BÀI GỐC Kỷ niệm 3 năm ngày cưới, chồng tặng tôi chiếc kiềng vàng 5 chỉ khiến tôi rất vui, song đêm ấy thấy anh quỳ gối trước giường mẹ chồng, tôi rụng rời tay chân

Kỷ niệm 3 năm ngày cưới, chồng tặng tôi chiếc kiềng vàng 5 chỉ khiến tôi rất vui, song đêm ấy thấy anh quỳ gối trước giường mẹ chồng, tôi rụng rời tay chân

Đúng cái đêm kỷ niệm ngày cưới ấy, lúc dậy cho con bú và đi ngang qua phòng mẹ chồng, qua cánh cửa khép hờ, tôi thấy chồng đang ở trong phòng bà.

4 Chia sẻ

Nghe sếp của chồng hỏi về việc mắc bệnh tâm thần, tôi bàng hoàng bao nhiêu thì hận chồng bấy nhiêu

Không ngờ sau lưng tôi, chồng đã thêu dệt ra những câu chuyện làm hạ thấp hình ảnh của vợ.

2 năm sống trong hôn nhân, tôi chưa bao giờ nhận được sự quan tâm của chồng. Trong mắt chồng tôi, có lẽ vợ chẳng khác gì một người giúp việc biết sinh con và chăm sóc, quan tâm nhà chồng.

Thú thật khi nghe qua, nhiều người sẽ nghĩ tôi đang cố tình làm quá. Tuy nhiên sống trong chăn mới biết chăn có rận. Chồng tôi là người vô tâm. Anh chưa bao giờ để ý đến vợ.

Đêm tân hôn, chúng tôi đặt một phòng trong khách sạn để có một kỷ niệm thật đẹp. Thế nhưng cả đêm hôm ấy, chồng tôi lại đi uống rượu với bạn. 5 giờ sáng anh quay lại khách sạn đón tôi. Thấy tôi ngồi khóc, chồng chẳng động viên còn buông lời trách móc, nói tôi ủy mị, mít ướt. Thế rồi những tháng ngày tiếp theo, chồng tôi vẫn bù khú với bạn bè. Vợ chồng cưới nhau được một tháng thì 10 đêm chồng tôi không về nhà.

Tôi cứ nghĩ khi có con, chồng mình sẽ trưởng thành và quan tâm đến vợ. Vậy mà anh vẫn chứng nào tật ấy. Sinh con được một tuần, tôi đã phải dậy làm hết việc nhà, từ nấu cơm đến giặt giũ. Hôm nào chồng đi làm về mà chưa thấy cơm canh tươm tất, anh lại trách tôi cả ngày ở nhà chỉ biết ôm con.

Nghe sếp của chồng hỏi: "Anh tưởng em bị tâm thần", tôi bàng hoàng bao nhiêu thì hận chồng bấy nhiêu - Ảnh 1.

Thấy tôi cứ đờ đẫn, tâm trí không tỉnh táo, bà sốt ruột nên đưa tôi đi khám bác sĩ. (Ảnh minh họa)

Không được sự chia sẻ của chồng, bố mẹ hai bên thì ở xa nên chỉ có thể giúp đỡ bằng vật chất, tôi bắt đầu stress và cảm thấy quá tải. Một thời gian sau, tôi lại bị tắc tia sữa. Những cơn đau cứ kéo dài triền miên khiến tôi bất lực. Hôm ấy mẹ tôi lên thăm, thấy tôi cứ đờ đẫn, tâm trí không tỉnh táo, bà sốt ruột nên đưa tôi đi khám bác sĩ. Kết quả, tôi bị trầm cảm.

Sau 2 tháng nằm viện điều trị, tôi được xuất viện và về thẳng nhà mẹ đẻ. Suốt khoảng thời gian ấy, mẹ là người ở bên đồng hành với tôi. Còn chồng tôi, anh vẫn không nhận ra mình đã sai ở điểm nào. Thậm chí còn liên tục nói tôi chỉ biết làm khổ mình và con.

Sáng nay tôi đi siêu thị thì gặp sếp của chồng. Chúng tôi có chào hỏi nhau vài câu. Đang nói chuyện, anh ta buột miệng: "Em khéo thế này mà đợt Hưng nó bảo em đẻ xong bị tâm thần, làm cả phòng bọn anh cứ tưởng thật".

Chỉ một câu nói như vậy cũng đụng đến lòng tự trọng của tôi. Không ngờ chồng tôi lại rêu rao về vợ mình như vậy. Thú thật nếu không vì con, tôi đã bỏ chồng từ khi biết mình bị trầm cảm. Bây giờ lại biết chuyện này, tôi không biết nên làm gì nữa mọi người ạ. Hôn nhân không có sự chia sẻ, liệu có thể kéo dài được không?

(Xin giấu tên)

Chia sẻ
Đọc thêm