Nghe tin đứa cháu nghịch ngợm về chơi, ông ngoại vội vàng sắm "áo giáp" có 1-0-2 cho cây quất Tết, chắc ăn là trên hết

Nhìn cách đối phó với "giặc cỏ" của ông, dân mạng bình luận hài hước: "Tình cảm ông cháu hơi rạn nứt chút xíu".

Tết đến Xuân sang, gia đình nào cũng sắm một cây quất, cây đào, cây mai để chơi Tết, mang không khí năm mới về ngập tràn trong ngôi nhà của mình. Nếu như cây quất mang lại ý nghĩa về sự tươi tốt, đủ đầy thì cây đào là biểu tượng cho sự đổi mới, sinh sôi, phát triển mạnh mẽ, sắc mai vàng tượng trưng cho sự sung túc, giàu sang phú quý.

Tuy nhiên, đối với những gia đình có trẻ nhỏ, việc chơi cây ngày Tết lại trở thành một thú vui xa xỉ. Nguyên nhân là bởi những em bé hiếu động, tò mò, thích khám phá sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi sắc màu của những trái quất vàng tươi, những bông hoa đào, hoa mai rực rỡ. Chẳng gì có thể ngăn cản được chúng tiến lại gần, bứt quả, hái hoa... Tình huống này đã diễn ra rất nhiều gia đình khiến cây cối mua về chưa kịp ngắm đã trụi lủi, phải bỏ ngay đi kẻo để năm mới lại xui xẻo.

Và để đối phó với lũ trẻ, nhiều gia đình đã nghĩ ra cách như: Mua cây nhỏ, để lên cao, tránh tầm với của bé. Cũng có nhà thì người lớn phải trông chừng, không rời mắt khỏi chúng một phút nào hoặc liên tục dặn dò bé không được vặt quả, vặt hoa... Thế nhưng mới đây, câu chuyện về cách bảo vệ cây quất của một người ông ngoại khi hay tin đứa cháu nghịch ngợm chuẩn bị về chơi khiến dân mạng được dịp "cười lăn cười bò". 

Nghe tin đứa cháu nghịch ngợm về chơi, ông ngoại vội vàng sắm "áo giáp" có 1-0-2 cho cây quất Tết, chắc ăn là trên hết - Ảnh 1.

Hình ảnh ông ngoại cẩn thận lấy chiếu rào chắn cây quất khi nghe tin đứa cháu ngoại nghịch ngợm chuẩn bị về chơi khiến dân mạng cười muốn xỉu.

Cụ thể nhà ông ngoại mua một cây quất rất to, đẹp, lá xanh tốt, nhiều quả, đã trang trí đèn nhấp nháy cực kỳ lung linh. Nhưng khi nghe tin cháu ngoại sắp về, ông cảm thấy lo lắng cho cây quất của mình nên lập tức lấy một chiếc chiếu nhựa, gấp đôi lại rồi rào xung quanh phần gốc cây, hy vọng sẽ tránh được việc cháu vặt quả. 

Hình ảnh cây quất "mặc áo giáp" được chụp lại và chia sẻ trên mạng xã hội đã lập tức thu hút sự chú ý của mọi người. Ai cũng không thể nhịn được cười khi nhìn cách đối phó của ông với cháu, "phòng bệnh hơn chữa bệnh". Mọi người hài hước bình luận: "Thế này thì tình cảm ông cháu hơi rạn nứt chút xíu rồi", "Ông ơi ông chẳng tin tưởng cháu gì cả", "Bố tôi thấy cháu về chơi, ông liền bảo tôi khênh cây quất vào bếp rồi khóa cửa lại nữa cơ"...

Nhiều người khác thì tiết lộ, gia đình họ đã không dám chơi cây quất, cây đào mấy năm nay, cố gắng đợi các cháu trong nhà lớn hết rồi mới lại dám mua, vì trước đây cứ mua cây nào là phải bỏ đi cây đó. 

Trước đó, nhiều gia đình cũng đã từng chia sẻ hình ảnh cây quất tan hoang sau ít phút lơ là việc trông nom bọn trẻ: 

Nghe tin đứa cháu nghịch ngợm về chơi, ông ngoại vội vàng sắm "áo giáp" có 1-0-2 cho cây quất Tết, chắc ăn là trên hết - Ảnh 3.

Bố vừa mua cây quất nhỏ nhỏ xinh xinh chơi Tết, nhưng chưa được một ngày thì đã phải bỏ đi bị con trai hái trụi.

Hôm nay mình sẽ chơi trò hái quả ngày Xuân, quyết tâm hái đầy hai cốc rồi mới về nhà. 

"Con có biết gì đâu, con chỉ sờ nhẹ mà quả quất nó cứ tự rụng".

Nghe tin đứa cháu nghịch ngợm về chơi, ông ngoại vội vàng sắm "áo giáp" có 1-0-2 cho cây quất Tết, chắc ăn là trên hết - Ảnh 6.

"Thu hoạch" quả xong rồi, cho xe tải chở về nhà thôi.

Nghe tin đứa cháu nghịch ngợm về chơi, ông ngoại vội vàng sắm "áo giáp" có 1-0-2 cho cây quất Tết, chắc ăn là trên hết - Ảnh 7.

Không chỉ vặt quả thôi đâu, các bé còn dẵm nát be bét ra nhà như thế này thì bố mẹ biết làm sao đây?

Nghe tin đứa cháu nghịch ngợm về chơi, ông ngoại vội vàng sắm "áo giáp" có 1-0-2 cho cây quất Tết, chắc ăn là trên hết - Ảnh 8.

"Cây cao quá nhỉ, phải quật ngã xuống thì vặt quả mới dễ".

Nghe tin đứa cháu nghịch ngợm về chơi, ông ngoại vội vàng sắm "áo giáp" có 1-0-2 cho cây quất Tết, chắc ăn là trên hết - Ảnh 9.

"Anh em như thể chân tay. Chúng mình cùng nghịch như này thì mới vui", cứ cười đi để lấy sức tí mà khóc nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm