Nghe tiếng trẻ khóc trong ngôi nhà hoang suốt nhiều ngày, người đàn ông báo cảnh sát để rồi chứng kiến cảnh tượng xót xa

Nhiều ngày sau, tiếng khóc vẫn cứ phát ra từ ngôi nhà ấy mà không một ai thấy người ra vào ngôi nhà cũng chẳng có chút ánh điện nào, kể cả vào ban đêm. Lúc này, người đàn ông mới bắt đầu lo lắng và thông báo cho cảnh sát.

Năm 2007, một cư dân của thành phố Yaroslavl, Nga bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ em khóc ở ngôi nhà không có người ở gần nhà mình. Tuy nhiên, người đàn ông cũng không quá bận tâm và cho rằng đó chỉ là tiếng mèo hay con thú hoang nào đó đang trú ngụ bên trong.

Nhưng nhiều ngày sau, tiếng khóc vẫn cứ phát ra từ ngôi nhà ấy mà không một ai thấy người ra vào ngôi nhà cũng chẳng có chút ánh điện nào, kể cả vào ban đêm. Lúc này, người đàn ông mới bắt đầu lo lắng và thông báo cho cảnh sát. Quả thực, đó là một ngôi nhà hoang và không có người ở nhưng tiếng khóc trẻ em là có thật. Đó là tiếng khóc của một bé gái mới 1 tuổi, nằm trên sàn nhà vừa bẩn vừa lạnh và dường như cô bé đã bị bỏ rơi trong ngôi nhà hoang này nhiều ngày.

 - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi xuất hiện tiếng khóc. (Ảnh: newsner)

Sau khi tiến hành điều tra, chính quyền biết được đứa bé tên Liza Verbitskaya nhưng không thể tìm được bố mẹ của em. Liza được đưa đến bệnh viện điều trị và chăm sóc trong thời gian các nhà chức trách tìm hiểu vụ việc.

Trong thời gian đó, người phụ nữ tên Inna Nika cũng vào viện để chăm sóc con trai bị ốm. Inna nghe thấy tiếng khóc thét xuất phát từ phòng bệnh kế bên, khá tò mò, cô quyết định nhìn vào trong xem sao. Và khi thấy Liza bé nhỏ, bản năng làm mẹ trong Inna bỗng nhiên trỗi dậy.

 - Ảnh 2.

Liza Verbitskaya (Ảnh: newsner)

 - Ảnh 3.

Chị Inna (Ảnh: newsner)

Từ hôm đó, Inna đến thăm Liza và mang theo áo quần, thức ăn, đồ chơi cho em. Cho đến một ngày, Inna vào viện nhưng không thấy đứa trẻ đâu nữa. Cô được biết Liza đã khỏe mạnh, xuất viện và được đưa đến trại trẻ mồ côi.

Inna lập tức đến trại trẻ mồ côi để tìm Liza. Thế rồi, Inna nảy ra ý định nhận Liza làm con nuôi. Khi mọi thủ tục, giấy tờ đã xong, Liza được phép về sống với Inna cùng gia đình.

 - Ảnh 4.

Khi Liza được mẹ Inna nhận nuôi, cô bé đã gần 2 tuổi nhưng em chưa biết nhai và tâm lý bất ổn. Cô bé bị chấn thương tâm lý rất nặng, có thể do những ngày bị bỏ lại trong ngôi nhà hoang. Liza còn gặp khó khăn khi tập đi bộ. 

Dẫu vậy, cô bé vẫn nhận được tình yêu thương vô bờ bến từ mẹ nuôi. Khi con lớn hơn, Inna quyết định đăng ký cho con vào học trường khiêu vũ với hy vọng âm nhạc sẽ giúp Liza cảm thấy thoải mái hơn, đánh thức các giác quan của con.

 - Ảnh 5.

 - Ảnh 6.

Dù nhận được tình yêu thương dạt dào từ mẹ Inna cũng như những giờ phút thoải mái ở trường học khiêu vũ, Liza càng lớn lên và ý thức rõ được sự khác biệt của mình. Em nhận ra mình không giống mọi người. Sở hữu nước da tối màu, Liza trông khác biệt với anh chị em và cô bé lớn lên phải chịu rất nhiều sự bắt nạt từ mọi người. 

Trải qua mọi chuyện, Inna vẫn luôn bên con, khuyên bảo con đừng chú ý đến lời gièm pha của mọi người. Giờ đây, Liza đã trở thành một thiếu niên và chiến thắng vài cuộc thi sắc đẹp cũng như tài năng. Liza còn có công việc đầu tay là người mẫu. 

 - Ảnh 7.

 - Ảnh 8.

 - Ảnh 9.

Câu chuyện về Liza và tài năng của mình đã giúp em trở thành một người nổi tiếng ở Nga.

 (Nguồn: Newsner)

Chia sẻ
Đọc thêm