Ngửi thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, người dân báo cảnh sát và phát hiện cảnh tượng rùng rợn ở ngoài đường, cả khu phố đổ ra xem

Hình ảnh và video ở hiện trường nhanh chóng lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội.

Vào đêm 28 tháng 5 năm 2017, người dân ở một khu phố thuộc thành phố Prata, nằm ở phía Đông Nam Brazil bỗng nhiên ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc lên mà không tìm được nguyên nhân. Vì không chịu nổi mùi khó chịu và lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe, người dân buộc phải gọi điện báo cảnh sát. 

Sau đó, cảnh sát địa phương đã có mặt và phát hiện ra cảnh tượng kỳ quái chưa tưng thấy. Một thanh niên đang chở chiếc quan tài bên trong có xác của một người đã chết từ lâu, bốc mùi nồng nặc.

Thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, người dân báo cảnh sát và phát hiện cảnh tượng rùng rợn ở ngoài đường, cả khu phố đổ ra xem - Ảnh 1.

Thanh niên tên Elderlandes Rosa chở quan tài chứa hài cốt anh trai đi dạo khắp phố.

Thanh niên này được xác định là Elderlandes Rosa, 29 tuổi, sống ở khu vực này. Elderlandes Rosa khai với cảnh sát rằng anh ta đã nằm mơ thấy anh trai mình, anh Eri Erisberto, người đã chết cách đó hơn một năm ở tuổi 30, xuất hiện và nói rằng anh ấy muốn được chở đi chơi bằng xe đạp như hồi anh ấy còn sống. Và thế là Rosa đã đi tới nghĩa trang thành phố, đào mộ anh trai mình lên rồi đặt chiếc quan tài lên yên xe đạp và chở anh đi dạo!

Báo cáo cho biết, ban đầu Rosa còn từ chối tuân theo mệnh lệnh của cảnh sát và không chịu dừng hành động kỳ quái của mình lại. Chỉ đến khi cảnh sát còng tay và áp giải về đồn, anh ta mới tuân thủ.

Elderlandes Rosa, 29 tuổi, và anh trai Eri Erisberto (mất năm 30 tuổi).

Khi được thẩm vấn tại đồn cảnh sát, Rosa cho biết hành động của anh xuất phát từ nỗi nhớ thương anh trai quá cố. Thậm chí, trước khi đặt thi thể anh trai lên quan tài, anh ta còn trò chuyện như với người còn sống.

Cảnh sát Luciano Goncalves cho biết: "Chúng tôi đã nhận được cuộc điện thoại báo cáo từ người dân và đi điều tra. Người đàn ông nói rằng anh ta rất nhớ anh trai của mình. Thế là anh ấy đi đào mộ, mở nắp quan tài và đưa người đã chết ra ngoài để trò chuyện. Anh ta đã bị bắt vì tội tác động vào một xác chết, có mức án tối đa là 3 năm tù và được tạm tha trong thời gian chờ phiên tòa xét xử".

Thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, người dân báo cảnh sát và phát hiện cảnh tượng rùng rợn ở ngoài đường, cả khu phố đổ ra xem - Ảnh 3.

Chiếc xe đạp và chiếc quan tài mà Rosa dùng để chở hài cốt của anh trai.

Sau vụ việc, Rosa trả lời phỏng vấn trên kênh Vitoriosa TV của Brazil rằng đó là một lời hứa anh hứa với anh trai.

"Tôi từng nói với anh trai rằng nếu anh tôi qua đời trước, tôi sẽ đưa anh ấy ra phố chơi, tới nơi mà anh thích tới. Giờ đây, tôi đã giữ lời hứa. Bất cứ ai cười nhạo hay đùa cợt gì thì tôi cũng chẳng quan tâm", anh nói.

Gia đình cho biết khi anh trai của Rosa qua đời, anh đã rất đau khổ và không thể chấp nhận sự thật rằng anh mình đã chết. Sau vụ việc, quan tài của anh trai Rosa đã được trở về nghĩa trang.

Thấy mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, người dân báo cảnh sát và phát hiện cảnh tượng rùng rợn ở ngoài đường, cả khu phố đổ ra xem - Ảnh 4.

Sự việc gây xôn xao khắp vùng.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm