Nghe tiếng động ở bãi đỗ xe, người phụ nữ đến kiểm tra thì thấy mẹ con một cô chó nhưng thứ bên cạnh nó mới khiến cô ngỡ ngàng hơn cả

Câu chuyện dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về tình mẫu tử thiêng liêng trong thế giới động vật, rằng động vật cũng có cảm xúc hệt như con người.

Tình yêu thương của người mẹ cao cả đến nỗi chẳng có một ngôn từ nào có thể diễn tả được. Một người mẹ có thể làm tất cả cho con cái, thậm chí là hy sinh tính mạng vì con cái của mình. Chúng ta thường gán những định nghĩa này cho con người nhưng thực chất thì động vật cũng tồn tại tình mẫu tử thiêng liêng không kém. Câu chuyện dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về điều này, rằng động vật cũng có cảm xúc hệt như con người. 

Vào năm 2018, người phụ nữ có tên là Alejandra Griffa bất ngờ nghe thấy tiếng khóc từ bãi đỗ xe ngay bên ngoài nhà cô tại Argentina. Sau khi đi đến kiểm tra thì Alejandra nhìn thấy một con chó lớn cùng các con của nó. Không chỉ vậy, Alejandra còn thấy một thứ gì đó được đặt nằm bên cạnh các con vật. Người phụ nữ này tiến lại gần kiểm tra trước khi giật mình biết được sự thật. 

Nghe tiếng động ở bãi đỗ xe, người phụ nữ đến kiểm tra thì thấy mẹ con một cô chó nhưng thứ bên cạnh nó mới khiến cô xúc động tột cùng - Ảnh 1.

Nghe tiếng động ở bãi đỗ xe, người phụ nữ đến kiểm tra thì thấy mẹ con một cô chó nhưng thứ bên cạnh nó mới khiến cô xúc động tột cùng - Ảnh 2.

Đó là một bàn tay con người nhỏ xíu của một em bé khoảng 1 tháng tuổi. Alejandra ngay lập tức bế đứa trẻ đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu. Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra thì biết được rằng em bé đã bị người mẹ 33 tuổi vứt bỏ ngoài đường giữa thời tiết giá lạnh mà chẳng màng đến sống chết của đứa trẻ. Đó là lúc con chó mẹ ra tay. Sự sống sót như một phép màu nhiệm của bé gái chính là nhờ rất lớn vào công lao của con chó hoang mà sau này được Alejandra gọi là Way.

Nghe tiếng động ở bãi đỗ xe, người phụ nữ đến kiểm tra thì thấy mẹ con một cô chó nhưng thứ bên cạnh nó mới khiến cô xúc động tột cùng - Ảnh 3.

Way đã chăm sóc và bảo vệ em bé 1 tháng tuổi như thể một người mẹ thực thụ, ôm đứa trẻ để giữ ấm cho em hết mức có thể. Chưa dừng lại ở đó, cảnh sát còn phát hiện ra rằng Way đã đưa đứa trẻ đi qua quãng đường 50m từ nơi em bị mẹ bỏ rơi đến bãi đỗ xe trước nhà Alejandra. 

"Con chó xem đứa trẻ như con của mình và cứu sống em. Các bác sĩ nói rằng nếu như không có Way thì có lẽ đứa trẻ đã chết" - Daniel Salcedo, cảnh sát trưởng Buenos Aires, cho biết.

Không rõ số phận Way sau việc làm hệt như một vị nữ anh hùng ra sao nhưng ai biết được câu chuyện cũng hy vọng rằng nó có thể tìm được một mái nhà mà ở đó, nó được yêu thương và đối xử đúng cái cách mà nó đã đối xử với em bé đáng thương kia. 

(Nguồn: Newsner)

Chia sẻ
Đọc thêm