Nghèo nàn khâu tạo hình, làm tóc, dàn mỹ nhân Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký như hóa "chị em sinh bốn" khó lòng phân biệt

TWUS, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Khi đứng 1 mình thì mỗi cô nàng đều rất xinh đẹp, nhưng trong ảnh chụp chung họ lại giống nhau như đúc vì kiểu tóc, lối trang điểm rập khuôn.

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019 đang là bộ phim thu hút sự chú ý đông đảo các các mọt phim Hoa ngữ. Không thể phủ nhận, trong phiên bản mới này, nhà làm phim đã cố gắng cải biến, đưa vào những góc nhìn mới lạ để tránh bị nhàm chán khi so sánh với những phiên bản cũ. Tuy nhiên về mặt tạo hình, Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký lại bị nhiều netizen chê bai là quá nhàm chán, tạo hình và kiểu tóc của dàn mỹ nhân trong phim đều na ná nhau khiến dân tình khó lòng phân biệt.

Nghèo nàn khâu tạo hình, làm tóc, dàn mỹ nhân Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký như hóa chị em sinh bốn khó lòng phân biệt - Ảnh 1.

Mới đây bức ảnh chụp chung giữa Trương Vô Kỵ và 4 mỹ nhân trong phim đã trở thành chủ đề nóng khi cả 4 nữ diễn viên đều có tạo hình hao hao giống nhau.

Nghèo nàn khâu tạo hình, làm tóc, dàn mỹ nhân Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký như hóa chị em sinh bốn khó lòng phân biệt - Ảnh 2.

Bốn cô nàng Thù Nhi, Triệu Mẫn, Chu Chỉ Nhược và Tiểu Chiêu đều sở hữu nhan sắc xinh đẹp nhưng lại khó phân biệt. Kiểu tóc và lối trang điểm như đúc ra từ một khuôn nên không đem lại ấn tượng đặc biệt.

Nghèo nàn khâu tạo hình, làm tóc, dàn mỹ nhân Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký như hóa chị em sinh bốn khó lòng phân biệt - Ảnh 3.

Chu Chỉ Nhược (Chúc Tự Đan) và Triệu Mẫn (Trần Ngọc Kỳ) sở hữu các đường nét khá giống nhau, cộng thêm tạo hình hao hao khiến dân tình không thể phân biệt.

Ngay lập tức nhiều netizen đã lên tiếng chỉ trích đoàn làm phim nghèo nàn ý tưởng, thiếu sáng tạo trong khâu tạo hình. Bản thân dàn mỹ nhân được chọn tuy đều rất xinh đẹp nhưng khi đứng cạnh nhau lại vô tình trở nên nhạt nhòa, giống nhau như đúc, không làm nổi bật lên tính cách của từng nhân vật.

Nghèo nàn khâu tạo hình, làm tóc, dàn mỹ nhân Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký như hóa chị em sinh bốn khó lòng phân biệt - Ảnh 4.

Trang điểm trong phim truyền hình bây giờ thực sự có vấn đề. Tất cả các diễn viên đều được kẻ lông mày đậm, ánh sáng làm da trắng như bóc, khiến khán giả không thể phân biệt ai với ai/ Không chỉ trang điểm thôi đâu, các tiêu chuẩn thẩm mỹ bây giờ cũng giống nhau nữa. Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược ban đầu vốn mang nét đẹp và phong cách hoàn toàn khác nhau. Nhưng trong phim này cả 2 nữ diễn viên đều cùng theo lối makeup, kiểu tóc giống nhau. Vậy nên thật khó phân biệt/ Vẻ đẹp trong võ thuật đã hoàn toàn bị hủy diệt/ Trước đây tôi toàn dựa vào kiểu tóc với quần áo để phân biệt nhân vật, nhưng giờ thì ai cũng giống ai/ Tôi đã không thể phân biệt bất cứ ai trong hình chụp chung của họ…


Để thêm dẫn chứng cho thấy sự nghèo nàn trong tạo hình của đoàn làm phim, nhiều netizen còn so sánh với tạo hình của nhân vật trong những phiên bản cũ để cho thấy sự khác biệt.

Nghèo nàn khâu tạo hình, làm tóc, dàn mỹ nhân Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký như hóa chị em sinh bốn khó lòng phân biệt - Ảnh 5.

Trong phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2003, mỗi diễn viên lại mang nét đẹp và tạo hình riêng.

Nghèo nàn khâu tạo hình, làm tóc, dàn mỹ nhân Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký như hóa chị em sinh bốn khó lòng phân biệt - Ảnh 6.

Nét đẹp hiền dịu nhưng ánh mắt ẩn chứa tâm cơ của Chu Chỉ Nhược (Cao Viên Viên) hoàn toác khác biệt so với vẻ bướng bỉnh, thẳng thắn của Triệu Mẫn (Giả Tịnh Văn).

Nghèo nàn khâu tạo hình, làm tóc, dàn mỹ nhân Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký như hóa chị em sinh bốn khó lòng phân biệt - Ảnh 7.

Mỗi nhân vật cũng có tạo hình, trang phục và kiểu tóc hoàn toàn khác biệt.

Nghèo nàn khâu tạo hình, làm tóc, dàn mỹ nhân Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký như hóa chị em sinh bốn khó lòng phân biệt - Ảnh 8.

Trong phiên bản năm 2000 của TVB, Triệu Mẫn (Lê Tư) có kiểu tóc cầu kỳ, màu sắc khắc hẳn vẻ đơn giản của Chu Chỉ Nhược (Xa Thi Mạn).

Chia sẻ
Đọc thêm