BÀI GỐC Bỏ 10 triệu để tặng sinh nhật mẹ vợ nhưng sau khi nhìn thấy món quà "khủng" của vợ, tôi loạng choạng không tin vào mắt mình

Bỏ 10 triệu để tặng sinh nhật mẹ vợ nhưng sau khi nhìn thấy món quà "khủng" của vợ, tôi loạng choạng không tin vào mắt mình

Trong khi cả nhà vợ vỗ tay khi thấy chiếc xe ô tô, tôi đứng một góc, choáng váng trước món quà của vợ.

3 Chia sẻ

Nghe tin mẹ vợ bệnh, chồng tôi bực bội nói một câu làm tôi uất nghẹn nhưng lại không thể cãi được

Mỗi khi mệt mỏi, mẹ tôi đều nhờ con rể đưa đi khám bệnh. Lần này cũng không ngoại lệ nhưng trước khi đi, anh nói một câu khiến tôi uất nghẹn tận cổ.

Chồng tôi là một người đàn ông tốt. Anh không chỉ yêu thương vợ con mà còn hiếu thuận với bố mẹ vợ, thường hay giúp đỡ anh em bên nhà vợ mà không nề hà hay khó chịu gì. Hiện tại chúng tôi mở một nhà hàng lớn ở thành phố. Nhưng cuối tuần, anh lại mời bố mẹ, anh em bên vợ tụ họp và ăn uống thoải mái mà không lấy tiền.

Anh em tôi ngại quá, vẫn hay góp tiền trả tôi để tôi đưa lại cho chồng. Nhưng sợ chồng giận và nghĩ ngợi lung tung nên tôi thường giấu số tiền ấy đi. Sau này, anh biết được đã giận tôi cả tháng trời và bắt tôi đưa trả hết số tiền ấy cho từng người. Cũng từ lần đó, anh ít mời nhà vợ đến nhà hàng hơn vì không muốn bị mang tiếng là mời đến ăn mà lại lén lút thu tiền sau lưng.

Nếu nói chồng tôi hoàn hảo có lẽ là không đúng. Bởi ngoài những điểm tốt, anh còn là một người đàn ông để ý chuyện nhỏ nhặt, hay nóng giận và mỗi khi giận đều dùng lời nói gây tổn thương người khác. Tôi khuyên anh mãi nhưng anh vẫn không sửa được bản tính ấy. Vì quá thẳng thắn nên chồng tôi không có nhiều bạn, chỉ có vài người bạn thân, hiểu và thông cảm cho bản tính nóng nảy của anh mà thôi.

Trước giờ, mẹ tôi mỗi khi đau bệnh đều nhờ con rể đưa đi khám. Chồng tôi không bao giờ kêu ca hay phàn nàn gì, còn rất nhiệt tình, chu đáo. Nhưng hôm nay, khi mẹ gọi điện, anh tỏ ra bực bội thấy rõ. Lúc chồng mặc quần áo, tôi nhắc nhở là nếu có xét nghiệm, đợi kết quả lâu thì hai mẹ con nhớ đi ăn gì đấy, không được nhịn đói. Vừa nghe vợ nói thế, anh cau có nói to: "Bệnh, bệnh đã lắm rồi mà còn không chịu uống thuốc đúng dặn dò của bác sĩ, không chịu tái khám. Rồi nằm ra đấy kêu réo tôi. Mệt mỏi quá mức".

Nghe tin mẹ vợ bệnh, chồng tôi bực bội nói một câu làm tôi uất nghẹn nhưng lại không thể cãi được vì quá đúng - Ảnh 1.

Câu nói của chồng khiến tôi sửng sốt, uất nghẹn vì không ngờ anh lại nói như thế. (Ảnh minh họa)

Câu nói của chồng khiến tôi sửng sốt, uất nghẹn vì không ngờ anh lại nói như thế. Giận quá, tôi bảo anh ở nhà trông con, còn tôi đưa mẹ đi, tôi không bao giờ nhờ anh nữa. Anh không nói gì, hầm hầm bỏ đi, còn đóng sầm cửa phòng rất giận dữ.

Thật ra chồng tôi nói không sai. Mẹ tôi lúc nào cũng có suy nghĩ rằng uống thuốc nhiều sẽ gây hại cho cơ thể nên cứ cảm thấy khỏe hơn là bà không uống nữa dù rằng đơn bác sĩ kê phải uống liên tiếp trong nhiều ngày. Trong nhà chỗ nào cũng có thuốc, thuốc nhiều đến mức chị dâu tôi kêu trời mỗi khi dọn dẹp nhà cửa. Chuyện đi tái khám càng không bao giờ dù chúng tôi có thuyết phục, năn nỉ đến đâu. Vì thế nên bệnh của bà cứ tái đi tái lại mãi và cứ bắt chồng tôi chở đi khám mãi.

Chồng đi rồi, tôi nghĩ ngợi nhiều lắm. Thứ nhất, phải nói gì để mẹ tôi chịu uống thuốc theo đúng toa và đi tái khám đúng lịch đây? Thứ hai, lần sau có nên tiếp tục nhờ chồng tôi đưa mẹ đi không hay bảo anh trai tự đưa đi? Thứ ba, chồng tôi như vậy có phải là đang dần thiếu tôn trọng nhà vợ không? Mong mọi người cho tôi lời khuyên.

(khanhminh...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm