Nghi ngờ có điều "khuất tất", nhiều phụ huynh ở TP.HCM tập trung trước cổng trường lúc nửa đêm yêu cầu được vào nhà bếp kiểm tra

Các phụ huynh đã đến trường lúc nửa đêm yêu cầu mở cổng để vào kiểm tra hoạt động bên trong nhà bếp.

Một phụ huynh có con học tại trường tiểu học Trần Thị Bưởi cho biết, đêm khuya ngày 2/11, phụ huynh ở gần trường nhìn thấy nhiều người thuộc Ban giám hiệu vẫn có mặt ở trường, trong đó có hiệu trưởng. Đồng thời, đèn nhà bếp và căn-tin vẫn sáng. Trong trường còn có xe tải chờ sẵn.

Lo sợ nhiều nguyên liệu, thực phẩm cho bữa ăn bán trú có vấn đề trước đó bị phi tang, khoảng 30 phụ huynh yêu cầu được vào trường, kiểm tra bếp ăn để đảm bảo chắc chắn hiện trường vẫn còn nguyên. 

"Tôi lo xe tải đã gom đồ đi hết rồi, chúng tôi muốn chặn lại để kiểm tra nhưng không thểTrước đó có thông tin đoàn từ thành phố đến kiểm tra chất lượng bữa ăn bán trú, tối nay họ làm gì trong nhà bếp và căn-tin đến khuya? Tôi nghi ngờ có gì đó khuất tất", phụ huynh này nói.

Phụ huynh tập trung trước cổng trường Trần Thị Bưởi khuya 2/11.

Phụ huynh trường tiểu học Trần Thị Bưởi tập trung trước cổng trường lúc nửa đêm, yêu cầu được vào nhà bếp giám sát - Ảnh 3.

Một nhóm người có mặt ở trường vào khuya ngày 2/11, trong đó có hiệu trưởng.

Được biết, lúc 12h đêm, hiệu trưởng nhà trường và nhiều người khác rời đi, phụ huynh mới ra về. Lực lượng công an địa phương đã có mặt để giữ trật tự.

Vụ việc phụ huynh ở trường tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP.HCM) bật khóc khi chứng kiến bữa ăn bán trú của con đang gây bức xúc trong dư luận. Mỗi ngày, học sinh ở đây được ăn bữa trưa và xế tại trường với giá 30.000 đồng, chưa kể các khoản đóng phí bán trú, vệ sinh bán trú nhưng bữa ăn chỉ lèo tèo vài miếng trứng và canh rau.

Không những thế, rạng sáng ngày 2/11, phụ huynh còn ghi lại được hình ảnh nguồn nguyên liệu cho bữa ăn bán trú là những phần thịt xay toàn mỡ, nhễu nhão. Chuối tráng miệng đã lấm tấm đen, cà rốt hư thối, bắp cải đã bị ủng nhiều phần. Những loại gia vị như mắm tôm, tương ớt, tương cà, nước tương đậu nành... đều đựng trong những can lớn với thương hiệu lạ lẫm.

Đặc biệt, 1 số phụ huynh soi ra giá cả của một số thực phẩm dùng cho bữa ăn bán trú rẻ đến mức đáng ngạc nhiên: 1kg giò sống có giá 64.000 đồng, 1kg giò lụa giá 65.000 đồng. Theo các phụ huynh, một số bé đi học về liên tục kêu đau bụng, buồn nôn, có bé phải vào viện khám vì chứng rối loạn tiêu hoá.

Xem chi tiết toàn bộ sự việc về suất ăn bán trú ở trường tiểu học Trần Thị Bưởi TẠI ĐÂY

Chia sẻ
Đọc thêm