Nghỉ lễ Giỗ tổ, công viên Yên Sở "vỡ trận" bởi hàng nghìn người dân Thủ đô kéo nhau ra cắm trại

Hàng nghìn người đã đến cắm trại, vui chơi tại 1 trong những công viên lớn nhất Hà Nội trong ngày Giỗ tổ.

Ngày hôm nay 21/4, tức ngày 10/3 - ngày Giỗ tổ Hùng Vương, người lao động trên cả nước đều được nghỉ làm việc. Chính vì vậy, hầu hết các gia đình đều có kế hoạch nghỉ ngơi trước khi quay trở lại làm việc. Vì thời gian nghỉ chỉ có 1 ngày, nhiều gia đình lựa chọn đi chơi ở những địa điểm gần, điều này dẫn tới tình trạng quá tải ở những khu vui chơi, giải trí. Đặc biệt là các TP lớn như Hà Nội và TP.HCM. 

Mới đây MXH chia sẻ những hình ảnh trong ngày nghỉ lễ tại 1 công viên lớn ở Hà Nội khiến nhiều người đang có ý định ra ngoài vui chơi cũng phải "ái ngại" bởi lượng người đổ về quá đông.

Nghỉ lễ Giỗ tổ, người dân Thủ đô "kéo nhau" ra công viên cắm trại - Ảnh 1.

Rất đông gia đình đưa con em đến cắm trại nghỉ ngơi tại công viên Yên Sở. Ảnh: MXH

Theo đó, những hình ảnh này được chụp tại công viên Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Rất đông các gia đình đã đến và dựng lều cắm trại nghỉ ngơi tại đây. Cùng với đó là thời tiết tại Hà Nội ngày hôm nay rất thuận lợi, khiến lượng người đổ về càng đông. 

Dưới các tán cây xanh, các gia đình dựng lều, trải thảm để nghỉ ngơi. Xung quanh hồ Yên Sở đều đông nghịt người. 

Nghỉ lễ Giỗ tổ, người dân Thủ đô "kéo nhau" ra công viên cắm trại - Ảnh 2.

Dưới những tán cây xanh trong công viên, các gia đình cắm trại nghỉ ngơi.

Bên ngoài khu vực đỗ xe của công viên, các phương tiện đông nghịt không còn chỗ trống. Ảnh: MXH

Ngày Giổ Tổ Hùng Vương năm nay rơi vào ngày trong tuần, thời gian nghỉ của người lao động chỉ có 1 ngày, chính vì thế, mọi người đều ưu tiên những địa điểm vui chơi, nghỉ ngơi gần với nơi làm việc. 

Và chắc rằng không chỉ công viên Yên Sở mà những địa điểm vui chơi, giải trí khác ở Hà Nội và các TP lớn khác đều trong tình trạng này.

Chia sẻ
Đọc thêm