BÀI GỐC Tôi đi làm về đến đầu ngõ thấy mọi người xôn xao dập lửa còn bà giúp việc đứng khóc ở cửa, biết nguyên nhân tôi giận run người

Tôi đi làm về đến đầu ngõ thấy mọi người xôn xao dập lửa còn bà giúp việc đứng khóc ở cửa, biết nguyên nhân tôi giận run người

Thấy tôi đã đỏ gay cả mặt vì tức giận, bà giúp việc mới thì thào kể lể sự tình. Càng nghe tôi càng bực.

2 Chia sẻ

Nghe tiếng thủ thỉ trong phòng giúp việc, tôi hoảng loạn đẩy cửa vào thì phát hiện sự thật trái ngang

Em run lẩy bẩy, toát hết mồ hôi vì lo lắng đoán xem ai đang tạo ra âm thanh nóng bỏng ấy.

Sau cả năm lao đao tìm người giúp việc, em cũng duyệt được một chị giúp việc góa chồng, hơn em 5 tuổi, nhìn khá hiền lành và chất phác. Chị ấy đến được một tuần đã sắp xếp sinh hoạt nhà em gọn gàng đâu vào đấy, nấu ăn ngon và sạch sẽ khiến em hài lòng vô cùng.

Chị ấy ở nhà em 2 năm, chiếm được sự tin tưởng tuyệt đối của vợ chồng em. Con em đi học, chị giúp việc bắt đầu nhàn hơn nhưng em vẫn giữ để chị đưa đón con em. Ban ngày chị bảo ít việc hơn, mua cho chị mấy quyển sách để chị đọc, em càng ưng hơn.

Bạn bè đến chơi bắt đầu trêu em: "Giúp việc nhà L giờ sắp xinh hơn cô chủ rồi đấy. Cả ngày cô chủ tất tưởi ngoài đường, giúp việc nhàn nhã ở nhà đọc sách thế này thì không ổn đâu". Nghe vậy, em cũng chột dạ.

Em làm sale phải di chuyển nhiều bằng xe máy, thành ra sau một mùa hè là đen hẳn đi, trông cũng có phần lem nhem, ngược lại chị giúp việc ngày càng béo trắng ra. Nhưng công việc em bận như thế, em về tới nhà là con được đón, cho ăn, tắm táp thơm tho rồi cơm nước sẵn sàng, em quen rồi. Giờ bảo em cho giúp việc nghỉ thì nan giải quá!

Nghe tiếng thủ thỉ "anh tuyệt quá" trong phòng giúp việc, em hoảng loạn đẩy cửa vào thì phát hiện sự thật trái ngang - Ảnh 1.

Em lo sợ bắt gặp chồng và giúp việc ngoại tình. (Ảnh minh họa)

Cho đến một hôm, em quên giấy tờ nên về sớm. Vào nhà, thấy đôi giày đàn ông để ở trước cửa. Đôi giày này giống hệt của chồng em dùng, nhưng em có cảm giác mới hơn. Em định gọi chị giúp việc xem ai đến chơi nhưng nhớ lại lời cảnh cáo của mấy cô bạn nên dừng lại, cố tình không gây tiếng động mà đi thẳng lên tầng hai.

Qua cửa phòng ngủ của chị giúp việc, em giật nảy mình nghe âm thanh nóng bỏng. Tiếng chị giúp việc nũng nịu khiến em choáng váng hơn.

Giờ này, ở nhà em thì người đàn ông nào có thể ra vào như thế? Em lo toát mồ hôi, đứng bần thần trước cửa mãi để nghĩ xem nên làm gì. Nếu người đàn ông trong phòng ấy là chồng em thì em không sống nổi. Chuyện chồng ngoại tình với giúp việc giờ cũng nhan nhản ra rồi.

Một lúc sau, em đập cửa ầm ầm để cho đôi nam nữ mặc đồ vào, sau 5 phút em mới đạp cửa xông vào. Trước mắt em, chị giúp việc run lẩy bẩy, còn người đàn ông bên cạnh chị không ai xa lạ chính là ông anh trai "ế" của chồng em.

Nghe tiếng thủ thỉ "anh tuyệt quá" trong phòng giúp việc, em hoảng loạn đẩy cửa vào thì phát hiện sự thật trái ngang - Ảnh 2.

Chẳng lẽ em phải tìm người giúp việc mới để tránh liên quan. (Ảnh minh họa)

Trời ạ! Anh ấy xưa nay khó tính, kén chọn ghê lắm, cô nào bố mẹ mai mối anh ấy cũng chê. Nghe đâu cũng yêu một số cô gái trẻ, nhưng được 1-2 tháng là anh ấy lại chia tay. Thật không ngờ anh chồng em lại mê chị giúp việc nhà em đến thế. Nhìn hai người ngượng ngùng, em cũng xấu hổ quá nên bỏ xuống phòng khách. Được một lát, anh chị ấy xuống, hai người cũng thừa nhận yêu nhau và còn bảo sẽ xin phép ông bà kết hôn vào sang năm.

Em lo quá mọi người ạ! Nhà chồng em là nhà có điều kiện. Bố chồng cực kỳ gia trưởng, nghiêm khắc và khắt khe với con dâu. Anh chồng còn có công ty riêng, kinh tế rất tốt. Ở vị trí như anh ấy, yêu cô gái trẻ 20 tuổi xinh đẹp cũng dễ dàng lắm.

Chị giúp việc góa chồng, còn có đứa con nhỏ đang gửi bà nội nuôi ở quê. Chắc chắn bố mẹ chồng em không chấp nhận chuyện hai người này. Em bối rối không biết phải làm sao đây mọi người ơi? Em mà bao che cho chị giúp việc, chỉ sợ sau này ông bà mắng em không ngẩng đầu lên được. Chẳng lẽ em phải tìm người giúp việc mới, cho chị về quê để tách đôi tình nhân ra?

(ngoclan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm