Nghe yêu cầu quá quắt của chồng, vợ trẻ xách vali bỏ đi ngay trong đêm tân hôn

Sau khi nghe xong đề nghị của chồng, tôi đã tát anh ta 1 cái thật mạnh rồi bỏ đi ngay giữa đêm tân hôn của 2 đứa.

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả nhưng lại chẳng mấy hạnh phúc. Và cuối cùng, sau 1 thời gian dài sống như thế, cuối cùng họ cũng đã chia tay với lý do mẹ tôi công khai cặp kè cùng người đàn ông khác. Vì bố tôi kết hôn ngay sau đó nên tôi đành về ở cùng mẹ, dù sao bà cũng bảo rằng sẽ không có thêm một cuộc hôn nhân nào nữa cả.

Thời gian đó tôi đã cực kì chán nản và trượt dài trong sai lầm. Từ một cô công chúa ngoan ngoãn tôi sa vào những cuộc ăn chơi quên lối về. Và hậu quả là tôi mang thai khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Bố của đứa bé là 1 người đã có gia đình nên đương nhiên không chịu thừa nhận mẹ con tôi. 

Tôi quyết định bảo lưu việc học trở thành mẹ đơn thân khi mới 21 tuổi. Nhưng đau đớn thay vì sức khỏe yếu và những màn ăn chơi trước đó của mình mà con tôi đã rời bỏ tôi khi chưa kịp thành hình hài. Sau cú sốc đó, tôi quyết định làm lại từ đầu.

7

(Ảnh minh họa)

Quay trở lại trường, tôi cố gắng hoàn thành nốt chương trình và tốt nghiệp đại học dù có chút chậm trễ. Sau đó tôi xin được một công việc văn phòng bình thường, ngày ngày đi làm, tối về đọc sách hoặc gặp gỡ bạn bè để tán gẫu. Cuộc sống bình yên đó khiến tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.

Rồi tôi gặp anh, người chồng mà tôi vừa quyết định ly hôn khi chưa kịp chung sống với nhau 1 ngày nào. 

Anh làm ở cùng tòa nhà với tôi. Chúng tôi cũng quen nhau khá tình cờ rồi từ cái gật đầu chào nhau trong thang máy thành ra quen thân lúc nào không hay. Anh kể cho tôi nghe về tuổi thơ vất vả, về gia đình nghèo khó cũng như nghị lực vươn lên của anh. Tất cả chúng trái ngược hoàn toàn với cuộc sống của tôi từ trước đến nay khiến tôi không khỏi ngưỡng mộ và đem lòng yêu mến.

Về phần mình, anh cũng tỏ ra quan tâm và chăm sóc tôi chu đáo. Vì vậy mà đúng ngày tròn 1 năm yêu nhau, đám cưới của chúng tôi đã được diễn ra vui vẻ, ấm cúng. 

Như nhiều cặp đôi trẻ khác, chúng tôi cũng ngồi đếm phong bì trong đêm tân hôn. Tôi làm cho có lệ còn anh ghi ghi, chép chép rất nghiêm túc. Xong xuôi đâu đó, anh hào hứng ra mặt: "Được nhiều quá nhỉ? Công nhận họ hàng nhà em giàu quá! Mừng phong bì nhiều về cả số lượng lẫn chất lượng!".

6

(Ảnh minh họa)

Thực ra tôi đã cảm thấy không vui vẻ gì với câu nói của chồng nhưng không nói gì mà chỉ mong cho xong rồi còn tắm rửa đi ngủ vì quá mệt. Nhưng tôi vừa tắm xong thì chồng đã bảo ngồi xuống vì anh có chuyện muốn nói. Sau một hồi trầm ngâm thì anh bảo:

- Anh nghĩ đã là vợ chồng thì tốt nhất nên thẳng thắn với nhau. Chuyện quá khứ của em, anh đã tìm hiểu rõ hết rồi, từ lúc 2 đứa còn chưa yêu nhau.Trước khi cưới, anh cũng suy nghĩ rất kĩ rồi và quyết định sẽ bỏ qua hết cho em với 1 điều kiện. Đó là em bảo bố mẹ em mua cho bọn mình một cái nhà và căn nhà đó phải đứng tên anh. Nó sẽ được coi như là một sự bù đắp tổn thương tinh thần cho anh khi lấy một người vợ đã từng hư hỏng...

Nghe tới đây, tôi liền vung tay tát chồng một cái thật mạnh rồi kéo chiếc vali còn chưa xếp quần áo vào tủ và chạy ra khỏi nhà. Chẳng thà anh ta bực tức quát tháo và chửi bới tôi khi biết về quá khứ của tôi thì tôi còn có thể hiểu được. Đằng này anh ta có mục đích khi tiếp cận tôi, là mang cái sai lầm của tôi ra để đổi chác kiếm lợi. Gia đình tôi dư sức cho tôi không chỉ 1, mà thậm chí là 2, 3 căn nhà nhưng tôi chắc chắn sẽ không bao giờ để anh ta đạt được điều này. 

Đêm hôm đó chuyển đi, tôi thuê phòng ngủ tạm qua đêm và về nhà mẹ đẻ vào sáng hôm sau. Sau 2 tuần suy nghĩ, tôi quyết định ly hôn với anh ta. Tôi thà thêm 1 vết một lần mang tiếng nữa còn hơn là phải sống cả đời bên gã chồng đến với mình thực chất chỉ vì hám lợi.

Chia sẻ
Đọc thêm