Nghe tiếng con khóc mẹ chủ quan không kiểm tra, 15 phút sau tìm thấy liền ôm con hối hận, tranh cãi nhất là hành động của người bố

Câu chuyện vừa được chia sẻ đã ngay lập tức gây xôn xao dân tình vì có quá nhiều ý kiến trái chiều.

Cùng đi làm, chịu áp lực công việc như đàn ông nhưng người phụ nữ còn có rất nhiều việc "không tên, không lương" như nuôi, dạy con, nấu ăn, dọn dẹp nhà... Nhưng những định kiến như "trách nhiệm chăm con là của phụ nữ" hay "không ai chăm con tốt bằng mẹ" tồn tại từ xưa đến nay vẫn khiến nhiều người mẹ dễ dàng trở thành "nạn nhân" bị đổ lỗi mỗi khi con cái xảy ra sự cố.

Tâm sự mới đây của bà mẹ trong một hội nhóm lớn cũng nhận về tranh cãi tương tự. Dù chỉ vỏn vẹn vài dòng ngắn ngủi nhưng chia sẻ này thu hút hàng ngàn lượt tương tác, bình luận.

Nghe tiếng con khóc mẹ chủ quan không kiểm tra, 15 phút sau tìm thấy con liền ôm con khóc vì hối hận, tranh cãi nhất là hành động của người bố - Ảnh 1.

Chia sẻ của người mẹ.

Chia sẻ của chị như sau:

Em vừa khóc xong mọi người ạ.

Nghĩ ức lắm, trưa con đi theo bố ăn cơm, trên xe có 3 người lớn, 2 bé nhỏ. Đi ăn về mọi người xuống hết để lại mình con em trên xe. Em thì ở nhà nấu mì ăn trong bếp, thấy lạ hôm nay con về không dòm ngó đến mẹ, tưởng con lên tầng với bố. Ăn trong bếp mà em cứ nghe thấy tiếng khóc nhỏ của con. Em tưởng đâu chơi trên nhà rồi chọi nhau với bé kia, mình cũng không ra xem. 15 phút ra thì có người phát hiện con mình đang khóc trên xe. Em lao ra nghĩ mà thương con, vừa ôm con vừa khóc...

Sự hoảng hốt, lo lắng của bà mẹ là hoàn toàn có thể hiểu được. Trên thực tế, rất nhiều vụ trẻ con bị bỏ quên trên xe gây ảnh hưởng tâm lý, thậm chí sức khỏe và tính mạng. Vậy nên, cũng dễ hiểu khi câu chuyện được chia sẻ, người bố trong cuộc đã trở thành đối tượng bị chỉ trích. 

Nhiều người nhận xét ông bố này vừa vô tâm vừa vô trách nhiệm. May là người mẹ còn ở nhà mà ra xem. Nếu ông bố về lên phòng đóng cửa ngủ, mẹ có việc đi vắng, trưa không ai phát hiện ra thì mọi chuyện sẽ như thế nào là điều không ai dám nghĩ tới.

Nghe tiếng con khóc mẹ chủ quan không kiểm tra, 15 phút sau tìm thấy con liền ôm con khóc vì hối hận, tranh cãi nhất là hành động của người bố - Ảnh 2.

"Bố kiểu gì không biết, đưa con theo cùng mà bố đi đằng bố, con đâu mặc kệ. Mình mà cho con đi đâu chơi mắt không rời nửa bước chứ đừng nói quên con trên xe. Phụ nữ sinh xong hay não cá vàng quên mọi thứ nhưng không bao giờ quên con, còn các anh làm như con cái là cái điện thoại hay cái bóp cái chìa khoá nhà vậy, nói "quên" là "quên".

"Nguy hiểm quá bạn ơi, bật youtube cho chồng xem nhiều trường hợp con chết ngạt trên xe thời tiết nóng đi. May bây giờ mùa đông mát, chứ mùa hè là không biết chuyện gì xảy ra. Trời ơi đọc mà run hết cả tay chân".

Tuy nhiên, ở một "chiến tuyến" khác, nhiều phụ huynh cho rằng, trong câu chuyện này, nên "quy" cả trách nhiệm của bà mẹ. Con khóc một tí thì không sao nhưng thấy con cứ khóc mãi mà không nín thì phải tìm con xem con ra sao. May 15 phút sau có người phát hiện chứ không có người phát hiện chẳng lẽ cứ để con khóc 30 phút, một tiếng đồng hồ?

Bố nó có lỗi thì không phải bàn cãi nhưng bạn thấy con khóc mà cũng kệ à? Không ra xem thì cũng gọi hỏi xem con có trả lời không hay chồng có trả lời không chứ! Khổ thân con.

Nghe tiếng con khóc mẹ chủ quan không kiểm tra, 15 phút sau tìm thấy con liền ôm con khóc vì hối hận, tranh cãi nhất là hành động của người bố - Ảnh 3.

Nhiều người cho rằng, bé bị bỏ quên trên xe đến 15 phút thì nên quy cả trách nhiệm của người mẹ.

Tuy nhiên, ngay lập tức luồng ý kiến này bị hội chị em vào "dập tan tác". Lý lẽ của những người phụ nữ đưa ra là, bố coi con mà mẹ không tin phải đi kiểm tra với tìm con thì khác gì không tin tưởng chồng? Bố mẹ trách nhiệm ngang nhau, bố đi ăn căng bụng rồi trong khi mẹ phải ăn mì trong bếp, đi ăn về quên cả con nhưng vẫn đổ lỗi cho người mẹ là điều không thể chấp nhận được.

"Trăm dâu đổ đầu tằm. Trăm sự tỷ lỗi cũng quy về do vợ. Đọc thấy bình luận chửi bà vợ toàn đàn ông. Đàn ông luôn đúng đàn ông không bao giờ sai, chồng quên con cũng là do vợ. Vậy mới thấy nhiều ông gia trưởng, vô tích sự, chuyên đổ lỗi. Con là trách nhiệm chung chứ không phải tự phụ nữ đẻ ra".

Bên cạnh những tranh cãi chưa có hồi kết, nhiều phụ huynh "tỉnh táo" hơn cho rằng, điều quan trọng nhất là phải rút kinh nghiệm để không xảy ra những sai lầm tương tự chứ không phải đổ lỗi. Nên nói chuyện lại rõ ràng, đồng thời tập cho con chơi 1 mình trong xe ô tô cũng là 1 kỹ năng nên được bố mẹ lưu tâm.

Những người này nêu ý kiến, trông con là trách nhiệm của cả bố và mẹ. Việc người nọ tưởng người kia xảy ra vẫn thường xuyên trong mỗi gia đình nên mới dẫn đến con quên ở trường, thất lạc và chết ngạt ở xe hay bất kỳ đâu đó. Đó là bài học để lần sau đừng ai tưởng và nghĩ nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm