Nghỉ mát ở bãi biển nổi tiếng, gia đình 3 người chết tức tưởi vì vách đá sụp đổ, tư thế của người mẹ khi được tìm thấy gây nhói lòng

Khi được tìm thấy, cậu bé 7 tháng tuổi vẫn còn thở nhưng đáng buồn là em đã không qua khỏi khi được đưa vào bệnh viện.

Theo The Sun, mới đây anh Hugo Pereira, 32 tuổi, cùng vợ là chị Stella Souza đưa con trai mới 7 tháng tuổi đi nghỉ mát tại bãi biển du lịch nổi tiếng Pipa, thuộc bang Rio Grande do Norte, miền Bắc Brazil. Những tưởng đó sẽ là một kỳ nghỉ đẹp đầy ắp kỷ niệm của gia đình thì một sự cố bất ngờ xảy ra lấy mạng cả 3 người.

Nghỉ mát ở bãi biển nổi tiếng, gia đình 3 người chết tức tưởi vì vách đá sụp đổ, tư thế của người mẹ khi được tìm thấy gây nhói lòng - Ảnh 1.

Gia đình 3 người Hugo Pereira, 32 tuổi, cùng vợ là chị Stella Souza và cậu con trai 7 tháng tuổi.

Được biết, ngày 17/11, khi gia đình đang ngồi hóng mát, đón gió biển ở bãi cát thì bất ngờ vách đá lớn phía sau bất ngờ đổ ập xuống. Trong khoảnh khắc ấy, dù có phản ứng nhanh đến đâu thì cũng khó có thể chạy thoát kịp bởi sự việc chỉ diễn ra trong giây lát, những khối đất đá nặng bất ngờ đổ xuống vùi lấp cả gia đình 3 người và chú chó cưng tên Brisa trước sự bàng hoàng của những người xung quanh.

Nghỉ mát ở bãi biển nổi tiếng, gia đình 3 người chết tức tưởi vì vách đá sụp đổ, tư thế của người mẹ khi được tìm thấy gây nhói lòng - Ảnh 2.

Hiện trường vụ việc.

Một người dân địa phương, tên Igor Caetano, người đã chứng kiến toàn bộ thảm kịch và cố gắng giúp đỡ các nạn nhân, nói với kênh truyền hình G1 của Brazil: "Chúng tôi đã bới tung lớp đá vụn cho đến khi tìm thấy người cha, và sau đó chúng tôi tìm thấy người mẹ và đứa trẻ. Cô ấy đang ôm đứa bé. Có vẻ như cô ấy cố gắng bảo vệ con trai mình theo bản năng. Các vết thương của họ rất nặng do bị khối đá lớn đè lên người".

Video: Hiện trường vụ vách đá lở khiến gia đình 3 người tử vong.

Khoảnh khắc nhìn thấy Stella ôm con và cố che chở cho con khiến những người tham gia tìm kiếm thi thể nghẹn ngào. Bản năng làm mẹ đã thôi thúc Stella phải làm gì đó để bảo vệ đứa trẻ. Cô đã ôm con vào lòng, cúi xuống để đất đá không đè vào người cậu bé.

Nghỉ mát ở bãi biển nổi tiếng, gia đình 3 người chết tức tưởi vì vách đá sụp đổ, tư thế của người mẹ khi được tìm thấy gây nhói lòng - Ảnh 4.

Khi được tìm thấy, cậu bé 7 tháng tuổi vẫn còn thở nhưng đáng buồn là em đã không qua khỏi khi được đưa vào bệnh viện.

Anh Igor Caetano cho biết sau khi cậu bé được phát hiện còn thở, một bác sĩ ở vùng lân cận đã cố gắng sơ cứu cho đứa trẻ nhưng cuối cùng vẫn không thể cứu được cậu bé.

Video quay lại khoảnh khắc sau khi vách đá sập cho thấy hàng chục người trên bãi biển điên cuồng đào bới bằng tay và dùng gậy gỗ để cố gắng giải cứu các nạn nhân.

Nghỉ mát ở bãi biển nổi tiếng, gia đình 3 người chết tức tưởi vì vách đá sụp đổ, tư thế của người mẹ khi được tìm thấy gây nhói lòng - Ảnh 5.

Nghỉ mát ở bãi biển nổi tiếng, gia đình 3 người chết tức tưởi vì vách đá sụp đổ, tư thế của người mẹ khi được tìm thấy gây nhói lòng - Ảnh 6.

João Marinho, anh họ của Stella, cho biết cả gia đình đã chết vào thời điểm lực lượng cứu hộ đến hiện trường. Anh này cho biết thêm: “Tôi sinh ra và lớn lên ở đây và điều này không phải là hiếm khi xảy ra. Khi chúng tôi nhìn thấy khách du lịch ngồi dưới bóng râm của các vách đá, chúng tôi vẫn luôn cảnh báo họ nên rời đi vì chúng tôi biết về nguy cơ tiềm ẩn".

Bộ trưởng Bộ Du lịch Brazil, ông Marcelo Álvaro Antônio, đã gửi lời chia buồn tới người thân và bạn bè của các nạn nhân.

Ông viết trên Twitter: “Tôi vô cùng lấy làm tiếc về vụ tai nạn xảy ra trên bãi biển Pipa, ở Rio Grande do Norte. Tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình và bạn bè của 3 nạn nhân trong thảm kịch này".

Các nhà chức trách cũng nói với các phóng viên rằng họ đã đặt các biển báo gần chân núi cảnh báo nguy cơ lở đất liên tục do triều cường. Nhân viên truyền thông của thành phố Tibau do Sul, Fábio Pinheiro, cho biết: "Khi thủy triều tràn vào và đập vào các vách đá, phần chân của chúng bị xói mòn, khiến phần trên dễ bị sụp đổ. Không có gì lạ khi một phần của vách đá bị sụp đổ như vậy".

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm