Nghĩ máy giặt là tàu vũ trụ, cậu bé 3 tuổi chui vào và mắc kẹt trong đó không thể ra ngoài

Huyền Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Cậu bé mong ước trở thành phi hành gia và gặp phải tai nạn hi hữu. Nhưng rất may, lính cứu hỏa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Tuần qua, một cậu bé 3 tuổi ở thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) quyết định theo đuổi đam mê làm phi hành gia bằng cách chui vào máy giặt và coi đó là tàu vũ trụ. Điều đáng nói là "chui vào thì dễ, chui ra thật khó" - cậu bé đã không thể thoát ra ngoài vì máy giặt quá nhỏ.

Phát hiện sự việc, cha mẹ bé vội vàng tìm cách cứu con ra khỏi chiếc "phi thuyền" tưởng tượng. Khi mọi nỗ lực bất thành, họ đã gọi điện thoại nhờ tới sự trợ giúp của các chú lính cứu hỏa. Rốt cuộc, một phần máy giặt đã được tháo dỡ để đưa được cậu bé nghịch ngợm ra ngoài.

washing-machine-stuck

Câu chuyện nhận được nhiều bình luận hài hước từ cư dân mạng vì trí tưởng tượng đi quá xa của bé trai. Một người dí dỏm nhận xét, chắc hẳn, nhóm lính cứu hỏa đã phải nhịn cười trong quá trình giải cứu phi hành gia bé nhỏ này. Một người khác dự đoán, sau sự cố trên, chắc hẳn cậu bé sẽ phải suy nghĩ lại về việc theo đuổi mơ ước bay vào vũ trụ của mình…

Ngày càng có nhiều trẻ em Trung Quốc mơ ước trở thành phi hành gia. Tháng 7 vừa qua, nhân kỷ niệm 11 năm tàu vũ trụ Apolo hạ cánh xuống Mặt trăng, Lego kết hợp cùng Harris Poll tổ chức một cuộc điều tra về mơ ước của trẻ em 8-12 tuổi tại Mỹ, Anh và Trung Quốc. Kết quả, trong khi trẻ em Mỹ và Anh khao khát được làm Vlogger/YouTuber nhiều nhất (20% ở Anh và 30% ở Mỹ) thì có tới 56% trẻ em Trung Quốc khi được hỏi muốn làm gì trong tương lai, đều chọn trở thành phi hành gia.

Lính cứu hỏa giải cứu chú bé mắc kẹt trong máy giặt gia đình.

Sự cố bé 3 tuổi mắc kẹt trong máy giặt – phi thuyền tiếp tục bổ sung chuỗi những tai nạn mắc kẹt của trẻ nhỏ Trung Quốc ở những vị trí oái oăm nhất, trong đó có bồn cầu, tấm lưới bao ngoài cửa sổ và cả bàn mát-xa.

Hồi tháng 5 vừa qua, tại thành phố Vũ Hán, một cậu bé 6 tuổi mải chơi điện thoại trong lúc đi vệ sinh tới mức không thể… rút mông ra khỏi bồn cầu. Giống trường hợp bé 3 tuổi và chiếc máy giặt, gia đình cũng không thể đưa cậu bé 6 tuổi thoát ra khỏi chiếc bồn cầu như thể đã dính chặt vào mông cậu. Mọi việc chỉ được giải quyết sau khi lực lượng cứu hỏa tới và mất cả tiếng đồng hồ để làm vỡ bệ ngồi của bồn cầu.

stuck-in-toilet

Cậu bé 3 tuổi mắc kẹt trong bồn cầu.

Cũng vào tháng 5 năm ngoái, báo chí liên tiếp đưa tin về sự cố trẻ em bị mắc kẹt và phải rất vất vả mới giải cứu được các em. Một cô bé mắc kẹt đầu trong tấm lưới chắn cửa sổ, còn thân hình treo lơ lửng phía ngoài khiến ai nhìn thấy cũng phải rùng mình sợ hãi. Hàng xóm đã kịp thời phát hiện và tháo dỡ tấm lưới chắn để cứu bé.

Trẻ mắc kẹt trong tấm lưới chắn cửa sổ.

3FQl-fxqhmvp6180043

Cậu bé mắc kẹt trong chiếc bàn mát-xa.

Một cậu bé khác ở Hàng Châu đi cùng cha mẹ tới tiệm mát-xa. Trong lúc ngồi chờ, bé cũng tò mò ngồi thử lên chiếc bàn mát-xa và chẳng mấy chốc bị kẹt cứng đầu trong phần hốc lõm xuống của bàn. Cảnh sát được gọi tới nhưng không thể giúp gì. Chỉ khi lính cứu hoả có mặt, cậu bé mới thoát khỏi tình trạng mắc kẹt.

Chia sẻ
Đọc thêm