Nghe tin Song-Song ly hôn, tôi khóc cạn nước mắt mà chồng lại nói một câu khiến trái tim tôi rướm máu

Thu Thuy, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi đang ngồi sụt sùi vì thần tượng tan vỡ thì bỗng thấy chồng tôi nhảy cẫng lên và cười ha hả khoái chí.

Là người có chồng rồi nhưng tôi vẫn cứ thích ngắm trai đẹp. Đặc biệt mấy anh chàng Hàn Quốc vừa lãng mạn vừa có body cực chuẩn. Lắm lúc nhìn các oppa đã mắt rồi, quay sang nhìn chồng, tôi lại phải thở dài một tiếng. Chao ôi, sao tôi lại yêu và làm vợ một chàng béo bụng, thấp lùn thế này nhỉ? Thở dài rồi tự an ủi: "Béo bụng nhưng yêu mình thì cũng tạm chấp nhận".

Vợ chồng tôi vẫn hay mắng nhau xa xả cũng vì cái tính mê trai đẹp của tôi. Cứ thấy tôi vừa coi phim Hàn vừa khóc rấm rức thay cho số phận bi thảm của một anh chàng đẹp trai nào đó, chồng tôi lại hứ hé. Thấy chướng mắt, tôi mắng cho. Rồi cả hai lao vào mắng nhau. Được cái vợ chồng tôi mắng nhau xong rồi lại ôm nhau, vật nhau cười ha hả. Ai nhìn vào cũng bảo vợ chồng tôi khắc khẩu. Nhưng mà vui, nhà cửa lúc nào cũng rộn ràng cả lên.

Trong phòng tôi treo đầy ảnh cặp thần tượng Song-Song. Phải nói là tôi mê cặp này khủng khiếp. Người đâu mà đẹp thế, đẹp cả vợ lẫn chồng. Rồi đám cưới lãng mạn chẳng khác gì cổ tích. Mỗi khi rảnh, tôi cứ hay ngồi bó gối mơ ước mình cũng có một đám cưới như thế. Tiếc là tôi đã cưới mất rồi và cũng chẳng muốn cưới lại lần nữa vì vẫn còn yêu chồng lắm.

j1shfynfvff4944255-15616006160831283233973

Người đâu mà đẹp thế, đẹp cả vợ lẫn chồng. Rồi đám cưới lãng mạn chẳng khác gì cổ tích. (Ảnh minh họa)

Ấy thế mà cái tin thần tượng của tôi chính thức ly hôn giáng xuống như tin sét đánh. Mới tháng trước còn thấy hai người hạnh phúc trên báo, chàng Song còn kể về cuộc hôn nhân màu hồng của mình. Thế mà tháng này đã đệ đơn ly hôn. Đúng là trên đời chuyện gì cũng xảy ra được.

Tôi đọc tin mà choáng váng, thẫn thờ người ra. Vậy là kết thúc sao? Thần tượng của tôi. Cuộc hôn nhân cổ tích của tôi. Thế là kết thúc tất cả. Tôi ngồi bục mặt, chẳng còn thiết tha gì đến chuyện đi làm nữa. Chẳng có từ ngữ nào có thể diễn tả được cảm giác của tôi lúc ấy cả.

Nhưng oái ăm thay, khi tôi đang khóc rưng rức vì tin Song-Song ly hôn thì chồng tôi cười ha hả đi vào phòng. Anh nhìn tôi như kiểu nhìn một con hề. Rồi anh đưa tay véo mặt tôi một cái và cười càng to hơn. "Đấy nhé. Cổ với chả tích. Mê trai cho lắm vào. Ngôn tình cho lắm vào. Đấy, ly hôn rồi nhé. Hết ngồi mà mơ với ước hôn nhân cổ tích nữa nhé".

1-1472551427627

Để tôi buồn nốt hôm nay thôi, ngày mai tôi sẽ từ bỏ thần tượng của mình dù tôi chẳng dám hứa trước. (Ảnh minh họa)

Giữa lúc tâm trạng tụt mood khủng khiếp, chồng tôi lại còn "nhây" thế, nói một tràng toàn đả kích thế khiến trái tim tôi như rướm máu. Chúng tôi lại như chó với mèo lao vào tranh cãi nhau. Tôi vẫn bảo vệ tình yêu đẹp như mơ của họ. Dù có ly hôn thì họ cũng từng là một cặp trời sinh đẹp đôi. Chỉ là tính cách không hợp nhau thì xa nhau thôi.

Chồng tôi bảo: "Tính cách không hợp nhau thì tìm cách dung hòa cho hợp chứ không phải đụng tí là ly hôn". Phải nói là tôi hơi choáng vì chẳng ngờ lão chồng bình thường khô khan như anh mà nói ra một câu đầy tính triết lý thế.

Hôm nay tôi xin sếp nghỉ làm một hôm để có không gian riêng ngồi hồi tưởng chuyện tình cổ tích đẹp như mơ ấy. Tiếc là cổ tích chẳng tồn tại giữa đời thường. Thôi vậy, cứ bằng lòng với cuộc sống đã là hạnh phúc rồi. Để tôi buồn nốt hôm nay thôi, ngày mai tôi sẽ từ bỏ thần tượng của mình dù tôi chẳng dám hứa trước.

Chia sẻ
Đọc thêm