Nghe lời đồn về tiếng chó sủa như tiếng người khóc vọng ra từ ngọn núi hoang vắng, cô gái quyết tâm tìm đến tận nơi rồi sốc với cảnh tượng trước mắt

Bất chấp nguy hiểm đến tính mạng, cô gái ấy vẫn quyết tâm tìm đến tận nơi có "tiếng khóc" để rồi chứng kiến cảnh tượng xót xa.

Trinity Smith, 28 tuổi, tự gọi mình là một người "cuồng" động vật. Cô nuôi một cô chó tên Gypsy, và 2 bạn mèo - tất cả đều được cô cứu khỏi những hoàn cảnh thảm khốc. Một trong 2 con mèo được moi ra khỏi ống khói, con còn lại được cứu từ một cái bẫy gấu trúc. Còn Gypsy đã bị bỏ đói trong đầm lầy ở Florida, khi ấy toàn bộ da con vật bị tổn thương nặng, có vết loét và vết bỏng. 

Cả 3 con vật đã cùng Trinity và bạn trai lâu năm của cô, Sean Nichols, cũng 28 tuổi, rong rủi từ bãi biển thành phố Panama, Florida đến thị trấn Alma từ năm 2014. Họ đã cùng nhau làm một số công việc để kiếm sống và năm 2016, cặp đôi đã dọn về sống chung một nhà ở Alma.

Trinity thường xuyên tham gia vào các cuộc thảo luận trên trang web 14ers.com và vào ngày 20/9/2014, cô bị thu hút bởi một bài đăng được ghim trên đầu trang. Bài đăng đề cập đến việc nhiều người nghe thấy tiếng chó sủa vọng ra từ ngọn núi gần đó. Âm thanh nghe như tiếng khóc ai oán. Người thì cho rằng đó là tiếng chó sói, số khác nghi ngờ có chú chó nào đó bị mắc kẹt trên núi. Trinity không biết gì, cũng chẳng nghe thấy gì nhưng câu hỏi cứ hiện lên trong đầu cô: Nếu nó thực sự là một con chó thì sao?

Nghe lời đồn về tiếng chó sủa như tiếng người khóc vọng ra từ ngọn núi hoang vắng, cô gái quyết tâm tìm đến tận nơi rồi sốc với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 1.

Ngày hôm sau, sau khi làm việc tại công ty, Trinity đi bộ đến nơi mà người đăng bài trên trang web đã nghe thấy tiếng sủa. Lúc đầu, khi những tiếng gọi của Trinity chỉ được đáp lại bằng sự im lặng thì cô nghĩ có lẽ giả thuyết chó sói là đúng. Trinity quyết định đi xuống núi. Thế nhưng vừa quay đi thì cô lại nghe thấy tiếng sủa.

Trinity cố gắng leo lên cao hết mức có thể, nhưng bóng tối đang buông xuống và cô nhanh chóng nhận ra rằng nếu không quay đầu lại, cô có thể mắc kẹt. Khi đến ô tô, cô cắm sạc chiếc điện thoại sắp hết pin của mình và lên mạng báo rằng cô đã xác nhận tiếng sủa, nhưng nó phát ra từ một địa hình hiểm trở và cô cần giúp đỡ.

Trong vòng vài phút, bạn trai Nichols của cô xuất hiện với dây thừng. Họ tiếp tục lao vào một cuộc tìm kiếm, nhưng lúc đó trời tối đen như mực và họ cho rằng sẽ quá nguy hiểm nếu tiếp tục.

Trinity không thể ngủ đêm đó vì lo lắng. Mặc dù cô và Nichols đã lên kế hoạch cho một chuyến đi vào cuối tuần đến Telluride, nhưng họ đã tạm gác lại việc đó và sáng hôm sau họ leo lên núi Bross. Trong hơn 3 tiếng đồng hồ, họ hét to nhưng chỉ nghe thấy tiếng vọng lại từ núi rừng. Trinity cảm thấy tuyệt vọng, cô khóc nức nở.

Trinity kể: “Tôi không biết mình có bị điên hay không, nếu tôi từ bỏ, chúng tôi sẽ để lại một con chó ở đó. Tôi đã khóc với hy vọng con chó sẽ phát ra một tiếng sủa nữa".

Khi cặp đôi quyết định ra về, từ đâu đó trên một trong những chiếc máng được khoét sâu vào đá, họ nghe thấy âm thanh mà họ mong đợi. Cả hai người đều cảm thấy dâng trào hạnh phúc.

