa đi học về là Qaiser đã yêu cầu mẹ đưa cho mình con heo đất.

Qaiser: Mẹ ơi, heo đất của con đâu?
Chị Hasmi: Con lấy heo đất làm gì?
Qaiser: Con muốn tiết kiệm tiền.
Chị Hasmi: Con lấy đâu ra tiền mà tiết kiệm?
Qaiser: Đây ạ.

Mẹ nghi ngờ con ăn cắp tiền của bạn liền truy hỏi, rồi "ngã ngửa" khi nghe câu trả lời của con, còn cư dân mạng được một phen cười no bụng - Ảnh 2.

Qaiser mếu máo khi bị mẹ hiểu lầm là ăn cắp tiền của bạn.

Chị Hasmi hoàn toàn bất ngờ khi trong tay con trai mình có 4 đô la Malaysia (RM) trong khi sáng nay chị chỉ cho con có 2RM. Nghĩ đến cảnh con ăn cắp tiền của người khác, bà mẹ này rất tức giận.

Chị Hasmi: Mẹ đã cho con 2RM, sao con còn ăn cắp tiền của bạn?
Qaiser: Con không ăn cắp tiền của bạn. Đây là tiền con... bán châu chấu.

Mẹ nghi ngờ con ăn cắp tiền của bạn liền truy hỏi, rồi "ngã ngửa" khi nghe câu trả lời của con, còn cư dân mạng được một phen cười no bụng - Ảnh 3.

Hóa ra là Qaiser đã bán châu chấu để kiếm thêm tiền tiêu vặt.

Trước sự kinh ngạc của mẹ, không còn cách nào khác, bé trai đã phải thú nhận rằng mình đã kiếm thêm tiền tiêu vặt từ việc bán châu chấu cho bạn bè. Song, điều này vẫn không khiến cậu thoát khỏi việc bị mẹ đánh vào mông một cái vì đã dám dành thời gian ở trường bán châu chấu thay vì tập trung học. "Mẹ cho con đi học là để con trở thành sinh viên, chứ không phải là người bán hàng", chị Hasmi kết luận.

Mẹ nghi ngờ con ăn cắp tiền của bạn liền truy hỏi, rồi "ngã ngửa" khi nghe câu trả lời của con, còn cư dân mạng được một phen cười no bụng - Ảnh 3.

Bài đăng của chị Hasmi thu hút được 6.600 lượt tương tác, trong đó có 4.100 icon haha.

Trong khi "trò hề" của Qaiser có thể khiến chị Hasmi không mấy vui vẻ, thì cư dân mạng lại được một bữa cười no bụng. Mọi người cũng không tiếc lời khen ngợi đứa trẻ vì sự thông minh, tháo vát. Thậm chí, một số cư dân còn kể lại những kinh nghiệm của mình khi bán các thứ đồ lặt vặt trong thời thơ ấu.

- Qaiter à, con hãy học tập chăm chỉ vào nhé. Một ngày nào đó con có thể trở thành một doanh nhân thành đạt.

- Chị ơi... con chị rất thông minh. Rồi con sẽ trở thành triệu phú. Chị đừng ngăn cấm con. Qaiser thật dễ thương, đừng giận con nữa nhé.

- Đừng đánh con. Đứa trẻ có tài kinh doanh thiên bẩm đấy.

- Tôi đã từng bán bánh quy trong khi bố mẹ tôi chơi thể thao trong sân.

- Tôi từng bán nhãn vở. Lúc đó tôi chỉ có 1 đô la, nhưng khi về nhà thì tôi có rất nhiều tiền. Haha, một nhãn vở tôi bán giá 50 xu.

Chia sẻ
Đọc thêm