Trong khi Trinity đợi bên dưới, Nichols leo lên các tảng đá và tìm kiếm liên tiếp các máng trượt để tìm dấu hiệu của chú chó. Cuối cùng, anh ta nhìn thấy một cái đầu nhô lên trên một tảng đá. 

Một tháng rưỡi ở vùng núi không một bóng người, chú chó già đi trông thấy, cơ thể chỉ còn da bọc xương và chỉ nặng 11,7kg.

Nghe lời đồn về tiếng chó sủa như tiếng người khóc vọng ra từ ngọn núi hoang vắng, cô gái quyết tâm tìm đến tận nơi rồi sốc với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 2.

Trinity đã mang theo thức ăn và nước uống, những thứ mà họ tiết kiệm cho con chó. Sau 30 phút đi bộ trở lại xe tải, họ đi vào thị trấn và dừng lại ở cửa hàng tạp hóa. Một phụ nữ làm việc ở đó ngay lập tức nhận ra đó là cô chó Chloe.

Trở lại thời điểm tháng 1 tháng trước khi sự việc xảy ra, cô chó Chloe không về nhà ăn tối vào một buổi tối tháng 8, chủ sở hữu Larry Osborne và Anouk Patel đã tìm kiếm khắp nơi quanh thị trấn Alma. Giữa tháng 8, họ lên mạng xã hội, dán áp phích khắp khu vực, đăng tin tìm kiếm rộng rãi tại South Park Saloon  - quán bar và nhà hàng mà họ sở hữu - và thay nhau rà soát khu vực xung quanh núi Bross gần đó, đỉnh núi cao hơn 4.000 mét so với thị trấn. Osborne, 34 tuổi, nói: “Chloe giống như đứa con đầu lòng của chúng tôi".

Nhưng khi mùa hè bắt đầu nhường chỗ cho tuyết sớm, mưa đá, mưa lạnh và những cơn gió mùa đông, họ phải đối mặt với một thực tế đau lòng. Họ gỡ tờ rơi xuống. Họ nói với bạn bè rằng nếu tình cờ, họ nhìn thấy hài cốt của Chloe, hãy "để nó ở yên nơi nó đã nằm".

Họ đã có một cuộc trò chuyện khó khăn khi phải nói với cậu con trai 7 tuổi, Shail, rằng Chloe đã ra đi mãi mãi. 

Nghe lời đồn về tiếng chó sủa như tiếng người khóc vọng ra từ ngọn núi hoang vắng, cô gái quyết tâm tìm đến tận nơi rồi sốc với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 3.

Vậy là khi được người chủ cửa hàng tạp hóa thông báo, vợ chồng Larry Osborne và Anouk Patel lập tức đến. Họ òa khóc khi nhìn thấy con vật cưng mà họ ngỡ đã chết từ lâu. 

Bị rơi vào tình cảnh éo le như vậy, một chú chó già như Chloe thường khó có thể hồi phục, thậm chí tính mạng có thể bị đe dọa, nhưng may mắn thay, chỉ vài ngày sau khi được giải cứu, nó đã có những dấu hiệu cải thiện về sức khỏe.

Nghe lời đồn về tiếng chó sủa như tiếng người khóc vọng ra từ ngọn núi hoang vắng, cô gái quyết tâm tìm đến tận nơi rồi sốc với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 4.

Nghe lời đồn về tiếng chó sủa như tiếng người khóc vọng ra từ ngọn núi hoang vắng, cô gái quyết tâm tìm đến tận nơi rồi sốc với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 5.

Sean Nichols chụp ảnh cùng Chloe.

Nghe lời đồn về tiếng chó sủa như tiếng người khóc vọng ra từ ngọn núi hoang vắng, cô gái quyết tâm tìm đến tận nơi rồi sốc với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 6.

Nghe lời đồn về tiếng chó sủa như tiếng người khóc vọng ra từ ngọn núi hoang vắng, cô gái quyết tâm tìm đến tận nơi rồi sốc với cảnh tượng trước mắt - Ảnh 7.

Trinity và Nichols cũng thường xuyên đến thăm Chloe và ngày càng thân thiết với nó. Nhờ sự dũng cảm và tình yêu với động vật, cặp đôi đã cứu mạng chú chó tưởng chừng như đã hết hy vọng sống.

Nguồn: Denverpost

Chia sẻ
Đọc thêm